Bị viêm gan B khi mang thai có sao không

304

Bị viêm gan B khi mang thai là vấn đề đáng lo ngại. Và thực sự mang lại nhiều nguy hiểm cho thai nhi và thai phụ. Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B khi mang thai đang ở mức báo động, số người mắc bệnh ngày một tăng. Vậy bị viêm gan B khi mang thai có sao không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chị em bị viêm gan B khi mang thai có sao không?

Viêm gan B có lây truyền từ mẹ sang con không?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, phụ nữ mắc bệnh viêm gan B vẫn mang thai được. Tuy nhiên, khi quyết định mang thai. Thai phụ nên làm một số xét nghiệm lượng virus. Mục đích để biết được virus viêm gan B có đang phá hủy gan hay không. Vì khi virus viêm gan B đang hoạt động thì khả năng truyền bệnh cho thai nhi lên đến 80 – 90%.
Có thể bạn quan tâm: các bệnh hay gặp khi mang thai

Bệnh viêm gan B khi mang thai, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. Thai phụ mắc bệnh viêm gan B cỏ thể bị u gan, xơ gan vô cùng nguy hiểm. Vì trong giai đoạn thai kỳ, người mẹ sẽ được dùng thuốc điều trị bệnh viêm gan B.

Bị viêm gan B khi mang thai có nguy cơ cao lây sang cho con. Nếu như nhau thai bị tổn thương các virus sẽ chạy sang thai nhi. Đối với những thai phụ có kháng nguyên trên bề mặt gan thì sẽ lấy truyền cho thai nhi trong quá trình sinh nở là 90%.

bị viêm gan B khi mang thai có sao không
Bị viêm gan B khi mang thai có sao không?

Bị viêm gan B khi mang thai cần làm gì?

  • Nếu kết quả xét nghiệm viêm gan B là dương tính. Các bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh xét nghiệm máu. Điều này nhằm xác định chính xác hơn về tình hình sức khỏe và chức năng gan. Sau đó, người bệnh sẽ được tiêm miễn dịch viêm gan giúp tránh được những triệu chứng nặng của bệnh.
  • Nên gặp các bác sĩ để được tư vấn và đưa ra những phác đồ điều trị bệnh viêm gan B phù hợp. Các bác sĩ sẽ đánh giá định kỳ chức năng gan. Và theo dõi tình hình sức khỏe của thai nhi. Ngoài ra, người thân trong gia đình cũng nên kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm bệnh viêm gan B. Qua đó để có cách phòng tránh bệnh thích hợp và hiệu quả.
  • Sau khi thai nhi được sinh ra sẽ được tiêm kháng thể viêm gan B để bảo vệ trẻ khỏi những virus gây bệnh trong thời gian ngắn nhất. Sau đó, sẽ tiếp tục tiêm vắc-xin viêm gan B lần đầu trong vòng 12 tiếng sau khi sinh.

Bên cạnh đó, có thể tiêm lần thứ 2, 3 vào những tháng sau để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Thai phụ mắc bệnh viêm gan B cần được theo dõi. Sau đó có phương pháp điều trị bệnh viêm gan B thích hợp.
Tham khảo thêm: các món ăn giúp chữa cảm cúm khi mang thai

Chị em bị viêm gan B khi mang thai có sao không
Chị em bị viêm gan B khi mang thai có sao không?

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Nếu không muốn sinh con bị nhiễm viêm gan B. Thai phụ nên tiêm phòng viêm gan B trước khi mang thai, sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như thai nhi tránh khỏi sự tấn công của virus viêm gan B.

Thai phụ nên lưu ý rằng, khi trẻ sơ sinh bị nhiễm virus viêm gan B, cần được đưa đến cơ sở y tế uy tín chuyên khoa để được các bác sĩ điều trị kịp thời. Tránh những nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm gây hại đến trẻ.

Hy vọng, những chia sẻ về vấn đề bị viêm gan B khi mang thai có sao không? ở phía trên. Giúp chị em có những thông tin bổ ích về căn bệnh này.

Nếu chị em có thắc mắc liên quan. Hãy bấm vào khung chat bên dưới sẽ được các chuyên gia khoa nhi tư vấn trực tiếp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ