Bệnh viện xét nghiệm HIV ở Cần Thơ chuẩn đoán nhanh & chính xác nhất

670

HIV là căn bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh và có khả năng lây lan cao. Trên toàn quốc có rất nhiều trường hợp nhiễm HIV, trong đó, tỉnh Cần Thơ là một trong những điểm nóng của căn bệnh này. Cùng tìm hiểu tình hình HIV tại đây và một số địa chỉ xét nghiệm HIV ở khu vực này nhé nhé.

Địa chỉ xét nghiệm HIV tại Cần Thơ chất lượng cao

Thông tin đến quý anh/chị/em một số bệnh viện hỗ trợ kiểm tra nhanh (test combo) có thử máu cho người nghi ngờ bị nhiễm H.I.V. Và dưới đây là vài điểm mà bác sĩ cân nhắc cho mọi người:

Một số lưu ý khi thực hiện xét nghiệm HIV

Việc xét nghiệm HIV là vô cùng cần thiết, không chỉ với những người có khả năng lây nhiễm bởi hành vi quan hệ tình dục không an toàn, mại dâm, sử dụng kim tiêm chung, phơi nhiễm,.. mà người bình thường cũng cần tham gia xét nghiệm để có thể kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Thực hiện xét nghiệm HIV giúp bạn phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus sang người thân, hoặc giảm các chi phí thuốc thang, khám chữa do đó hãy tìm ngay địa điểm xét nghiệm HIV tại Cần Thơ nếu phát hiện triệu chứng nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, việc phát hiện bệnh sớm sẽ khiến việc điều trị trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo sức khỏe của người bệnh.

Đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan, chỉ đi xét nghiệm khi phát bệnh, có triệu chứng cụ thể, khi đó sẽ gây khó khăn trong điều trị, đồng thời có nguy cơ lây lan cao sang người xung quanh.Ngoài ra, cần lưu ý một số việc trước khi thực hiện xét nghiệm HIV như sau:
Trước khi xét nghiệm không nên uống thuốc hoặc ăn: Bởi khi đó, kết quả xét nghiệm có thể không chính xác. Nhiều phương pháp xét nghiệm yêu cầu bệnh nhân không ăn, uống trong khoảng 4 đến 6 giờ trước khi xét nghiệm, hoặc không được phép ăn sáng.

Tránh sử dụng chất kích thích: Hơn nữa, trước khi xét nghiệm, bệnh nhân không nên sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… để kết quả chính xác nhất.

Đối với trường hợp bệnh nhân bắt buộc dùng thuốc, hãy báo với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Thực hiện xét nghiệm vào buổi sáng: Đây là thời điểm thích hợp để thực hiện việc xét nghiệm, đem lại kết quả có độ chính xác cao.

Ngoài việc tìm xem xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Cần Thơ, khi thực hiện xét nghiệm bạn cần đảm bảo trung tâm có sự bảo mật về thông tin cá nhân. Bởi hiện nay, vẫn còn tồn tại sự kỳ thị đối với những người HIV. Vì vậy, khi thông tin người bệnh bị lộ, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cá nhân, đôi khi người bệnh không thể vượt qua khỏi rào cản ấy, dẫn tới stress tử vong.

Hiện nay, có hai phương pháp xét nghiệm phát hiện virus HIV cơ bản trong máu:

Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Thông qua các xét nghiệm nhanh, phát hiện kháng nguyên và virus

Phương pháp xét nghiệm gián tiếp: Giúp phát hiện kháng thể HIV trong máu bệnh nhân, gồm các biện pháp xét nghiệm nhanh, xét nghiệm Elisa, xét nghiệm miễn dịch,…

Tùy từng phương pháp xét nghiệm sẽ có thời gian đợi kết quả khác nhau, trung bình khoảng 1 tiếng, tùy từng trung tâm cũng như số lượng người tham gia xét nghiệm. Nếu muốn test nhanh, hãy tìm những cơ sở có xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Cần Thơ.

Thực trạng người mắc HIV tại Cần Thơ cùng các cơ sở y tế hình thành hỗ trợ test nhanh

Là một trong số những điểm nóng về HIV trên toàn quốc, tại Cần Thơ số lượng người HIV trong năm 2019 tuy giảm nhưng vẫn ở mức báo động. Cứ mỗi năm, tại Cần Thơ có thêm trung bình 200 người bệnh nhiễm HIV. Tính đến cuối năm 2019, số lượng người nhiễm HIV trên toàn địa bàn tỉnh lên tới gần 6000 người, trong đó có gần 4000 người vẫn đang còn sống.

Tỉnh Cần Thơ đã rất tích cực xây dựng mạng lưới phòng chống bệnh HIV/AIDS, cũng như tổ chức truyền thông cho người dân, chuẩn bị cơ sở vật chất cho bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Cần Thơ. Cán bộ tỉnh cũng đã thực hiện phân phát kim tiêm và bao cao su miễn phí, chỉ thị thu dọn các kim tiêm bẩm, hỗ trợ điều trị theo phương pháp Methadone và ARV.
Bên cạnh đó, nhiều chương trình truyền thông cũng được thực hiện giúp thay đổi hành vi của nhóm nguy cơ mắc bệnh cao, tư vấn và khảo sát miễn phí cho người nghiện ma túy.

Đặc biệt tại Cần Thơ, tỷ lệ nam giới có quan hệ đồng tính nhiễm HIV rất cao, tăng nhanh theo từng năm.

Vì vậy, tỉnh Cần Thơ đã phối hợp hướng dẫn về việc tự xét nghiệm HIV tại nhà, tuyên truyền về đề phòng lây nhiễm HIV cho các đối tượng khác nhau: sinh viên, đàn ông, phụ nữ có thai,…Đồng thời, Cần Thơ cũng sát xao tổ chức trấn áp tội phạm sử dụng ma túy trên khắp các vùng trong tỉnh.

Hiện nay, trung tâm phòng chống bệnh HIV/AIDS tại Cần Thơ xác định mục tiêu tập trung cải thiện bộ máy, cơ sở vật chất để người bệnh được điều trị với trang thiết bị hiện đại nhất, đồng thời hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người bệnh. Tuy nhiên, do nguồn nhân lực và kinh phí còn hạn hẹp, hiện nay tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề này. Hy vọng các cấp nhà nước sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Cần Thơ để giảm thiểu sự lây lan của căn bệnh nguy hiểm này.

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Cần Thơ

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIV báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến 2 cơ sở uy tín dưới đây thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những phòng khám đa khoa tư nhân để tiện cho thời gian biểu của mình.

Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ – chuyên khoa xét nghiệm HIV

Địa chỉ: 04 Đường Châu Văn Liêm, An Lạc, Ninh Kiều, Cần Thơ

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ