Trung tâm tư vấn xét nghiệm HIV ở tỉnh Tiền Giang có làm ngày chủ nhật

530

Hiện nay, theo số liệu thống kê, cấp huyện/tỉnh đang là tỉnh có số lượng người nhiễm HIV cao. Vì vậy, cụ thể có rất nhiều các trung tâm xét nghiệm HIV tại Tiền Giang, điều trị bệnh được xây dựng, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhằm nâng cao hiểu biết, giúp họ phát hiện sớm bệnh tình của mình. Cùng tìm hiểu về thực trạng HIV tại địa phương cũng như địa điểm xét nghiệm HIV uy tín chính xác ở đây nhé.

Địa chỉ xét nghiệm hiv Tiền Giang – Nơi uy tín cho giới trẻ

Giới thiệu vài thông tin cần thiết để bạn trước khi đến phòng khám, bệnh viện tư để xét nghiệm HIV địa phận Tiền Giang sao cho chính xác nhất, mời bạn theo dõi thông tin chia sẻ từ các bác sĩ nổi tiếng bên dưới đây.

1. Lợi ích của việc thực hiện xét nghiệm HIV sớm

HIV là căn bệnh hiện nay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm, tuy nhiên vẫn có những phương pháp giúp ngăn ngừa sự phát triển của virus này. Vì vậy, việc xét nghiệm để phát hiện HIV sớm là vô cùng quan trọng, giúp bạn kịp thời và chủ động trong việc điều trị. Hơn nữa, việc xét nghiệm HIV sớm giúp nâng cao hiệu quả điều trị.

Do vậy, ngay khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, hay nghi ngờ về sự lây nhiễm, hãy tới ngay những địa điểm xét nghiệm HIV ở Tiền Giang chất lượng cao để thực hiện kiểm tra kịp thời. Cũng giống như những căn bệnh khác, nếu HIV được phát hiện sớm ở giai đoạn cửa sổ, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn, và kết quả điều trị sẽ được nâng cao.

Đặc biệt đối với những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh cao, việc xét nghiệm định kỳ là rất cần thiết. Theo Cục phòng chống HIV, nên thực hiện xét nghiệm định kỳ từ 6 đến 12 tháng đối với những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, hãy tìm đến bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Tiền Giang hay các cơ sở y tế công cộng, tư nhân để thực hiện kiểm tra nhằm sớm phát hiện bệnh.

Bên cạnh đó, việc xét nghiệm HIV sớm sẽ giảm khả năng lây lan cho cộng đồng. Virus HIV có khả năng lây lan rất nhanh, thông qua các con đường như: đường máu, đường tình dục, và đường mẹ sang con. Để tránh sự lây lan này, cần tiến hành kiểm tra, xét nghiệm HIV sớm, đảm bảo sự an toàn cho bản thân cũng như người thân xung quanh.

Ngoài ra, khi thực hiện xét nghiệm HIV sớm, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Bạn có thể tìm đến các cơ sở xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Tiền Giang để làm xét nghiệm nhanh này, cho ra kết quả trong thời gian ngắn. Nếu phát hiện bệnh sớm, người bệnh sẽ không tốn nhiều chi phí vào thuốc men, khám chữa hay điều trị bệnh.

Đặc biệt, khi phát hiện bệnh sớm sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm với những người thân, giảm áp lực về tài chính của cả gia đình. Việc xét nghiệm, điều trị HIV kịp thời sẽ giúp người bệnh ổn định và tiếp tục duy trì cuộc sống một cách bình thường. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, hãy chủ động đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện uy tín để thực hiện xét nghiệm ngay khi có nghi ngờ về bệnh.

Thực trạng người mắc bệnh HIV tại Tiền Giang cần đến bệnh viện điều trị

Để lý giải cho việc nhu cầu tìm kiếm thông tin liên quan đến xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Tiền Giang tăng cao, hãy cùng nhìn qua thực trạng HIV tại đây. Số liệu thống kê trong năm 2019 cho thấy trên địa bàn toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 4 nghìn trường hợp bệnh nhân nhiễm HIV, trong đó có khoảng 900 người tử vong do AIDS.

Trong số những người mắc bệnh, tỷ lệ bệnh nhân trong độ tuổi vị thành niên ngày càng gia tăng, chiếm khoảng 10%. Điều này cho thấy sự báo động về xu hướng trẻ hóa của người nhiễm HIV tại tỉnh Tiền Giang là vấn đề nóng cần được giải quyết.

Theo các chuyên gia y tế của tỉnh, nguyên nhân chủ yếu gây ra sự lây nhiễm virus HIV ở lứa tuổi vị thành niên là do sự thiếu hiểu biết, dẫn tới việc quan hệ tình dục không an toàn và truyền máu, chủ yếu do sử dụng kim tiêm ma túy.

Ngoài ra, vấn nạn mua bán trẻ em từ Tiền Giang sang Campuchia để thực hiện hoạt động mại dâm cũng là nguyên nhân gây ra sự lây lan nhanh của căn bệnh nguy hiểm này, bởi hầu hết những người trở về đều có virus HIV, nếu không phát hiện bệnh tình của mình, rất dễ dàng lây bệnh cho những người xung quanh. Đó cũng chính là lý do nhiều người tìm kiếm thông tin về việc xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Tiền Giang.

Trong số những bệnh nhân nhiễm HIV, số lượng người tham gia điều trị là rất ít, chủ yếu bệnh nhân rời đi nơi khác hoặc bỏ ngang điều trị giữa chừng. Sự thiếu hiểu biết cũng như kỳ thị từ cộng đồng chính là nguyên nhân dẫn tới việc trốn tránh điều trị căn bệnh này. Hiện nay, tại tỉnh Tiền Giang, nhiều ban ngành, đoàn thể đã phối hợp tổ chức, thực hiện các chương trình giáo dục, tuyên truyền về căn bệnh HIV.

Điều này giúp người dân nắm được những thông tin cần thiết, xóa bỏ sự kỳ thị cũng như tạo điều kiện cho người mắc bệnh được tham gia xét nghiệm, điều trị sớm. Tuy nhiên, do kinh phí cũng như nguồn nhân lực còn hạn chế, hoạt động này vẫn chưa được thực hiện phổ biến, chỉ tập trung hầu hết vào các vùng phát triển, trong khi đó, tỷ lệ mắc bệnh ở các vùng nông thôn còn rất cao.

Vì vậy, các ban ngành của tỉnh cần phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong vấn đề này nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ người mắc bệnh cũng như tạo điều kiện cho những người mắc bệnh có cơ hội điều trị ngay tại tỉnh.

Các bệnh viện xét nghiệm HIV ở Tiền Giang và nhiều phòng khám tốt

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIv báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến các cơ sở uy tín thực hiện xét nghiệm.

Trung tâm Y tế Dự phòng Tiền Giang hỗ trợ kiểm tra HIV

Địa chỉ: 158 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Phường 5

Bệnh viện Đa khoa xét nghiệm Trung tâm Tiền Giang

Địa chỉ: 02 Đường Nổi Tiếng, Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ