Địa chỉ trung tâm xét nghiệm hiv ở An Giang thực hiện test combo cấp tốc

580

Kể từ khi được phát hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1990, tính đến nay đã qua gần 30 năm đấu tranh, phòng chống HIV/AIDS. Dù số lượng người nhiễm đã có xu hướng giảm nhưng vẫn rất nhiều người tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm HIV ở An Giang và một số tỉnh lân cận. Cùng tìm hiểu tình hình HIV ở tỉnh An Giang trong trong bài viết nhé!

Số lượng người nhiễm bệnh trên toàn quốc có xu hướng giảm, tuy nhiên vẫn tồn tại một số địa phương có sự lây nhiễm bệnh cao, trong đó kể đến là tỉnh An Giang.

Trung tâm xét nghiệm máu hiv ở An Giang với bác sĩ trưởng khoa

Cập nhật tình hình bệnh nhân sau khi test combo HIV, các y bác sĩ tại trung tâm xét nghiệm tỉnh An Giang luôn đặt vấn đề sức khỏe bệnh nhân và độ an toàn cho cộng đồng lên hàng đầu. Và sau đây là các chia sẻ kiến thức mới nhất.

Căn bệnh HIV và những điều cần biết

Đầu tiên, cần phải hiểu HIV là loại virus có khả năng gây tổn thương nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, virus HIV sẽ lây lan trong cơ thể, giết chết các tế vào miễn dịch CD4. Khi đó, hệ thống miễn dịch suy giảm dẫn tới các bộ phận trong cơ thể bị nhiễm trùng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Virus HIV có thể lây lan qua các chất dịch như: máu, sữa mẹ và tinh dịch do vậy cần có kế hoạch tìm nơi xét nghiệm HIV tại An Giang ngay khi nghi ngờ lây nhiễm. HIV chỉ có thể lây lan khi máu hay chất dịch của người bệnh chứa virus xâm nhập vào cơ thể người bình thường qua những vết thương hở, hay qua hậu môn, âm đạo và dương vật. Con đường lây lan chính của HIV là: đường máu, đường tình dục và đường mẹ sang con.

Đặc biệt nên nhớ, virus HIV không thể lây lan qua các hành động như: ôm, bắt tay, hôn má, hay tiếp xúc da với da, hay qua nước mắt, mồ hôi,… HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác bằng những con đường trên, bất kỳ ai cũng có khả năng nhiễm bệnh.

Nếu không kịp thời phát hiện, khả năng lây lan càng cao và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh và những người xung quanh.

Do vậy, ngay khi lo lắng về triệu chứng hãy tìm ngay xem xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất An Giang để sớm biết bệnh và có cách giải quyết kịp thời.

Trong vòng 10 năm từ khi nhiễm HIV, nếu người bệnh không điều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh có thể phát triển thành AIDS. HIV/AIDS hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi dứt điểm, chỉ có thể thực hiện điều trị để duy trì sự sống, đặc biệt là AIDS – người bệnh chỉ có thể điều trị để kéo dài cuộc sống thêm 2-3 năm.

Thực trạng người mắc HIV cần xét nghiệm tại tỉnh An Giang

Là một trong những địa phương có số lượng người nhiễm HIV cao, An Giang được lựa chọn là nơi thực hiện dự án phòng, chống HIV do quỹ dự án Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS hỗ trợ. Tính đến năm 2018, tỉnh An Giang đã thực hiện các hành động can thiệp, giảm thiểu tỷ lệ lây nhiễm HIV, đồng thời khuyến khích người dân thực hiện xét nghiệm HIV.

Dự án này được Quỹ đầu tư ủng hộ hơn 3 tỷ đồng, đã cung cấp đủ bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở An Giang và đầy đủ các hình thức xét nghiệm khác. Đến năm 2019, AnGiang đã hỗ trợ trong việc lập bảo hiểm y tế cho toàn dân, giúp người bệnh có động thực tham gia khám chữa bệnh. Trên toàn tỉnh An Giang, có 97% người mắc bệnh đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế, thành lập phòng khám và điều trị tại các địa phương có số lượng người mắc bệnh cao.

Nhắc tới việc phòng chống HIV tại An Giang, cần phải phòng chống cả những nguy cơ lây lan, từ việc nghiện ma túy hay mại dâm. Tỉnh đã trích kinh phí để thực hiện phát kim tiêm và bao cao su miễn phí, để các bạn đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và cộng đồng. Việc phát bơm kim tiêm cho người nghiện là một chiến lược khá thông minh, giúp tuyên truyền về bệnh tật và lây nhiễm cho những người khác.

Trong năm 2019, An Giang đã cố gắng tọa một “bản đồ điểm nóng của nhóm nguy cơ mắc bệnh cao” trong một lần đi diễn cuối năm. Một số địa điểm chứa nhiều những đối tượng đồng giới, nghiện ma túy…

Ngoài ra các trung tâm xét nghiệm được mở rộng, nhằm giúp tỉnh có được thông tin và nhu cầu của những người muốn thực hiện xét nghiệm. Số lượng người tham gia đăng ký, tư vấn lên tới hơn 5000 người tham gia phương pháp xét nghiệm lưu động, là một con số không hề nhỏ! Đối với các xét nghiệm thông thường, bạn có thể thực hiện ở nhiều nơi. Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện test nhanh, hãy tìm đến những cơ sở có xét nghiệm HIV ag/ab Elisa tại An Giang.

An Giang đã nỗ lực hết mình để cải thiện tình trạng báo động này, tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn cần khắc phục. Số lượng người nhiễm bệnh cao tuy nhiên ngân sách, chi phí khá hạn hẹp, từ đó, khó có thể hỗ trợ, trang bị được những cơ sở vật chất tốt nhất cho trung tâm xét nghiệm. Ngoài ra, do dân không nắm được đầy đủ thông tin về căn bệnh nguy hiểm này, dẫn tới việc bị kỳ thị, xa lánh. Từ đó, họ cũng không dám tham gia điều trị, dẫn tới bệnh tình ngày càng nặng hơn, nâng cao khả năng lây lan.

Tại An Giang nơi nào xét nghiệm hiv chính xác nhất ?

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIV báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến 2 cơ sở uy tín dưới đây thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những phòng khám đa khoa tư nhân để tiện cho thời gian biểu của mình.

Bệnh viện Đa khoa An Giang hỗ trợ xét nghiệm hiv

Địa chỉ: số 60 Ung Văn Khiêm, thuộc phường Mỹ Phước, TP.Long Xuyên tỉnh An Giang

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh An Giang có test combo hiv

Địa chỉ liên hệ: số 12B Lê Lợi, P. Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, An Giang

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ