Tìm địa chỉ xét nghiệm hiv tại Trà Vinh uy tín – Hãy xem bài này

1044

HIV vốn được biết đến là căn bệnh thế kỷ và hiện chưa có loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm được căn bệnh này. Các tỉnh miền tây như Trà Vinh được biết đến là những khu vực có tỷ lệ nhiễm bệnh cao do đó nhu cầu tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm HIV ở Trà Vinh ngày càng tăng. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về căn bệnh và có kế hoạch kiểm tra xét nghiệm phù hợp.

Bệnh viện nào ở Trà Vinh có xét nghiệm HIV combo ?

Chuyên gia chia sẻ: muốn đến nơi uy tín trong điều trị sức khỏe trong thời buổi hiện nay thực sự rất khó. Nguyên do là các bác sĩ đầu ngành tại bệnh viện lớn đa phần đã thành lặp phòng khám tư nhân. Điều này dẫn đến việc tìm địa chỉ xét nghiệm HIV ở Trà Vinh có uy tín trên thực tế là không dễ.

Chia sẻ vài điểm khám hiv giúp bạn test nhanh để phát hiện phơi nhiễm, những bệnh viện được kể tên trong bài hẳng là điều bạn đang rất cần.

Xét nghiệm HIV combo là gì?

Như đã đề cập ở trên, xét nghiệm là cách duy nhất giúp một người biết chắc chắn rằng mình có đang nhiễm HIV hay không. Nếu bạn thấy mình đang gặp phải một trong số những trường hợp sau, hãy mau chóng tìm đến các nơi có xét nghiệm HIV tại Trà Vinh để tiến hành xét nghiệm:

Quan hệ tình dục với người nhiễm HIV, quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều người, quan hệ qua hậu môn…).

Sử dụng chung kim tiêm với người nhiễm HIV, người bị nghi ngờ nhiễm HIV

Có tiền sử hoặc đang điều trị bệnh viêm gan hoặc bệnh lao

Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác

Về cơ bản, xét nghiệm HIV được chia làm 3 loại:

  1. Xét nghiệm axit nucleic (NAT);
  2. Xét nghiệm kháng nguyên/ kháng thể;
  3. Xét nghiệm kháng thể (xét nghiệm phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay).

Ngoài những loại xét nghiệm cơ bản được kể trên, hiện nay y học còn có xét nghiệm HIV combo tức xét nghiệm HIV ag/ab. Đây là loại xét nghiệm HIV thế hệ thứ 4, bao gồm cả xét nghiệm kháng nguyên/ kháng thể HIV.

Trước khi tìm hiểu xem xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Trà Vinh, bạn cần có hiểu biết nhất định về các loại xét nghiệm và thời gian xét nghiệm phù hợp. Thời gian một người có thể tiến hành xét nghiệm HIV combo là trong thời kỳ cửa sổ của bệnh. Xét nghiệm HIV combo được cho biết là có khả năng phát hiện bệnh HIV cấp tính nhanh hơn xét nghiệm HIV thế hệ 3 từ 4 đến 12 ngày. Điều này vô cùng có lợi trong việc phát hiện bệnh sớm và có thêm thời gian giúp bệnh nhân điều trị.

Xét nghiệm HIV combo là loại xét nghiệm duy nhất có khả năng xác định nhiễm HIV-1 cấp tính. Phương pháp xét nghiệm này có khả năng vượt trội hơn các xét nghiệm thông thường, chỉ cần sau ít nhất 3 tuần từ lúc nghi ngờ nhiễm bệnh, bạn đã có thể xét nghiệm và thu được kết quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những cơ sở y tế xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Trà Vinh để làm các xét nghiệm nhanh và có kết quả sớm.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp kết quả xảy ra là dương tính nhưng người xét nghiệm cũng không nên quá lo lắng bởi đây là tình trạng dương tính giả do loại xét nghiệm này chỉ giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể một cách tương đối, đây chính là một nhược điểm của xét nghiệm HIV combo. Do đó, bạn vẫn nên tiến hành xét nghiệm chuyên sâu sau đó để nhận được kết quả chính xác nhất.

Dù vậy, nếu kết quả nhận được sau xét nghiệm HIV combo là âm tính thì độ chính xác trong trường hợp này là 95%. Qua đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận được sự hữu ích và nhanh chóng của xét nghiệm HIV combo này. Hơn nữa, việc nhận được kết quả càng sớm sẽ giúp người xét nghiệm bớt hoang mang và có được kế hoạch điều trị kịp thời.

2. Tình trạng nhiễm HIV ở Trà Vinh

Trà Vinh là tỉnh có số đồng bào dân tộc người Khơme chiếm đến 30% dân số, bà con Khơme thường xuyên giao lưu buôn bán với các nước láng giềng nên tỷ lệ lây nhiễm HIV là rất cao. Thêm vào đó, các ca nhiễm qua đường tình dục vẫn chiếm tỉ lệ cao nhất. Do đó, cũng không quá khó hiểu khi mọi người tìm kiếm bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Trà Vinh.

Nhìn chung, chính quyền địa phương tỉnh Trà Vinh đã rất nỗ lực trong việc phòng chống HIV/AIDS. Nhiều buổi gặp gỡ, tọa đàm và tuyên truyền về HIV/AIDS được mở ra, các hoạt động như in sách, trình chiếu phim phòng chống tác hại của HIV/AIDS cũng thường xuyên được thực hiện. Tính đến năm 2018, số ca nhiễm HIV tại Trà Vinh đã thuyên giảm đáng kể, người dân đã được trang bị đầy đủ kiến thức về HIV/AIDS.

Các địa chỉ xét nghiệm máu HIV nhanh tại Trà Vinh nên đến

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIV báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến 2 cơ sở uy tín dưới đây thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những phòng khám đa khoa tư nhân để tiện cho thời gian biểu của mình.

Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh – chuyên khoa xét nghiệm HIV

Địa chỉ: 27 Điện Biên Phủ, Phường 6, tp. Trà Vinh, Trà Vinh

Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Tỉnh Trà Vinh nhận test HIV an toàn

Địa chỉ: SỐ 1 Tô Thị Huỳnh, Phường 1, Trà Vinh

Trên đây là những thông tin cụ thể và chính xác nhất về xét nghiệm HIV combo tại Trà Vinh cũng như tình hình HIV hiện nay tại địa phương này. Nếu bạn có nghi ngờ mình nhiễm HIV, hãy mau đến các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm HIV combo để biết được kết quả sớm nhất và nhận được sự hỗ trợ, tư vấn đầy đủ nhất của đội ngũ y bác sĩ.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ