Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền và nên tiêm ngừa ở độ tuổi nào?

633

HPV là chủng virus gây bệnh qua đường tình dục là chủ yếu nhất. Mối đe dọa nguy hiểm khi nữ giới bị nhiễm virus HPV chính là căn bệnh ung thư cổ tử cung, đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Do đó, tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền và nên tiêm ngừa ở độ tuổi nào hiệu quả được rất nhiều nữ giới quan tâm, để giải đáp thắc mắc này mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền và nên tiêm ngừa ở độ tuổi nào?
Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền và nên tiêm ngừa ở độ tuổi nào?

Tại sao nữ giới cần tiêm phòng HPV?

< Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền > Virus HPV ( Human palilloma) là một loại virus gây u nhú ở người. Hầu như nữ giới có hoạt động tình dục đều từng bị nhiễm HPV ít nhất một lần, vào bất cứ thời điểm nào trong đời. Thông thường, cơ thể có thể làm sạch sau khi bị nhiễm virus nếu đây không phải là chủng gây ung thư và mụn cóc.

Virus HPV có trên 120 loại, xuất hiện ở cả nam lẫn nữ, bao gồm khoảng 30 – 40 tuyp hậu môn sinh dục, 15 – 20 tuyp sản sinh mâm mống ung thư và 15 -20 tuyp còn lại không gây nguy hiểm. Trong đó, các chủng HPV 16 và HPV 18 là nguyên nhân gây ra khoảng 70% trường hợp bị ung thư cổ tử cung.

Chính vì vậy, tiêm phòng HPV cho phụ nữ được coi là biện pháp tốt nhất để bạn gái phòng ngừa căn bệnh ung thư cổ tử cung cũng như lây nhiễm HPV sang bạn tình.

Vacxin phòng ngừa HPV có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của loại virus này vào cơ thể, không cho chúng có cơ hội gây bệnh, không chỉ dùng riêng cho nữ, vacxin HPV cũng có thể dùng tiêm phòng cho nam.

Nếu vắc xin được tiêm phòng trước khi tiếp xúc với virus do lây nhiễm trong khi quan hệ tình dục có thể giúp ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới, đồng thời còn phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như mụn cóc sinh dục, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn ở cả nam và nữ.

Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền và nên tiêm ngừa ở độ tuổi nào?
Tiêm phòng HPV tốt nhất là khi trẻ ở độ tuổi 10 -12 tuổi.

Nên tiêm ngừa HPV trong độ tuổi nào để hiệu quả

Theo thông tin của tổ chức y tế thế giới ( WHO), để tiêm chủng HPV là gì để đạt hiệu quả cao nhất thì nên tiêm ngừa ở độ tuổi có hệ miễn dịch khỏe nhất, thường là thời điểm bé gái khoảng 10 -12 tuổi và chưa từng có sự tiếp xúc với virus HPV.

Trường hợp nữ giới từ 20 -15 tuổi vẫn có thể tiêm ngừa HPV nhưng với điều kiện chưa có quan hệ tình dục và khi tiêm vào thời điểm này, hiệu quả phòng ngừa có thể giảm xuống 1,5 lần.

Những người đã qua độ tuổi tiêm ngừa vắc xin hoặc đã có quan hệ tình dục lần đầu thì vẫn có thể tiêm ngừa virus HPV, tuy nhiên, vẫn chưa có một nghiên cứu nào xác định chính xác hiệu quả phòng ngừa mang đến là bao nhiêu.

Tiêm phòng HPV hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tại Việt Nam sử dụng hai loại vắc xin ngừa HPV phổ biến là: Cervarix ( có khả năng ngừa 2 chủng virus HPV 16 và 18) và Gardasil ( ngừa được 4 chủng HPV 6, 11,16, 18).

Tiêm phòng HPV hết bao nhiêu tiền có thể tùy thuộc vào nhu cầu và loại vắc xin lự chọn mà có sự dao động ở mỗi người. Theo đó, chi phí tiêm phòng HPV ở đâu TP HCM có thể bị chi phối bởi một số yếu tố khác nhau như:

Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền và nên tiêm ngừa ở độ tuổi nào?
Tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền?

– Loại vắc xin HPV lựa chọn: Có 2 loại vắc xin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ để chị em có thể lựa chọn, mỗi loại thì sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của nữ giới.

– Nhu cầu của người bệnh: Một số chị em có nhu cầu thăm khám, kiểm tra lâm sàng trước khi tiến hành tiêm phòng. Do đó, có thể ảnh hưởng đến tiêm phòng HPV giá bao nhiêu tiền khi chị em thực hiện.

Và để biết chính xác chi phí cần bỏ ra khi tiêm phòng HPV là bao nhiêu, chị em có thể đến tham khảo ý kiến bác sĩ tại các cơ sở y tế thực hiện tiêm phòng, đồng thời tư vấn sử dụng loại vắc xin nào phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe.

Nên tiêm phòng HPV ở TP HCM ở đâu uy tín và chất lượng?

Các bạn gái có thể liên hệ với các bệnh viện lớn, có uy tín, được cấp phép hoạt động chính quy và tiêm phòng virus HPV để xếp lịch tiêm ngừa. Hoặc bạn có thể tham khảo một số phòng khám chất lượng cao, được cấp phép thực hiện.

Trên thực tế, giá tiêm ngừa gần như thống nhất ở mọi địa đểm tiêm phòng nên chị em không cần quá lo lắng.

Lưu ý, trong thời gian tiêm ngừa HPV, chị em không được có hoạt động tình dục để tránh trường hợp cơ thể chưa tạo được hệ miễn dịch đầy đủ để phòng ngừa lây nhiễm virus HPV.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về vấn đề tiêm phòng HPV bao nhiêu tiền. Ngoài ra, các bạn có thể chia sẻ vấn đề sức khỏe của mình với đội ngũ chuyên gia của phòng khám bằng cách nhấp vào khung chat dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

LI

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ