Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại

148

Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Bác sĩ cho em hỏi rằng sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại ạ? Mặc dù em mang thai 9 tuần tuổi, nhưng khi đi khám thai định kỳ thì kết quả thai đã chết lưu. Em buộc phải làm thủ thuật để đưa thai ra ngoài. Kể từ khi thực hiện thủ thuật khoảng 3 tháng rồi ạ. Trong thời gian sau khi thực hiện thủ thuật em có thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Và em được biết sức khỏe của em đã hoàn toàn bình phục. vậy các bác sĩ cho em hỏi là sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại. Em cảm ơn các bác sĩ (Vy – Bến tre).

Bác sĩ tư vấn: Cảm ơn bạn Vy đã gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Các bác sĩ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết sau đây.

Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết rằng, sau khi phá thai chị em nên giữ sức khỏe khoảng 6 tháng đến 1 năm để chuẩn bị có thai trở lại. Vì sau khi phá thai, chị em ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sức khỏe.

Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại
Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại?

Đồng thời, các bác sĩ cho biết phá thai là một thủ thuật có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Đặc biệt là tử cung và buồng trứng. Vì khi thực hiện thủ thuật phá thai, không chỉ lấy đi thai nhi. Mà còn khiến cho thai phụ mất một lượng máu rất lớn. Do đó, chị em phụ nữ cần một thời gian dài để phục hồi sức khỏe tốt nhất. Chuẩn bị đầy đủ sức khỏe cho quá trình mang thai tiếp theo.

Nếu chị em mang thai quá sớm sau khi phá thai sẽ dễ gây ra một số rủi ro nguy hiểm. Ví dụ như: sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Vì nội mạc tử cung ở thời điểm này vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Cổ tử cung chị em đang mở rộng. Đặc biệt là buồng tử cung chưa sẵn sàng để giữ thai nhi một lần nữa. Thậm chí gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của chị em.

Tham khảo thêm: chăm sóc sức khoẻ sau khi phá thai

Sau khi phá thai mang thai lại cần lưu ý gì?

Ngoài thắc mắc sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại? thì sau khi phá thai mang thai lại cần lưu ý gì? Đó là điều mà rất nhiều chị em quan tâm hiện nay. Sau khi phá thai mang thai lại chị em cần lưu ý một số điều sau:

  • Trước khi có ý định mang thai lại sau khi phá thai, nên kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng sức khỏe hoàn toàn đảm bảo cho lần mang thai sau. Và chắc chắn rằng chị em không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào.
Sau phá thai bao lâu thì có thai trở lại bình thường
Sau khi phá thai mang thai lại cần lưu ý gì?
  • Chị em nên chú ý đến chế độ ăn uống mỗi ngày. Cần đặc biệt chú ý đến 4 nhóm dinh dưỡng như: tinh bột, đạm, chất béo và vitamin. Bên cạnh đó, chị em cần bổ sinh thêm axit folic.
  • Khi mang thai, nên đến các bác sĩ thăm khám để biết chính xác tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Vì trước đó chị em có tiền sử phá thai. Nên rủi ro trong quá trình mang thai là rất cao.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề Sau khi phá thai bao lâu thì có thai trở lại? Nếu chị em có thắc mắc về vấn đề này hoặc có những thắc mắc về vấn đề phá thai. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Website : http://benhvienphathai.vn/

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ