Xét Nghiệm Beta HCG Ở Tphcm [Hot Deal 150K] Nhập Là Giảm Ngay

2024

Chỉ số hCG sẽ giúp chị em biết được mình có thai hay chưa. Bên cạnh đó, chỉ số hCG còn cung cấp rất nhiều thông tin về thai kỳ khác mà ít người bệnh. Hãy tìm hiểu chi tiết về xét nghiệm beta hCG – Chỉ số chính xác mang thai qua bài viết dưới đây.

Địa chỉ xét nghiệm beta hcg Ở Tphcm – Phòng Khám Tư Chuyên Xét Nghiệm Máu

Tham khảo giá mới nhất tại ĐÂY

Xét nghiệm beta hCG là gì?

Khi phụ nữ đang nghi ngờ mình có thai thì việc đầu tiên cần làm làm kiểm tra bằng que thử thai hoặc thử máu. Thử nghiệm thai kỳ là đo nồng độ hCG trong nước tiểu hoặc máu. Nếu mức hormone hCG dương tính tức là chị em đã có thai.

Xét nghiệm beta hCG - Chỉ số chính xác mang thai
Xét nghiệm beta hCG là gì?

Beta-hCG là một phần của hormon hCG – một loại hormon thai kỳ. Hormon hCG được sản sinh từ nhau thai và có thể nhận biết được bằng các phương pháp xét nghiệm. Hormon hCG xuất hiện và đi vào máu người mẹ từ rất sớm ngay từ khi trứng được thụ tinh và phát triển thành phôi, khoảng ngày 8 – 9 sau khi rụng trứng.

Hormon hCG gồm là Alpha và Beta, beta hCG được ưu tiên dùng để định lượng nhằm đánh giá nồng độ của hCG trong máu và xác định việc mang thai hay những vấn đề trong thai kỳ.

Xem thêm bài viết liên quan: dấu hiệu mang thai sớm

Xét nghiệm beta để làm gì?

Xét nghiệm beta – hCG la xét nghiệm định lượng nồng độ beta – hCG trong máu mẹ thông qua đó, xét nghiệm nhằm đánh giá được việc có thai hay chưa có thai. Cụ thể, xét nghiệm beta được thực hiện để:

 • Chẩn đoán thai sớm khi trễ kinh.
 • Tính tuổi thai nhi.
 • Chẩn đoán thai kỳ bất thường, ví dụ như thai ngoài tử cung.
 • Chẩn đoán nguy cơ sảy thai.
 • Tầm soát hội chứng Down.

Trong đó, xét nghiệm beta hCG trong máu được sử dụng để chẩn đoán có thai trước khi một người phụ nữ thực hiện phương pháp điều trị y tế nào đó có nguy cơ gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Chẳng hạn như chụp Xquang. Đây là xét nghiệm đề phòng tiêu chuẩn được tiến hành trước khi phụ nữ chụp Xquang để đảm bảo không mang thai.

Xét nghiệm beta hCG có chính xác không?

Nồng độ beta hCG được tính theo đơn vị mlU/ml. Chỉ số beta hCG của người bình thường là ít hơn 5mlU/ml, nồng độ này ở phụ nữ mãn kinh là ít hơn 9.5 mlU/ml.

Vậy nồng độ hCG bao nhiêu là có thai? Các chuyên gia cho biết, phụ nữ mang thai thì nồng độ hCG sẽ tăng lên lớn hơn 5mlU/ml.

Một số trường hợp xét nghiệm beta hCG âm tính nhưng vẫn có thai bởi do nhiều trường hợp beta hCG thấp nhưng thai nhi vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Thai phụ có chỉ số beta hCG thấp hoặc cao hơn mức trung bình cần được theo dõi và tư vấn của bác sĩ.

Do đó, không phải xét nghiệm beta hCG luôn chính xác 100%.

Một số trường hợp đặc biệt khi đọc kết quả xét nghiệm hCG:

 • Nồng độ hCG thấp:

+ Có thể do tính tuổi thai không chính xác.

+ Có nguy cơ sảy thai hoặc hỏng trứng.

+ Mang thai lạc vị.

 • Nồng độ hCG cao:

+ Có thể do tính tuổi thai không chính xác.

+ Đa thai.

+ Thai trứng.

+ Xem xét hội chứng Down khi lượng AFP trong máu giảm.

Như vậy, hCG không chỉ là dấu hiệu nhận biết có thai mà còn là dấu hiệu phản ánh những bất thường về thai kỳ như tình trạng song thai, đa thai, mang thai lạc vị, thai trứng hoặc sảy thai, tính nhầm tuổi thai…

Ngoài ra, có một số yếu tố tác động đến chỉ số hCG bao gồm các loại thuốc chứa hormone hCG hoặc tình trạng bệnh liên quan đến ung thư như thận, vú, phổi, đường tiêu hóa,…

Xét beta hCG ở đâu?

Xét nghiệm beta hCG - Chỉ số chính xác mang thai
Xét nghiệm beta hCG ở đâu?

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cung cấp dịch vụ xét nghiệm. Trong đó có xét nghiệm beta hCG để chẩn đoán có thai sớm.

Do đó, nếu chị em nào muốn xét nghiệm beta hCG thì hãy đến Đa Khoa TPHCM để thực hiện.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao. Có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện xét nghiêm hCG cho chị em phụ nữ. Do đó sẽ luôn mang lại kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Giúp chị em sớm nhận biết có thai để chăm sóc cho thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, phòng khám làm việc trong và ngoài giờ hành chính, từ 8h00 đến 20h00 các ngày trong tuần. Không nghỉ lễ, tết nên chị em có thể dễ dàng sắp xếp công việc để đến xét nghiệm. Chị em có thể liên hệ với phòng khám, đặt lịch hẹn online để được ưu tiên thăm khám.

Chi phí xét nghiệm sẽ được niêm yết công khai rõ ràng theo quy định của Sở Y tế TPHCM nên chị em có thể yên tâm.

Trên đây là những thông tin phòng khám thai cần biết về xét nghiệm beta hCG – chỉ số chính xác mang thai. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ sẵn sàng giải đáp.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

 Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/ 

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ