Xét nghiệm HIV tại Bến Tre: Tìm đúng địa chỉ uy tín để kiểm tra nhanh

439

Theo thống kê từ Bộ Y tế, hiện nay Bến Tre đang là một trong những “điểm nóng” HIV trên toàn quốc. Hiện nay đã có thành lập thêm rất nhiều trung tâm xét nghiệm HIV tại Bến Tre, tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thờ ơ và kém hiểu biết về căn bệnh nguy hiểm này. Hãy cùng tìm hiểu về thực trạng HIV tại Bến Tre và một số địa chỉ xét nghiệm uy tín tại đây nhé.

Địa chỉ xét nghiệm hiv ở Bến Tre giàu uy tín

Cập nhật thêm nhiều điểm đáng tin cậy trong khám và hỗ trợ test HIV combo nhanh tại địa bàn Bến Tre, nhiều bác sĩ cũng đã chỉ ra tên bệnh viện cụ thể, đồng thời cho ra những lời khuyên vô cùng quý báu.

Lưu ý về mốc thời gian thực hiện xét nghiệm HIV hiệu quả

Xét nghiệm là phương pháp tốt nhất để phát hiện HIV ngay khi nghi ngờ về nguy cơ phơi nhiễm. Tuy nhiên, nếu thực hiện xét nghiệm quá sớm, kết quả có thể không chính xác. Do vậy, thời gian xét nghiệm rất quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh HIV. Nhiều người thắc mắc liệu mốc thời gian xét nghiệm nào sẽ thu được kết quả xét nghiệm chính xác nhất?

Trước khi tìm kiếm các phòng khám, bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Bến Tre, bạn cần lưu ý một số mốc thời gian cần lưu ý trong việc thực hiện xét nghiệm HIV là:

Xét nghiệm lần 1: Ngay sau khi xuất hiện hành vi có nguy cơ lây nhiễm, người bệnh cần xét nghiệm để xác định liệu người bệnh đã có virus HIV từ trước hay không.

Xét nghiệm lần 2: Sau 1 tháng sau khi xuất hiện hành vi có nguy cơ lây nhiễm. Không nên thực hiện xét nghiệm quá sớm, khi đó virus HIV chưa có khả năng gây bệnh.

Xét nghiệm lần 3: Sau 12 tuần kể từ khi xuất hiện hành vi có nguy cơ

Xét nghiệm lần 4: Nếu kết quả âm tính ở lần xét nghiệm sau 12 tuần, người bệnh nên thực hiện xét nghiệm lại sau 4 đến 6 tháng kể từ khi xuất hiện hành vi có nguy cơ. Nếu kết quả âm tính, người bệnh chắc chắn không mắc HIV.

Thời điểm có thể phát hiện cơ thể nhiễm virus HIV chính xác nhất là từ 3 tới 6 tháng kể từ khi có nguy cơ phơi nhiễm. Tuy nhiên với những kiểu xét nghiệm nhanh, chỉ sau một vài tuần người bệnh đã có thể biết kết quả. Bạn có thể tìm đến những nơi có xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Bến Tre để phần nào an tâm hơn về tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh cần tham gia xét nghiệm và khám sức khỏe tổng thể để có thể phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời. Tùy từng phương pháp xét nghiệm sẽ có thời gian chờ kết quả nhất định. Nếu kết quả nhận được là âm tính, tức là bạn không nhiễm HIV, hoặc ở trong thời kỳ phơi nhiễm.

Khi đó, trong máu không có các kháng thể chống virus. Nếu kết quả nhận được là dương tính, khi đó, khả năng bạn mắc bệnh HIV. Nếu cả 3 lần xét nghiệm đều ra kết quả dương tính, bạn đã chắc chắn nhiễm bệnh. Trong trường hợp kết quả không xác định, có thể người bệnh đang ở giai đoạn cửa sổ, chưa thể xác định tình trạng bệnh. Với trường hợp này, cần gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về phương pháp và cách điều trị.

Đến phòng khám xét nghiệm HIV tư nhân ở Bến Tre – Số lượng người khá đông

Với những số liệu dưới đây, cũng không quá khó hiểu khi nhu cầu tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm HIV ở Bến Tre ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê từ tỉnh, hiện nay trên toàn bộ địa bàn tỉnh Ba Tri, ở tất cả các huyện, xã đều có người nhiễm HIV. Trong đó, số lượng người mắc bệnh chủ yếu là nam, trong độ tuổi từ 15 tới 40 tuổi, chiếm đến 97%.

Theo giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS của tỉnh, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc lây lan HIV nhanh là do việc quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, chiếm 85% trong tổng số người nhiễm bệnh.

Mặc dù các cơ quan, ban ngành ở tỉnh đã cố gắng thực hiện tuyên truyền, tuy nhiên tình trạng người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh vẫn tăng cao. Cụ thể từ 2017 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện thêm tới 96 người mắc bệnh, trong đó có những trường hợp mới và những trường hợp từ địa phương khác chuyển tới. Tỷ lệ lây lan HIV ngày càng tăng cao, trong khi đó tỉnh mới đang quản lý, hỗ trợ được cho trên 600 người mắc bệnh.

Với tình hình căng thẳng tại Bến Tre, ban lãnh đạo cùng trung tâm phòng chống HIV/AIDS tại tỉnh đã phối hợp để giúp người dân nâng cao hiểu biết về bệnh, đồng thời xây dựng mô hình can thiệp đối với người bệnh. Khi bắt đầu có những triệu chứng nhiễm virus, người bệnh nên tìm đến những cơ sở xét nghiệm HIV tại Bến Tre để được chẩn đoán sớm nhất.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu, phòng chống HIV/AIDS, Bến Tre đã tổ chức các trung tâm điều trị ma túy, sử dụng phương pháp Methadone. Trên toàn tỉnh đã có hơn 400 bệnh nhân được điều trị, tỷ lệ bỏ ngang khá thấp. Từ 2018, tỉnh đã cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 100% bệnh nhân nhiễm HIV, tạo điều kiện giúp bệnh nhân có thể yên tâm điều trị, tiếp tục cuộc sống.

Tuy nhiên, tại tỉnh Bến Tre, vẫn còn rất nhiều khó khăn trong việc giảm thiểu số lượng người bệnh cũng như khả năng lây lan. Do không có sự hỗ trợ từ nhà nước, hay các tổ chức quốc tế, Bến Tre đang phải tự lực thực hiện những hành động này. Hơn nữa, nạn môi giới mại dâm, buôn bán và sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh ngày càng phức tạp, khó kiểm soát, tác động lớn đến việc lây nhiễm HIV ở cộng đồng.

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Bến Tre

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIV báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến 2 cơ sở uy tín dưới đây thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những phòng khám đa khoa tư nhân để tiện cho thời gian biểu của mình.

Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bến Tre – hỗ trợ xét nghiệm combo nhanh

Địa chỉ: Khu Phố 2, Thị Trấn – Bến Tre – Việt Nam

Trung tâm Y tế dự phòng Bến Tre nhận test hiv

Địa chỉ: 230 Đường Nguyễn Văn Tư,, Phường 7, Tp Bến Tre, Tp Bến Tre, Phường 7, Bến Tre

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ