Phá thai ngoại khoa là như thế nào?

220

Phá thai ngoại khoa là một trong hai phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn hiện nay. Phương pháp này được áp dụng khá phổ biến vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin liên quan. Nhằm giúp chị em hiểu thêm về phương pháp phá thai ngoại khoa.

Phá thai ngoại khoa là gì ?

Phá thai ngoại khoa là thủ thuật sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đình chỉ thai nghén. Đối với các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật,…

phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là gì?

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê cho thai phụ. Sau đó dùng dụng cụ y tế để can thiệp vào buồng tử cung. Nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy túi thai ra ngoài.

Phá thai ngoại khoa có ưu điểm gì?

Phá thai ngoại khoa nếu được tiến hành ở các cơ sở y tế uy tín sẽ có những ưu điểm sau:

– Hiệu quả cao: Phá thai ngoại khoa sử dụng các thủ thuật xâm lấn đưa từ bên ngoài vào để can thiệp cho hiệu quả lên đến 98%. Hầu như không có trường hợp nào phải tiến hành phá thai lại.

– Ít đau đớn: Do các bác sĩ sử dụng gây tê hoặc gây mê nên thai phụ sẽ không thấy đau.

– Áp dụng được đối với thai nhi lớn: Phá thai ngoại khoa có thể áp dụng cho những giai đoạn muộn. Trong khi phương pháp nội khoa chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

– Ít xảy ra biến chứng sau phá thai: Nhờ vào các kỹ thuật y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ có tay nghề nên phá thai ngoại khoa hạn chế được các biến chứng sót thai, sót rau, thai chết lưu, đau bụng,…

Các phương pháp phá thai ngoại khoa

Hiện nay các cơ sở y tế thường áp dụng nhiều phương pháp phá thai ngoại khoa. Tùy vào tuổi thai và các yếu tố khác mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

– Nạo thai

Nạo thai được áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ sử dụng ống hút nano và máy bơm chuyên dụng để hút thai ra ngoài. Đây là phương pháp phá thai phổ biến.

– Hút chân không

Phương pháp này được chỉ định áp dụng đối với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Thai phụ không mắc các bệnh phụ khoa,viêm nhiễm,…

phá thai ngoại khoa

Các phương pháp phá thai ngoại khoa

Bác sĩ sẽ dùng ống nhựa, một đầu nối với bơm chân không. Một đầu được đưa vào buồng tử cung. Sau khi xác định vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành hút thai ra ngoài. Phương pháp này có nhiều ưu điểm khác. Như độ chuẩn xác cao, hạn chế tổn thương tử cung, thời gian thực hiện ngắn…nên được nhiều chị em lựa chọn.

==> Chi phí phá thai ở bệnh viện TPHCM bao nhiêu tiền?

– Nong và gắp

Nong và gắp được áp dụng cho thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi. Thai phụ có sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ sử dụng dụng cụ nong, gắp kết hợp với thuốc để can thiệp vào cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này được đánh giá cao về độ an toàn.

– Phương pháp Kovax

Phá thai bằng Kovax được chỉ định cho thai nhi từ 4 – 5 tháng.

Các bác sĩ sẽ đặt một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ. Sau đó, bơm nước vào làm túi nước căng lên, đóng vai trò như một túi ối giả. Kế đến, bác sĩ tiêm chất kích thích gây co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài.

Lời khuyên: Phá thai dù một hay nhiều lần đều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Do đó, chị em cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Trong trường hợp bắt buộc phải bỏ thai. Chị em nên tìm đến các cơ sở uy tín như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Để thăm khám và được hỗ trợ phá thai an toàn.

Trên đây là những chia phụ sản sẻ về phương pháp phá thai ngoại khoa. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên góc phải. Các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Tìm hiểu các bài viết liên quan tại địa chỉ:

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ