Mẹo Cách Bỏ Thai Ngoài Ý Muốn – Kinh Nghiệm Chia Sẻ Với Chị Em‎

1230

Khi mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em có cảm giác lo lắng và sợ sệt… Do đó, Mẹo Cách Bỏ Thai Ngoài Ý Muốn – Kinh Nghiệm Chia Sẻ Với Chị Em‎ là những điều rất cần thiết khi chị em mang có thai ngoài ý muốn. Có rất nhiều nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn, mỗi chị em sẽ có cách giải quyết khác nhau. Khi chị em muốn có thêm nhiều thông tin về cách xử lý mang thai ngoài ý muốn, có thai ngoài ý muốn phải làm sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn

Hiện nay, tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn đang có xu hướng tăng cao. Mặc dù khi quan hệ tình dục đã sử dụng biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, có những trường hợp mang thai ngoài ý muốn do những nguyên nhân như sau:

 • Sử dụng biện pháp tránh thai không đúng cách

Hầu hết những trường hợp mang thai ngoài ý muốn đều có thể là do sử dụng biện pháp tránh thai hoặc uống thuốc tránh thai không đúng cách. Khi sử dụng biện pháp tránh thai không đúng cách sẽ khiến cho hiệu quả giảm đi đáng kể. Và điều này sẽ dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

 • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa khoa TPHCM cho biết, chị em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ có tỷ lệ tránh thai cao hơn. Có những chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản.

Nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn

 • Sự tác động của tuổi tác

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn. Những trường hợp mang thai ngoài ý muốn có đến 25% những bạn gái ở tuổi dưới 20. Ở độ tuổi này, các bạn gái chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Khi mang thai ngoài ý muốn, chị em sẽ gặp một số triệu chứng như sau:

 • Buồn nôn.
 • Chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi không lý do.
 • Đau và tức ở ngực.
 • Đau đầu.
 • Có một số chị em sẽ cảm thấy dị ứng với mùi.
 • Đi tiểu nhiều.
 • Và rõ ràng nhất là chị em gặp tình trạng trễ kinh

Phương pháp xử lý thai ngoài ý muốn

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, để bỏ thai ngoài ý muốn cần phải thăm khám để xác định sức khỏe thai phụ, tuổi thai, kích thước của thai nhi. Từ đó, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp bỏ thai ngoài ý muốn thích hợp. Xử lý thai ngoài ý muốn có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

Bỏ thai ngoài ý muốn không còn quá xa lạ, đây là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Đây là phương pháp rất phổ biến hiện nay. Với nguyên lý là sự tác động của thuốc làm cho thai nhi ngưng phát triển. Đồng thời, tăng quá trình co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Phương pháp này có hình thức giống với sảy thai tự nhiên.

Bỏ thai ngoài ý muốn bằng thuốc 

 • Nạo hút thai ngoài ý muốn

Nạo hút thai chỉ áp dụng cho thai nhi 8 – 12 tuần tuổi. Giống như các phương pháp phá thai khác. Trước khi thực hiện nạo hút thai. Chị em sẽ được kiểm tra sức khỏe lâm sàng. Lưu ý rằng, nạo hút thai cần được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Nếu thực hiện ở những phòng khám kém chất lượng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 • Bỏ thai ngoài ý muốn bằng phương pháp kovax

Phá thai bằng phương pháp kovax áp dụng cho thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Đây là phương pháp phá thai an toàn không đau. Đang được Phòng Khám Đa Khoa TPHCM áp dụng. Và được rất nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn.

Khi chị em trót mang thai ngoài ý muốn, không nên gì tâm e ngại mà tìm đến những phòng khám kém chất lượng. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thậm chí, nếu phá thai không an toàn có thể đẫn đến vô sinh. Thậm chí là tử vong.

Trên đây là một số thông tin phòng khám phụ khoa về Mẹo Cách Bỏ Thai Ngoài Ý Muốn – Kinh Nghiệm Chia Sẻ Với Chị Em‎. Nếu chị em có thắc mắc cần giải đáp. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

 Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/ 

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ