Hình ảnh phôi thai tuần thứ 7 chuẩn xác mẹ chớ bỏ qua

645

Hình ảnh phôi thai tuần thứ 7 đã có sự xuất hiện của các ngón tay, ngón chân và cơ thể mẹ cũng có những thay đổi đáng kể do sự xuất hiện của nồng độ hCG và nội tiết tố bên trong. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến chị em hình ảnh và sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 7 thai kỳ, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Hình ảnh phôi thai tuần thứ 7 chuẩn xác mẹ chớ bỏ qua
Hình ảnh phôi thai tuần thứ 7 chuẩn xác mẹ chớ bỏ qua

Hình ảnh của phôi thai tuần thứ 7

Tuần thứ 7 của thai kỳ, chắc hẳn mẹ cũng dần quen thuộc với sự xuất hiện của bé cưng trong bụng. Thời điểm này, phôi thai đã được gọi là thai nhi và so với những tuần trước, phôi thai tuần thứ 7 đã có sự phát triển rõ ràng nhất.

Những ngày đầu của tuần thứ 7, kích thước chiều dài từ đỉnh đầu đến mông của bé ước khoảng 5mm – 12mm, cân nặng khoảng 1gram nên bụng của mẹ cũng không có sự thay đổi.

Mẹ có thể tưởng tượng kích thước lúc này của bé như một quả mâm xôi, còn khá nhỏ để mẹ nhìn rõ hình hài. Hơn nữa, thời gian này thai nhi cũng tạo ra những gắn kết với cơ thể người mẹ và đang liên tục phát triển nhưng có thể mẹ vẫn chưa cảm nhận rõ được.

Tuy nhiên, thai nhi có thể có kích thước khác nhau ở mỗi thai kỳ và sau mỗi tuần tuổi mẹ sẽ thấy sự phát triển nhanh chóng của thai nhi.

Thông thường, trong ba tháng đầu của thai kỳ, kích thước và tuổi thai sẽ được so sánh chặt chẽ với nhau để bác sĩ kịp thời phát hiện những bất thường có thể xảy ra.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 7

Vào tuần thứ 7 của thai kỳ, thai nhi sẽ có sự phát triển rõ ràng về các bộ phận bên trong cơ thể. Các hình ảnh phôi thai tuần thứ 7 được thể hiện cụ thể như:

Xương đuôi đang dần co lại và cái đuôi của bé có thể đã biến mất.

Ngón tay và ngón chân có màng phát triển từ bàn tay và bàn chân.

Hình ảnh phôi thai tuần thứ 7 chuẩn xác mẹ chớ bỏ qua
Hình ảnh phôi thai tuần thứ 7.

Các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Mí mắt của bé đã xuất hiện, ống thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của phổi đang dần hoàn thiện và bắt đầu những hoạt động đầu tiên.

Các tế bào thần kinh cũng bắt đầu phân chia và liên kết lại với nhau tạo thành hệ thần kinh sơ khai, thời điểm này hệ thống dây thần kinh cũng được hình thành rõ rệt hơn.

Khi phôi thai tuần thứ 7, bộ phận sinh dục của trẻ cũng được hình thành tuy vậy mẹ vẫn chưa thể xác định đó là một bé trai hay một bé gái. Nhưng mẹ đừng nóng lòng, vì chỉ một vài tuần sau là mẹ có thể biết được giới tính và trai hay gái của thai nhi.

Có nên đi siêu âm thai vào tuần thứ 7

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, việc thăm khám của mẹ bầu khi phôi thai tuần thứ 7 là việc làm rất cần thiết, vì:

Siêu âm thai lúc này giúp xác định tình trạng thai, một thai, song thai hay đa thai.

Giúp xác định tuổi thai một cách chính xác, đưa ra ngày dự sinh cho mẹ bầu.

Trường hợp phụ nữ mang thai có tiền sử xuất huyết, siêu âm thai giúp tìm ra nguyên nhân và vị trí xuất huyết.

Siêu âm để nghe nhịp tim thai, kiểm tra có điều gì bất ổn với thai nhi.

Hình ảnh phôi thai tuần thứ 7 chuẩn xác mẹ chớ bỏ qua
Hình ảnh phôi thai ở tuần thứ 7.

Quan sát vị trí thai nhi trên thành tử cung để phát hiện có tình trạng mang thai ngoài tử cung hay không.

Bên cạnh, siêu âm thai còn giúp xác định chính xác thời điểm diễn ra chu kỳ kinh nguyệt bởi điều này có liên quan đến việc xác định tuổi phôi thai.

Bên cạnh đó, vào khoảng tuần thứ 7 – 10 của thai kỳ được xem là thời điểm siêu âm vô cùng quan trọng mà mẹ bầu không được bỏ qua. Vì lúc này, thai nhi đã được hình thành nên siêu âm thai sẽ giúp xác định tuổi thai chuẩn xác nhất.

Những cách siêu âm vào tuần thứ 7

Hiện nay, có hai hình thức siêu âm phổ biến đối với tình trạng thai nhi ở giai đoạn này. Bao gồm: siêu âm qua bụng và siêu âm đầu dò ( thông qua âm đạo).

Trong đó, siêu âm thông qua ngõ âm đạo có thể cung cấp những hình ảnh trực quan nhất do máy không phải xử lý qua nhiều lớp cơ và mô để đưa ra hình ảnh, vì vậy hình ảnh phôi thai tuần thứ 7 qua siêu âm này sẽ chính xác nhất.

Đa khoa TPHCM hiện đang là phòng khám y tế chuyên sản khoa có chất lượng, uy tín được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Vì thế, chị em có nhu cầu khám thai có thể tìm đến phòng khám Đa khoa TPHCM để được thực hiện siêu âm an toàn, chính xác.

Để biết thêm chi tiết về hình ảnh phôi thai tuần thứ 7, các bạn có thể nhấp vào khung chat trực tuyến dưới đây hoặc gọi qua tổng đài 028.38 778 555 để được chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM hỗ trợ tư vấn miễn phí.

LI

 

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ