Phá thai tại nhà bằng phương pháp nào? An toàn cho thai phụ

473

Nhiều chị em khi quyết định phá thai ngoài ý muốn nhưng lại ngại đến cơ sở y tế vì sợ xấu hổ. Do đó, phá thai ở nhà bằng phương pháp nào? là vấn đề được nhiều chị em quan tâm về phá thai tự nhiên, bằng thuốc. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Phá thai ở nhà bằng thuốc như thế nào?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Bình Dương cho biết, phá thai bằng thuốc được hiểu đơn giản là sử dụng thuốc để loại bỏ hoặc đẩy thai nhi ra ngoài trước khi thai phụ sinh đẻ.

Để đảm bảo an toàn khi phá thai bằng thuốc cần các điều kiện sau:

phá thai ở nhà

Phá thai ở nhà bằng thuốc

  - Thai nhi không quá 7 tuần tuổi và thai phụ phải dưới 34 tuổi.

– Thai nhi được xác định đã nằm trong tử cung. Bởi vì nếu thai nhi nằm ngoài tử cung thì không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

– Thai phụ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe như thiếu máu, bệnh máu khó đông, các bệnh về tim mạch, gan, thận, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng,…

Sau khi tiến hành thăm khám, xác định chính xác độ tuổi của thai nhi, các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc để phá thai.

Có thể bạn quan tâm: tự phá thai có nguy hiểm không ?

Theo đó, thai phụ có thể phá thai ở nhà an toàn bằng thuốc qua những bước sau đây:

– Bước 1: Uống viên phá thai thứ nhất. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và bong túi thai ra khỏi tử cung. Sau khi sử dụng thuốc xong chị em phải nghỉ ngơi, không được làm việc quá sức.

– Bước 2: Sau 2 ngày, chị em tiếp tục uống viên thuốc thứ 2. Lúc này thuốc có tác dụng đẩy toàn bộ thai nhi ra ngoài. Giai đoạn này thai phụ sẽ thấy đau bụng dữ dội và ra máu cục.

– Bước 3: Đến cơ sở y tế kiểm tra kết quả phá thai đã thành công hay chưa.

Lưu ý: Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2. Thì chị em cần theo dõi nghiêm ngặt trong vòng 4 giờ sau khi uống. Nếu có dấu hiệu nào bất thường thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay.

Lời khuyên: Nếu thực hiện phá thai tại nhà. Thì thai phụ cần thực hiện nghiêm túc theo những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Uống thuốc phá thai thì rất đơn giản. Nhưng quan trọng là có xử lý kịp thời những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai. Do đó, tốt nhất chị em nên trực tiếp đến các phòng khám lớn, uy tín để thực hiện đình chỉ thai. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

phá thai ở nhà

Nên đến cơ sở y tế để thăm khám trước khi phá thai

==> Chi phí phá thai bằng thuốc ở TPHCM khoảng bao nhiêu tiền?

Lưu ý trước và sau khi phá thai bằng thuốc

Để phá thai an toàn, thành công, hiệu quả thì thai phụ nên lưu ý:

– Trước khi phá thai bằng thuốc:

+ Thai phụ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe, độ tuổi, vị trí, kích thước của thai nhi. Khi đủ điều kiện mới tiến hành phá thai bằng thuốc.

+ Lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để được chỉ định thuốc phá thai an toàn.

– Sau khi phá thai thành công

+ Tái khám: để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

+ Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

+ Nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trên đây là những chia sẻ về cách phá thai ở nhà để chị em cùng tìm hiểu. Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp thêm.

Các chị em cũng có thể truy cập trang http://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn/ để xem các bài viết liên quan. Nhằm tăng thêm kiến thức cũng như hiểu biết về sức khỏe sinh sản.

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh