Phá thai ngoài ý muốn bằng cách nào?

331

Phá thai ngoài ý muốn là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Để phá thai ngoài ý muốn an toàn và hiệu quả thì chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Đồng thời phải thực hiện phá thai bằng phương pháp phù hợp. Vậy phá thai ngoài ý muốn bằng cách nào?

Làm thế nào để phá thai ngoài ý muốn?

Các chuyên gia cho biết, để biết được phá thai ngoài ý muốn bằng phương pháp nào thì chị em cần tiến hành thăm khám, siêu âm và xét nghiệm.

Sau đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán độ tuổi thai nhi và tình trạng sức khỏe thai phụ. Từ đó chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

phá thai ngoài ý muốn

Phá thai ngoài ý muốn bằng cách nào?

  Để phá thai ngoài ý muốn, chị em có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

– Phá thai bằng thuốc

Được chỉ định cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã nằm trong buồng tử cung. Đồng thời thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, máu khó đông, thiếu máu,…

Nguyên lý của việc phá thai bằng thuốc là sử dụng dược lực có trong thuốc phá thai để làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, tăng khả năng co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài.

 - Phá thai bằng hút chân không

Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ dùng bơm hút chân không để hút thai ra khỏi buồng tử cung.

Phương pháp này thường được Bộ y tế quy định thực hiện tại những bệnh viện lớn từ tuyến trung ương, tỉnh, huyện trở lên hoặc phòng khám đa khoa được cấp phép.

– Phương pháp nong và gắp

Phương pháp này phù hợp với các đối tượng như thai tù 13 – 18 tuần tuổi, thai phụ không bị viêm nhiễm phụ khoa hay bệnh nội khoa cấp tính.

Phương pháp nong và gắp là một trong những biện pháp phá thai bằng việc sử dụng thuốc và que để can thiệp vào tử cung. Sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp để lấy thai nhi ra ngoài.

Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp pháp phá thai khác nhau.

==> Chi phí phá thai tại TPHCM bao nhiêu là hợp lý?

Những lưu ý khi phá thai ngoài ý muốn

phá thai ngoài ý muốn

Phá thai ngoài ý muốn cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Để đảm bảo an toàn khi phá thai ngoài ý muốn, chị em nên lưu ý những điều sau đây:

– Lựa chọn cơ sở phá thai uy tín

Khi mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai thì nên nghĩ đến việc lựa chọn cho mình địa chỉ phá thai uy tín. Nhằm tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, một cơ sở phá thai uy tín phải hội tụ những yếu tố như:

+ Phòng tiểu phẫu vô trùng.

+ Sử dụng những phương pháp phá thai an toàn và đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chị em.

+ Có đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tụy, hết lòng vì bệnh nhận.

+ Cơ sở vật chất và máy móc phải hiện đại và đạt chuẩn.

– Lựa chọn thời điểm thích hợp để phá thai

Chị em không nên thực hiện phá thai quá sớm hoặc quá muộn. Nếu phá thai quá sớm thì sẽ dễ dẫn đến sót thai, sót nhau. Nhưng nếu kéo dài thời gian thì việc phá thai sẽ tiềm ẩn nhiều nhiều biến chứng.

– Nên chuẩn bị trước khi phá thai

Khi đi phá thai chị em cần chuẩn bị khoản chi phí nhất định và chuẩn bị tâm lý vững vàng để quá trình phá thai diễn ra thuận lợi hơn.

Trên đây là những thông tin về phá thai ngoài ý muốn. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp của phòng khám thai.

Hoặc chị em có thể truy cập website phòng khám : #

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ