Cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai

293

Khi mang thai, các cặp vọ chồng thường lo lắng trong sinh hoạt tình dục. Vì giai đoạn này nên tránh quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Nhưng thực tế cho thấy rằng, khi mang thai vẫn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nên thực hiện đúng cách để không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai như thế nào?

Hướng dẫn cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, sinh hoạt tình dục trong lúc mang thai vẫn đảm bảo an toàn cho thai nhi nên thực hiện nhẹ nhàng và đúng cách.

Đọc thêm bài viết hay về chăm sóc sức khỏe sinh sản mang thai

Thai nhi được bảo vệ tương đối rất an toàn bằng bọc nước ối, màng ối vững chắc và nút nhầy che kín cổ tử cung. Các tư thế quan hệ tình dục rất khó có thể chạm đến và ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, quan hệ tình dục lúc mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi.

Cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai là gì
Cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai là gì?

Do đó, nên thực hiện cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai như sau:

Tư thế đối mặt

Tư thế quan hệ tình dục này không gây áp lực ở vùng bụng. Nhưng lại dễ dàng thể hiện tình cảm với đối phương. Tuy nhiên, tư thế này không nên thực hiện khi thai phụ đang ở giai đoạn cuối thai kỳ. Vì nó có thể gây chèn ép vùng bụng.

Tư thế úp thìa (Spooning)

Cách quan hệ tình dục theo tư thế úp thìa sẽ không gây áp lực lên bụng. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của thai nhi. Sự quan hệ từ phía sau giúp cả 2 thoải mái và yên tâm hơn.

Tư thế phụ nữ ở trên (Phụ nữ ở trên)

Kiểu quan hệ này có lợi thế về chiều sâu và góc thâm nhập. Nhưng tư thế này có thể khiến cho thai phụ cảm thấy mệt mỏi trong một vài tháng cuối thi kỳ. Nhưng khi thực hiện tư thế này, chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập của người chồng và làm chủ được những áp lực tối thiểu lên vùng bụng.

Tư thế Doggie

Tư thế này có thể không thoải mái bằng các tư thế khác. Nhưng nó an toàn cho thai nhi trong bụng. Hiểu một cách đơn giản nhất là thực hiện tư thế này khi cả 2 cùng quỳ và người chồng quỳ phía sau. Nếu chị em thấy mỏi có thể kê thêm một vài cái gối cao để tì vào.

Tư thế mép giường

Chị em có thể nằm ngửa ở gần mép giường để chân thả theo thành giường. Hoặc chân để dưới sàn nhà. Tư thế này không thể xâm nhập sâu những cũng tránh được nhũng áp lực cho thai phụ.

Bất kỳ cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai cũng nên nhẹ nhàng và đúng cách. Cần tránh tuyệt đối những tư thế quan hệ có thể gây áp lực lên bụng của thai phụ.

Tham khảo thêm: mang thai 3 tháng kiên gì ?

Những trường hợp không nên quan hệ khi mang thai

Nếu chị em đang có một thai kỳ khỏe mạnh thì việc quan hệ tình dục nên thực hiện bình thường sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định nên kiêng quan hệ tình dục để bảo vệ thai nhi. Đó là những trường hợp như sau:

Nguy cơ sinh non

Nếu chị em đã gặp tình trạng sinh non trong quá khứ hoặc gặp phải cơn co thắt tử cung, chị em nên kiêng quan hệ tình dục.

Chảy máu âm đạo

Trong trường hợp có những bất thường ở thai kỳ như chảy máu âm đạo, chuột rút… thì có thể thai kỳ của chị em đang có vấn đề. Lúc này chị em cần đến bác sĩ thăm khám và được tư vấn cụ thể.

Có tiền sử sảy thai

Nếu chị em đã bị sảy thai một lần, bác sĩ sẽ yêu cầu chị em nên kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu mang thai.

Cổ tử cung có vấn đề

Khi được chuẩn đoán là tử cung yếu. Thường là do những ca sảy thai, cổ tử cung mở ra quá sớm… Do đó, thai phụ nên kiêng quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ để bảo vệ thai nhi.

Rò rỉ nước ối

Trong giai đoạn thai kỳ của chị em bị rò rỉ nước ối. Điều này cảnh báo rằng thai nhi không còn được bảo vệ để tránh những nhiễm trùng thai nhi. Vì vậy, quan hệ tình dục trong trường hợp này khá nguy hiểm sẽ gây nhiễm trùng cho thai nhi.

Quan hệ tình dục khi mang thai cần lưu ý gì?

  • Quan hệ tình dục bằng miệng: Nếu có quan hệ tình dục bằng miệng, người chồng thổi không khí làm âm đạo sẽ gây ra tắt mạch khó và làm hại cho thai phụ và thai nhi.
  • Không nên quan hệ tình dục quá mạnh và cuồng nhiệt, tránh những tư thế khó và có tác động trục tiếp lên vùng bụng. Chị em nên thực hiện cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai để bảo vệ thai nhi tuyệt đối.
  • Không nên quan hệ tình dục trong những tháng cuối thai kỳ, vì lúc này bụng đã to và nặng nề.
Hướng dẫn cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai
Hướng dẫn cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai!

Trong thời kỳ mang thai, các cặp vợ chồng nên thực hiện cách quan hệ an toàn khi vợ mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu chị em có thắc mắc về vấn đề quan hệ an toàn khi mang thai. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp phòng khám thai.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ