Chi Phí Phá Thai Ở Bệnh Viện? Mẹo Giúp Tiết Kiệm Tối Đa

Phá thai là điều không người mẹ nào mong muốn. Nhưng với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn hay thai dị tật,… thì phá thai là cách giải quyết duy nhất. Vậy chi phí phá thai ở bệnh viện là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Chi phí phá thai ở bệnh viện

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, chi phí phá thai ở bệnh viện không nằm trong một khoảng cố định, vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau:

– Địa chỉ phá thai

Việc phá thai ở các cơ sở nhỏ, kém chất lượng, phương pháp phá thai cũ kỹ,…có thể giúp chị em tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, mức độ an toàn không được đảm bảo, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Chính vì thế, để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, chị em nên tìm đến bệnh viện sản phụ khoa hoặc cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để tiến hành phá thai an toàn.

– Tay nghề bác sĩ

Phá thai được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thì mức trả chi phí dịch vụ phá thai ở bệnh viện sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm trong quá trình phá thai.

– Tuổi thai

Tuổi thai càng lớn thì mức độ thực hiện phá thai càng khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Vì thế chi phí phá thai cũng cao hơn.

Các chuyên gia hàng đầu cho biết, 6 tuần tuổi là thời điểm phá thai thích hợp nhất. Mức độ nguy hiểm và chi phí thực hiện sẽ thấp hơn.

– Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Nếu thai phụ có sức khỏe tốt thì việc phá thai sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Vì vậy, mức chi trả cũng sẽ thấp hơn.

Ngược lại, nếu chẳng may vào thời điểm này, thai phụ đang mắc các bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa, tiểu đường, tim,… thì cần phải tiến hành trị liệu trước. Sau đó mới thực hiện phá thai để tránh viêm nhiễm lan sâu hơn ảnh hưởng đến việc thực hiện tiểu phẫu và sức khỏe thai phụ. Do đó, phí phá thai ở bệnh viện cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

– Phương pháp phá thai

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp phá thai được áp dụng. Việc lựa chọn phá thai theo phương pháp truyền thống hay phương pháp hiện đại cũng là một yếu tố khiến chi phí phá thai có sự chênh lệch.

– Chăm sóc sau khi phá thai

Sau khi phá thai, thai phụ phải tái khám sau 2 tuần để kiểm tra quá trình hồi phục. Trong trường hợp có những di chứng sau phẫu thuật thì cần được chữa trị kịp thời. Do đó sẽ phát sinh thêm chi phí phá thai bao nhiêu, nhưng con số này thường không đáng kể.