Trung tâm xét nghiệm hiv tại Đồng Nai – Biên Hòa có kết quả nhanh

501

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Đồng Nai? Đây có lẽ là câu hỏi đáng được quan tâm nhất bởi Đồng Nai là một trong những tỉnh có tỷ lệ nhiễm HIV nhiều nhất cả nước.

Sống ở khu vực này chắc hẳn ai cũng muốn tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm HIV và thực hiện chẩn đoán sớm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phương pháp xét nghiệm Elisa khá phổ biến và một số địa chỉ thực hiện kiểm tra tại tỉnh Đồng Nai.

Xét nghiệm hiv tại đồng nai có địa chỉ ở đâu ?

Thực trạng nhiễm HIV của người dân Đồng Nai đang diễn biến ra sao ?

Số liệu được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy số lượng người nhiễm HIV tại Đồng Nai tính đến hết quý I/2019 tăng khoảng 500 người so với năm 2018, lên tới hơn 8000 người,. Trong đó, có đến hơn 140 trẻ em mắc HIV/AIDS đang được khám chữa, điều trị trong tổng số 3300 người đang điều trị ở các phòng khám ngoại trú trên toàn tỉnh.

Trong số những người nhiễm HIV tại tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân nhiễm HIV chủ yếu tập trung ở các khu vực như TP. Biên Hòa, huyện Long Thành và Thị xã Long Khánh (chiếm 63,8% trên tổng số). Những khu vực này tập trung số lượng lao động nhiều, có nhiều địa điểm vui chơi giải trí, nên nguy cơ lây nhiễm HIV là rất cao nên cũng không khó hiểu khi họ tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm HIV ở Đồng Nai.

Hiện nay, theo thống kê, 29,2% người nhiễm HIV thuộc độ tuổi từ 15 đến 24 tuổi, 65,6% trong độ tuổi từ 25 đến 49 tuổi. Điều này cho thấy những người mắc bệnh HIV/AIDS đang có xu hướng trẻ hóa, tập trung nhiều ở các bạn trẻ. Bên cạnh đó, tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS qua đường tình dục cao hơn so với qua đường máu, hay đường mẹ con.

Nên xét nghiệm hiv ở đâu đồng nai tốt nhất ?

Tại tỉnh Đồng Nai vẫn còn tồn tại một số khó khăn trong việc kiểm tra, xác định bệnh HIV/AIDS. Trong đó, các trung tâm y tế có cơ sở vật chất chưa tốt, trang thiết bị chưa đủ hiện đại, dẫn tới việc xét nghiệm có thể tốn thời gian và không chính xác. Do đó, để xét nghiệm khẳng định nhiễm HIV, mẫu xét nghiệm phải được gửi đến TP. Hồ Chí Minh.

Sau khoảng 7 đến 14 ngày, kết quả được trả về, lúc đó bệnh nhân mới có thể biết mình liệu có đang nhiễm phải HIV. Khoảng thời gian này nếu không được điều trị nhanh chóng kịp thời, có thể bệnh sẽ lây lan sang nhiều người khác. Vì vậy, các địa chỉ xét nghiệm HIV tại Đồng Nai rất cần thiết bởi xét nghiệm có kết quả ngay lập tức sẽ giúp bệnh nhân được điều trị kịp thời, không cần chờ đợi.

Khó khăn tiếp theo có thể kể đến là việc người dân không sở hữu bảo hiểm y tế, khi phát hiện bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc chữa trị do tốn kém nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, việc quản lý thông tin của người nhiễm bệnh HIV tại Đồng Nai vẫn còn khó khăn, chưa liên kết được với các tỉnh lân cận. Người bệnh thường sợ lộ các thông tin cá nhân, nên không chọn cách chữa trị tại địa phương.

Do vậy, để giảm thiểu tối đa những khó khăn này, ban lãnh đạo tỉnh cần đưa ra những phương án đầu tư phù hợp. Đối với những khu vực chưa có phương pháp xét nghiệm HIV tận nơi, có thể sử dụng chuyển phát nhanh để đưa kết quả tới tay bệnh nhân sớm nhất. Ngoài ra, với những người không sở hữu bảo hiểm y tế, tỉnh cần trích ra một khoản kinh phí để hỗ trợ trong việc khám chữa và điều trị.

Tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm HIV Elisa

Hiện nay, phương pháp xét nghiệm HIV Elisa là phương pháp xét nghiệm HIV cho kết quả nhanh và chính xác nhất. Elisa là phương pháp xét nghiệm dựa trên sự hấp thụ miễn dịch, liên kết với enzyme, hay còn là sự liên kết của kháng thể – kháng nguyên. Tuy nhiên, đáng buồn là vẫn còn ít cơ sở có xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Đồng Nai.

Phương pháp này được nghiên cứu, ứng dụng từ quá trình sàng lọc máu của cơ thể. Elisa cho phép việc thực hiện nhiều xét nghiệm cùng một thời điểm, kết quả có độ chính xác cao. Phương pháp xét nghiệm HIV Elisa sử dụng để định lượng các vật chất trong cơ thể: rotein, antibodies hay hormone,…

Sử dụng phương pháp xét nghiệm Elisa vô cùng nhanh chóng và đơn giản, có thể xác định kháng thể hay kháng nguyên ngay cả ở mức độ rất thấp ~ 0,1ng/ml. Ngoài ra, ưu điểm khác của phương pháp này là chi phí phải chăng, có giá tiền rẻ hơn so với các kỹ thuật xét nghiệm khác, song vẫn đảm bảo được độ chính xác. Nếu không có bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Đồng Nai, bạn có thể xét nghiệm Elisa hoặc xét nghiệm máu thông thường.

Phương pháp xét nghiệm HIV Elisa gồm ba thành phần chính trong phản ứng: chất tạo màu, kháng thể – kháng nguyên, trải qua 2 phản ứng:

Phản ứng miễn dịch: Kháng nguyên và kháng thể sẽ kết hợp đặc hiệu với nhau

Phản ứng hóa học: xác định thông qua tính xúc tác của enzyme, làm thay đổi màu của dung dịch xét nghiệm

Với phương pháp xét nghiệm HIV Elisa, kết quả chính xác sẽ có trong vòng 2 tuần kể từ ngày thực hiện xét nghiệm. Qua việc sàng lọc máu kiểm tra, nếu kết quả là dương tính thì bệnh nhân đã nhiễm bệnh HIV.

Những nơi xét nghiệm hiv combo ở Đồng Nai chính xác nhất

Dưới đây là một số địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín tại tỉnh Đồng Nai. Nếu có bất kỳ triệu chứng gì khác thường, hãy đến ngay phòng khám hay bệnh viện để thực hiện xét nghiệm nhé!

Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai – khoa xét nghiệm chuẩn đoán HIV

Địa chỉ: Đồng Khởi, Tam Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: từ 8h đến 17h

Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa hỗ trợ điều trị HIV

Địa chỉ: Phạm Văn Thuận, Huyện Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: từ 8h đến 17h

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất hỗ trợ xét nghiệm combo H.i.v

Địa chỉ: QL1A, Tân Biện, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: từ 8h đến 17h

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ