Các địa chỉ xét nghiệm hiv ở Vĩnh Long đáng để tin tưởng

1001

Hiện nay, tại Vĩnh Long đã tổ chức, xây dựng nhiều địa chỉ uy tín, trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại giúp người bệnh có thể dễ dàng tham gia xét nghiệm HIV. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về thực trạng tình hình H.I.V tại đây và tham khảo một vài địa chỉ xét nghiệm HIV ở Vĩnh Long uy tín nhé!

Bác sĩ tại bệnh viện xét nghiệm HIV tại TP. Vĩnh Long chia sẻ

Một trong các trường hợp lây nhiễm hiv đã được chứng minh với con số rất lớn đó là chuyện quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c bừa bãi. Thế nhưng có những lý do khác nữa mà bạn không thể ngờ đến mà tôi sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn thấy rất bất ngờ.

Biểu hiện của HIV theo từng giai đoạn

HIV là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng bản thân cũng như có khả năng lây lan cao với cộng đồng. Virus HIV tồn tại và phá hủy toàn bộ hệ thống miễn dịch trong cơ thể, đồng thời có thể lây lan ở các giai đoạn khác nhau.

Mỗi giai đoạn HIV có những triệu chứng, biểu hiện khác nhau, vì vậy chúng ta cần nắm được thông tin về căn bệnh này để có thể tìm địa chỉ xét nghiệm khẳng định HIV tại Vĩnh Long để phát hiện và điều trị kịp thời.

Giai đoạn HIV cấp tính:

Trong giai đoạn đầu khi nhiễm virus HIV, người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như sốt nhẹ khoảng 38 – 38,5 độ C, giống như cảm cúm. Triệu chứng sốt nhẹ có thể kéo dài khoảng một tháng.

Bên cạnh đó, người nhiễm HIV có thể xuất hiện các triệu chứng khác: đau đầu, nổi nhiều hạch, suy nhược cơ thể,… Bởi khi đó, virus HIV bắt đầu tấn công hệ miễn dịch của cơ thể, khiến người bệnh cảm thấy không còn sức lực, mệt mỏi, đau cơ, tiêu chảy,…

Tuy nhiên, không phải tất cả những người nhiễm HIV đều có triệu chứng này. Ở giai đoạn cửa sổ này, khi thực hiện xét nghiệm cũng không xác định được kết quả chính xác. Do đó, bạn cũng không cần sốt sắng đi tìm kiếm xem xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Vĩnh Long. Lúc này, bạn cần bình tĩnh hơn để theo dõi sức khỏe.

Giai đoạn HIV không triệu chứng:

Ở giai đoạn HIV này, người bệnh sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào bất thường. Bởi trong giai đoạn này chỉ một số ít bạch cầu bị virus tiêu diệt, tuy nhiên virus HIV vẫn phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn này. Giai đoạn này có thể kéo dài rất lâu, lên tới hơn 10 năm, tuy nhiên nếu không xét nghiệm để phát hiện kịp thời bệnh sẽ phát triển nhanh và gây nguy hiểm cho tính mạng.

Giai đoạn HIV xuất hiện triệu chứng nhẹ:

Ở giai đoạn phát triển này, người nhiễm HIV có thể xuất hiện các triệu chứng như: giảm cân, lở loét khoang miệng, nhiễm khuẩn, phát ban,… đồng thời xuất hiện các căn bệnh khác như: viêm tai, viêm xoang. Giai đoạn này còn được gọi là giai đoạn cận AIDS.
Giai đoạn HIV phát triển nhanh nhất

Đây chính là giai đoạn cuối của HIV – hay còn gọi là AIDS. Ở giai đoạn này, hệ miễn dịch đã suy yếu hoàn toàn, cơ thể có những rối loạn, xuất hiện triệu chứng sốt triền miên và nổi hạch toàn cơ thể.

Rõ ràng, với căn bệnh như vậy, người bệnh cần tỉnh táo và thực hiện những xét nghiệm phù hợp để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình. Trong trường hợp cần thực hiện test nhanh, hãy tìm đến các cơ sở có xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Vĩnh Long.

Tại Vĩnh Long xét nghiệm hiv ở đâu ? Số lượng người khám có đông không ?

Theo số liệu thống kê, tính tới tháng 9 năm 2019, trên toàn địa bàn tỉnh Vĩnh Long phát hiện thêm 88 người nhiễm HIV, nâng số lượng người nhiễm HIV tích lũy lên tới hơn 3000 trường hợp. Trong đó, số lượng người chuyển sang giai đoạn AIDS là 14 người và có 9 trường hợp tử vong. Số người nhiễm HIV mới phát hiện tập trung chủ yếu ở các địa bàn: TP. Vĩnh Long, H.Mang Thít, Long Hồ,…

Nguyên nhân dẫn tới tỷ lệ lây nhiễm HIV tại Vĩnh Long chủ yếu thông qua đường tình dục, trong đó có cả tình dục đồng giới và đang có xu hướng tăng cao. Vì vậy tỉnh cần có biện pháp tuyên truyền, can thiệp để giảm thiểu tối đa tỷ lệ lây nhiễm, đồng thời nâng cao hiểu biết của người dân về thông tin và biện pháp phòng chống HIV.

Vấn đề cấp bách tại Vĩnh Long hiện nay là việc lây lan HIV ở độ tuổi 15 đến 30 rất lớn, chiếm tới 73% trong tổng số người nhiễm. Nguy cơ lây nhiễm trong nhóm đối tượng này ngày càng tăng cao, bởi hiện nay trên địa bàn tỉnh có nhiều khu công nghiệp, số lượng công nhân viên đông, xuất hiện nhiều đối tượng mại dâm. Do vậy, các cơ quan chuyên trách đã nỗ lực cung cấp dịch vụ xét nghiệm, các phòng khám, bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Vĩnh Long.

Tình hình HIV tại tình ngày càng trở nên phức tạp hơn. Ban lãnh đạo các cấp, ngành của tỉnh cũng như các bậc phụ huynh cần phải có biện pháp phù hợp để giảm thiểu tình trạng này. Bên cạnh đó, tỉnh đã tăng cường thực hiện tuyên truyền, tổ chức triệt phá các đường dây ma túy, mại dâm, nhưng kết quả thu được vẫn chưa khả quan.

Các tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục tăng cao, dẫn tới tuy cơ lây lan virus ngày càng cao. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long hiện đang quản lý hồ sơ có hơn 200 đối tượng mại dâm và 900 đối tượng sử dụng ma túy, trong đó có tới 60% đối tượng đã nhiễm HIV. Vì vậy, các cấp, ban ngành tỉnh cần phải có biện pháp hợp lý để giảm thiểu tối đa tỷ lệ lây nhiễm, đồng thời hỗ trợ tối đa để những người nhiễm HIV được kịp thời xét nghiệm và chữa trị.

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất ở tỉnh Vĩnh Long

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIV báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến 2 cơ sở uy tín dưới đây thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những phòng khám đa khoa tư nhân để tiện cho thời gian biểu của mình.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ test nhanh HIV qua thử máu

Địa chỉ: Phường 4, Tp. Vĩnh Long, Vĩnh Long

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ xét nghiệm cấp tốc về HIV

Địa chỉ: 30 Nổi Tiếng, Phường 1, Vĩnh Long

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ