Thai 2 tháng tuổi có phá được không?

191

Đã có thai nhưng không có biểu hiện của ốm nghén nên nhiều chị em không phát hiện. Đến khi biết thì thai đã được 2 tháng, lúc này nhiều chị em lo lắng liệu thai 2 tháng tuổi có phá được không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thai 2 tháng tuổi có phá được không?

Có nhiều phương pháp để đình chỉ thai như sử dụng phá thai bằng thuốc, hút thai, nong và gắp thai. Tuy nhiên tùy vào độ tuổi của thai sẽ có những phương pháp đình chỉ thai khác nhau.

Bác sĩ phòng khám TPHCM đã chia sẻ rằng: Nhờ vào sự phát triển của y học nên thai 2 tháng tuổi vẫn có thể phá được. Tuy nhiên, trường hợp này cách phá thai 2 tháng không thể dùng thuốc để đẩy thai ra ngoài vì thuốc chỉ áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi.

thai 2 tháng tuổi có phá được không

{Thai 2 tháng tuổi phá có được không?}

Để tiến hành phá thai 2 tháng tuổi thì thai phụ nên đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra sức khỏe, nhằm lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Vì thai cũng đã khá lớn nên nếu thai phụ thực hiện phá thai ở cơ sở không uy tín, kém chất lượng. Thì khó có thể bảo vệ được sức khỏe sinh sản sau này. Do đó, khi muốn phá thai 2 tháng tuổi thì chị em nên chọn cơ sở phá thai uy tín. Điển hình là Phòng Khám Đa Khoa TPHCM.

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM đã áp dụng phương pháp hút thai chân không để phá thai 2 tháng tuổi. Phương pháp phá thai này có nhiều ưu điểm, đã khắc phục những hạn chế của phương pháp truyền thống. Cụ thể như sau:

– Độ chuẩn xác cao, hạn chế tổn thương đến tử cung.

– An toàn và hiệu quả.

– Ít chảy máu trong quá trình đưa thai ra ngoài.

– Thời gian thực hiện thủ thuật phá thai ngắn.

– Thai phụ sớm hồi phục sức khỏe.

thai 2 tháng tuổi có phá được không

{Phương pháp hút chân không thích hợp phá thai 2 tháng tuổi}

Quy trình thực hiện bao gồm:

– Bước 1: Thai phụ thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm để xác định tuổi thai, khám phụ khoa. Thai phụ phải ký giấy cam kết phá thai.

– Bước 2: Uống thuốc giảm đau, ngậm thuốc làm mềm cổ tử cung và gây tê cổ tử cung.

– Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng ống nhựa, có một đầu nối với bơm chân không và một đầu được đưa vào buồng tử cung. Sau khi đặt đúng vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành hút thai ra ngoài. Quá trình thực hiện diễn ra từ 15 – 20 phút, tùy vào từng trường hợp.

Lời khuyên: Nếu thai phụ đã có thai 2 tháng tuổi. Thì nên cân nhắc trong phương pháp phá thai và cơ sở tiến hành đình chỉ thai.

Vì nếu sự lựa chọn sai thì phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu không được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi.

Trên đây là những thông tin của phòng khám thai về thai 2 tháng tuổi có phá được không? Các bạn có thể liên hệ đến site: để gặp trao đổi thêm bác sĩ những gì mình cần biết.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ