Ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không? Bệnh viện phá thai

Tình trạng ra máu giữa chu kỳ kinh là hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ. Thế nhưng, ở nhiều trường hợp ra máu giữa chu kỳ kinh là dấu hiệu thông báo việc nữ giới mang thai nhưng nhiều trường hợp chỉ là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể gây ra. Vậy ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không?

Ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không? Bệnh viện phá thai
Ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không? Bệnh viện phá thai.

Ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không

1. Nguyên nhân ra máu giữa chu kỳ kinh

Trung bình, chu kỳ kinh nguyệt ở chị em thường kéo dài từ 28 -35 ngày và thời gian hành kinh từ 3 -7 ngày tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tuy nhiên, nếu chị em bị ra máu giữa kỳ kinh nguyệt, tức là vào khoảng thời gian rụng trứng thì  đây là hiện tượng bất thường do nhiều nguyên nhân gay ra nên chị em không được chủ quan.

• Dấu hiệu mang thai

Đa số chị em đã trải qua đời sống tình dục thì khi thấy hiện tượng trên thường đặt ra câu hỏi “ ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không” bởi vì ra máu ngay khoảng thời gian trứng rụng có thể là “ máu báo thai”, dấu hiệu cho thấy tinh trùng và trứng đã thụ tinh thành công.

Đặc biệt, đối với những nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và trước đó có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng mang thai càng có căn cứ hơn.

• Sảy thai

Hiện tượng ra máu nâu giữa kỳ kinh đối với những người mang thai có thể là báo hiệu thai nhi đã mất.

Nếu nhận thấy những biểu hiện như ra máu với số lượng nhiều và xuất hiện những cục máu đông, máu cục, đau bụng dưới, sốt cao thì chị em nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

• Thay đổi nội tiết tố

Lượng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể nữ giới đột nhiên tăng cao hoặc hạ thấp quá mức dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố khiến ra máu bất thường vào giữa kỳ kinh.

Hiện tượng này thường xảy ra ở những người hay căng thẳng, stress, thường xuyên suy nghĩ, lo âu,  chế độ nghỉ ngơi không hợp lý,…

Ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không? Bệnh viện phá thai
Hiện tượng ra máu giữa chu kỳ kinh.
  • Tác dụng phụ của thuốc

Sử dụng thường xuyên các loại thuốc tránh thai, thuốc chống đông máu, thuốc kháng viêm, thuốc chống trầm cảm,… cũng có thể gây ra tác dụng phụ ra máu giữa kỳ kinh nguyệt.

• Mắc các bệnh lý phụ khoa

Nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, đa nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung,… cũng gây ra hiện tượng ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, máu có màu đen hoặc nâu tùy thuộc vào bệnh lý gây ra.

• Do tâm lý

Nữ giới thường xuyên chịu áp lực, căng thẳng khiến tâm lý nữ giới bất ổn, dễ dẫn đến tình trạng rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt, trong đó bao gồm tình trạng ra máu giữa chu kỳ kinh.

1. Vậy ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không

Với thắc mắc “ Ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không?”, các chuyên gia cho biết: Chúng ta không thể khẳng định chính xác hiện tượng ra máu giữa chu kỳ kinh có phải là dấu hiệu mang thai hay không.

Bởi vì ngoài khả năng mang thai, hiện tượng này còn có thể là dấu hiệu bệnh lý phụ khoa nhưng cũng có thể là do cơ năng gây nên.

Vì thế, chúng ta không thể chỉ dựa vào một dấu hiệu ra máu bất thường mà xác định có thai hay không.

Để biết chính xác mình bị ra máu giữa kỳ kinh có thai không thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám và làm các siêu âm, xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán chính xác tình trạng thai nghén của mình.

Ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không? Bệnh viện phá thai
Ra máu giữa chu kỳ kinh có thai không?

Làm gì khi bị ra máu chu kỳ kinh nguyệt

Với những hiện tượng ra máu bất thường như trên, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng và mức độ ra máu nhiều hay ít mà có những cách khắc phục khác nhau.

Nếu nữ giới bị ra máu hồng giữa kỳ kinh với số lượng ít thì nữ không cần phải quá lo lắng, vì đây có thể là tổn thương do quan hệ tình dục với các động tác mạnh gây ra.

Nữ giới có thể cải thiện bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng và vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Còn nếu hiện tượng ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt đi kèm với các triệu chứng như khí hư tiết ra với số lượng nhiều, có mùi hôi kèm theo dịch nhờn, máu kinh màu nâu hoặc đen,… thì có thể là do các bệnh phụ khoa gây ra.

Lúc này chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách, tránh kéo dài thời gian khiến bệnh phát triển nặng và gây ra nhiều biến chứng khiến việc chữa trị gặp trở ngại.

Hi vọng với những thông tin bên trên có thể giúp chị em giải đáp được thắc mắc “ Ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt có thai không?”

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe chưa được giải đáp, các bạn có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.