Thời điểm phá thai an toàn nhất

138

Lựa chọn thời điểm thích hợp để phá thai là một trong những vấn đề rất quan trọng được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu. Vì đây là căn cứ để chị em lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Vậy thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào?

Thời điểm phá thai an toàn nhất là lúc nào?

Sơ lượt:

Việc tìm hiểu thời điểm phá thai an toàn nhất sẽ giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng những yếu tố cần thiết cho việc phá thai. Từ đó, góp phần không nhỏ vào việc phá thai an toàn, không gây biến chứng.

Nếu phá thai khi tuổi thai còn quá nhỏ thì dễ dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau. Ngược lại, nếu phá thai khi tuổi thai quá lớn thì sẽ gây khó khăn cho quá trình phá thai tại các phòng khám thai và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng.

Thời điểm phá thai an toàn nhất

Thời điểm nào phá thai an toàn nhất?

Thời gian phá thai an toàn:

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa TPHCM, thời điểm phá thai an toàn nhất sẽ tùy thuộc vào tình trạng của thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Tuy nhiên, thông thường thời điểm an toàn nhất sẽ là từ 5 – 12 tuần.

Trường hợp thai dưới 4 tuần tuổi, chưa di chuyển vào buồng tử cung thì chưa thể bỏ được. Bởi chưa thể xác định tình trạng thai nhi như thế nào.

Nếu thai 4 tuần tuổi, đã di chuyển vào tử cung. Nhưng kích thước còn quá nhỏ, độ bám dính của thai lên thành tử cung chưa lớn. Thì cần lựa chọn phương pháp phá thai tối ưu để tránh nguy cơ sót thai.

Mang thai trong thời gian từ 5 – 12 tuần thì việc bỏ thai sẽ an toàn hơn. Có thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa đối với thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp ngoại khoa với thai từ 8 – 12 tuần tuổi.

==> Tham khảo thêm : Chi phí phá thai an toàn ở bệnh viện uy tín.

Cảnh báo:

Nếu tuổi thai càng lớn, mối liên hệ với cơ thể người mẹ càng chặt chẽ thì nguy cơ tai biến càng cao, nhất là thai từ 15 tuần tuổi trở đi. Do đó, chị em không nên để thai phát triển quá lớn mới đi bỏ.

Thế nào là phá thai an toàn?

Thời điểm phá thai an toàn nhất

Nên chọn thời điểm thích hợp phá thai để đảm bảo an toàn

Để phá thai an toàn thì thai phụ phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo an toàn, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.

– Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất, không quá sớm cũng không quá muộn.

– Được chỉ định phương pháp phá thai phù hợp với tuổi thai và sức khỏe của thai phụ.

– Không tự ý mua thuốc phá thai tại nhà.

– Sau khi phá thai cần biết cách chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, chú ý đến vấn đề vệ sinh để tránh tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

Trên đây là những thông tin về thời điểm phá thai an toàn nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể.

Chị em nào cần đọc thêm thông tin hãy truy cập trang # để biết thêm nhiều kiến thức mới.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ