Trễ kinh bao lâu thì có thai – Cách thử thai dân gian như thế nào?

1103

Hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi. Tháng trước em và bạn trai đi du lịch ở Vũng Tàu và trong lúc không kiềm chế được bản thân cả hai đã quan hệ tình dục với nhau mà không áp dụng biện pháp tránh thai nào. Đến kỳ kinh nguyệt tháng này em bị trễ kinh 10 ngày mà trước giờ kinh nguyệt của em rất đều, em đang lo lắng vì sợ mình đã mang thai. Em muốn hỏi bác sĩ trễ kinh bao lâu thì có thai – Cách thử thai dân gian như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này để em sớm nhận biết, em đang rất hoang mang và lo lắng.

T.H –  TPHCM

Đáp: Chào bạn H! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của bạn đến các chuyên gia và họ đã giải đáp như sau.

Trễ kinh bao lâu thì có thai?

Các chuyên gia cho biết, mang thai có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết và trễ kinh là một trong những dấu hiệu đầu tiên mà nữ giới nhận biết khả năng mang thai. Tuy nhiên, vấn đề trễ kinh bao lâu thì có thai? là điều mà nhiều chị em phụ nữ còn băn khoăn giống như bạn.

Trễ kinh bao lâu thì có thai - Cách thử thai dân gian như thế nào?
Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Theo các chuyên gia phụ khoa, ngày rụng trứng thường cách ngày hành kinh khoảng 14 ngày. Trong thời gian rụng trứng thì chị em phụ nữ dễ thụ thai nhất nếu quan hệ tình dục. Sau 7 ngày kể từ lúc thụ thai thì phôi thai đã làm tổ. Khi đó, lượng bêta HCG trong cơ thể sẽ tăng lên rất nhanh và phụ nữ có thể phát hiện được sau 9 ngày thụ thai.

Lượng beeta HCG chứ 3 ngày sẽ tăng lên gấp đôi và khoảng 15 ngày thì đạt mức cao nhất. Lượng HCG này sẽ ổn định cho tới tuần thứ 18.

Như vậy, trễ kinh ít nhất 9 ngày thì nữ giới có khả năng đã mang thai. Trường hợp bạn đã trễ kinh 10 ngày thì có thể bạn đã mang thai. Trễ kinh càng lâu thì khả năng mang thai càng cao.

Cách thử thai dân gian như thế nào?

Cách thử thai phổ biến hiện nay là dùng que thử thai, nhưng nếu bạn ngại đi ra ngoài mua que thử thì bạn có thể áp dụng một số mẹo thử thai dân gian sau đây:

Trễ kinh bao lâu thì có thai - Cách thử thai dân gian như thế nào?
Các cách thử thai dân gian
  • Sử dụng thuốc tẩy

Bạn hãy lấy một nắp thuốc tẩy cho vào bát. Sau đó đổ mẫu nước tiểu của mình vào bát đo và khuấy nhẹ. Nếu thấy dung dịch có hiện tượng “sủi bọt” thì có thể bạn đã có thai.

  • Kem đáng răng

Chọn loại kem đánh răng có màu trắng hoàn toàn để thử. Do các loại kem đánh răng có màu hoặc dạng gel có thể khiến kết quả không chính xác.

Hãy trộn mẫu nước tiểu của bạn với 2 muỗng kem đánh răng trong một chiếc bình. Nếu màu của dung dịch chuyển sang màu xanh, tức là kết quả dương tính, bạn có khả năng mang thai.

tham khảo bài viết liên quan: Thử thai bằng que

  • Lá bồ công anh

Hãy chọn những lá bồ công anh không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc những lá hoàn toàn trong bóng mát. Sau đó ngâm những chiếc lá này vào mẫu nước tiểu khoảng 10 phút. Nếu chúng xuất hiện những vết rộp màu đỏ thì có thể bạn đã mang thai.

  • Đường

Lấy khoảng 3 muỗng cà phê đường cho vào cốc đựng nước tiểu, chờ khoảng 5 phút. Nếu đường không tan thì đó là dấu hiệu bạn đã mang thai.

Bạn có thể thử thai bằng các cách dân gian trên hoặc sử dụng que thử thai. Tuy nhiên, để biết chính xác bạn có mang thai hay không thì các chuyên gia khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để siêu âm, xét nghiệm.

Nếu còn điều gì thắc mắc về trễ kinh bao lâu thì có thai – cách thử thai dân gian như thế nào? thì hãy nhấp vào bảng chat, các chuyên gia phòng khám thai sẽ nhanh chóng tư vấn và giải đáp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ