Các điểm xét nghiệm hiv ở Lâm Đồng cho kết quả chính xác

211

Lâm Đồng là một trong những địa bàn có tỷ lệ người nhiễm HIV cao nhất nên nhu cầu tìm kiếm các địa chỉ xét nghiệm HIV ngày càng tăng. Cùng tìm hiểu về một số triệu chứng và cách phát hiện virus HIV cũng như các địa điểm xét nghiệm HIV tại Lâm Đồng uy tín nhé!

Điểm xét nghiệm HIV tại Lâm Đồng nên biết

1. Triệu chứng và cách phát hiện HIV

Đầu tiên, cần phải hiểu HIV là do virus gây ra, tấn công trực tiếp gây suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, dẫn tới bệnh AIDS. Virus HIV có thể lây lan chủ yếu qua 3 con đường như: đường máu, đường quan hệ tình dục và đường từ mẹ sang con.

Dưới đây là một số dấu hiệu ở giai đoạn đầu khi người bệnh nhiễm virus HIV. Nếu gặp các dấu hiệu này, hãy tới ngay các cơ sở xét nghiệm HIV tại Lâm Đồng để thực hiện kiểm tra sớm.

 • Sốt ớn lạnh từ 38 đến 39 độ C
 • Cơ thể mệt mỏi, đau nhức
 • Đau họng và nổi hạch
 • Phát ban đỏ trên da
 • Tiêu chảy, buồn nôn
 • Một số biểu hiện khác như: sút cân đột ngột, vàng da, rối loạn hệ tiết tố,…

Ngay từ khi nghi ngờ mình đã phơi nhiễm HIV, cần thực hiện xét nghiệm để nhanh chóng phát hiện và điều trị bệnh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xét nghiệm HIV cho kết quả sớm như xét nghiệm kháng nguyên, kháng thể, hoặc kết hợp kháng nguyên và kháng thể.

Thời gian xét nghiệm tốt nhất, cho kết quả chính xác nhất đó là trong khoảng từ 3 tới 6 tháng kể từ khi nghi ngờ phơi nhiễm, bởi khi đó cơ thể mới có thể sản sinh các kháng thể chống virus. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng và muốn xét nghiệm trước thời điểm đó, có thể sử dụng các biện pháp test nhanh, sau đó đến thời gian cửa sổ thì thực hiện xét nghiệm lại để có kết quả chính xác.

Trước khi tìm xem xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Lâm Đồng, bạn cần ý thức được việc thực hiện xét nghiệm HIV sớm đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho người bệnh và những người xung quanh. Nó sẽ giúp bản thân người bệnh có cơ hội được điều trị sớm hơn, từ đó duy trì tuổi thọ và sống có ích hơn với cộng đồng.

Ngoài ra, việc điều trị sớm sẽ giúp tiết kiệm về chi phí khám chữa, thuốc men hay nằm viện, bởi khi đó hệ miễn dịch của cơ thể còn tốt, ít có nguy cơ nhiễm trùng,.. Và hơn nữa, phát hiện bệnh sớm sẽ giảm khả năng lây lan virus trong cộng đồng, chủ động trong việc phòng tránh.

Tình trạng nhiễm HIV tại Lâm Đồng

Theo số liệu thống kê từ Sở Y tế Lâm Đồng, hiện nay trên toàn địa bàn tỉnh có khoảng 1500 người nhiễm virus HIV, trong đó có hơn 500 người đã tử vong do chuyển sang giai đoạn AIDS. Số lượng người nhiễm HIV có mặt tại tất cả các địa phương trên toàn tỉnh, đặc biệt tập trung đông tại các thành phố lớn như Đà Lạt, Lâm Hà, Lâm Đồng.

Cụ thể, thành phố Đà Lạt trong năm 2019 tích lũy khoảng 502 người bệnh, trong dó có 204 người chuyển sang giai đoạn AIDS. Nguyên nhân chính gây ra lây nhiễm HIV tại địa bàn là do việc quan hệ tình dục không an toàn, tình trạng buôn bán mại dâm và đồng giới đang có xu hướng tăng tại đây.

Trong số những người nhiễm HIV, chỉ có trên 50% biết được chính xác bệnh tình của mình, 80% đang được quản lý và thực hiện điều trị bằng thuốc ARV. Do vậy, nếu bạn hay người thân phát hiện triệu chứng, hãy tìm các bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Lâm Đồng hoặc các cơ sở có các hình thức xét nghiệm khác để sớm phát hiện bệnh.

Với những con số đáng báo động trên, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai, thực hiện phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS, tổ chức các nhóm vận động, tuyên truyền giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin và tự nguyện thực hiện xét nghiệm, điều trị khi mắc bệnh. Trên địa bàn tỉnh đã duy trì và hoạt động các phòng khám xét nghiệm HIV tại các bệnh viện lớn.

Ngoài ra, nếu muốn biết kết quả trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn dịch vụ xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Lâm Đồng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về HIV/AIDS để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân và người xung quanh. Hãy nhớ thực hiện xét nghiệm ngay khi có dấu hiệu bất thường và nghi ngờ phơi nhiễm.

Các địa chỉ xét nghiệm HIV ở Lâm Đồng được chứng nhận uy tín

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIV báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến 2 cơ sở uy tín dưới đây thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những phòng khám đa khoa tư nhân để tiện cho thời gian biểu của mình.

Bệnh Viện Đa Khoa Lâm Đồng – khoa xét nghiệm chuẩn đoán HIV

Địa chỉ: 1 Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ xét nghiệm HIV

Địa chỉ: 54 Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/ 

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ