Thai bao nhiêu tuần thì phá được?

592

Phá thai đảm bảo an toàn thì cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp và đúng phương pháp. Theo các chuyên gia, phá thai sớm quá hoặc muộn quá đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là khả năng sinh sản. Vậy thai bao nhiêu tuần thì phá được?

Thai bao nhiêu tuần thì phá được?

Các chuyên gia cho biết, phá thai cần phải thực hiện ở một giai đoạn nhất định. Việc phá thai quá nhỏ hoặc quá to cũng điều khiến cho thai phụ gặp nhiều tai biến. Những tai biến có thể tác động đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Do đó, thai phụ cần phải thăm khám để kiểm tra xem có giai đoạn mình mang thai có thích hợp để phá thai hay không.

Thai bao nhiêu tuần thì phá được

Thai bao nhiêu tuần thì phá được?

– Không nên phá thai quá nhỏ: Khi thai từ 1-3 tuần tuổi là lúc thai  chưa đi vào buồng tử cung. Đồng thời, độ bám dính lên thành tử cung thấp nên không thể phá thai lúc này. Việc này nhằm tránh được biến chứng sót thai, sót nhau,…

– Không nên phá thai quá to: Không được phá thai khi thai trên 22 tuần tuổi. Vì lúc này thai nhi đã phát triển gần như là hoàn thiện và có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ.

Do đó, nếu có ý định quá thai thì thai phụ nên quyết định sớm, khi thai chưa đến 15 tuần tuổi hoặc chậm hơn là 18 tuần tuổi. Đồng thời, thai nhi phải nằm trong tử cung, thông thường thời điểm 5 tuần tuổi là thai đã vào tử cung.

Xem thê về: thai 4 tháng tuổi có phá được không

Các phương pháp phá thai phù hợp với từng độ tuổi

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM có nhiều phương pháp phá thai phù hợp với từng độ tuổi của thai nhi.

1. Phá thai bằng thuốc

Thai phụ sẽ uống thuốc dạng viên để đình chỉ thai nghén, áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi.

Trường hợp thai còn quá nhỏ, nằm ngoài tử cung, chị em nên chờ đến khi thai đã di chuyển vào tử cung rồi mới uống thuốc phá thai. Ngoài ra, phá thai bằng thuốc không áp dụng cho chị em mắc bệnh thiếu máu, bệnh phụ khoa,…

2. Phương pháp hút chân không

Áp dụng đối với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Đây là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả, ít gây biến chứng. Tuy nhiên, thời gian hồi phục sẽ kéo dài.

Thai bao nhiêu tuần thì phá được

Tùy vào độ tuổi của thai nhi sẽ có phương pháp phá thai phù hợp

3. Phương pháp nong và gắp

Sử dụng cho thai nhi giai đoạn từ 12 – 18 tuần tuổi. Lúc này thai nhi tương đối lớn, thai phụ nên thực hiện tại cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở lên. Cơ sở đó phải được cấp phép phá thai to 18 tuần tuổi.

4. Phương pháp kovax

Thực hiện đối với thai từ 4 – 5 tháng tuổi. Đây là phương pháp phá thai hiện đại, tiên tiến thực hiện với những thai đã khá to.

Tuy nhiên, phá thai to có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Vì vậy, phương pháp này chỉ được thực hiện tại cơ sở y tế tuyến trung ương, được bộ y tế cấp phép hoạt động.

Bài viết tham khảo thêm : #chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-bao-nhieu-tien-o-tphcm-2600.html

Lưu ý: Dù phá thai bằng phương pháp nào thì chị em cũng cần có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà. Hoặc đến các cơ sở phụ khoa kém chất lượng, nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về thai bao nhiêu tuần thì phá được? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm trang để đọc thêm các bài viết liên quan.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ