Có thai 1 tuần quan hệ có sao không? Ảnh hưởng gì tới thai nhi?

6468

Chào bác sĩ! Vợ chồng em mới cưới được 6 tháng, chúng em vẫn quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng các biện pháp tránh thai. Trong tuần vừa qua em mới phát hiện mình đã có thai. Xin bác sĩ cho em biết mới có thai 1 tuần quan hệ có sao không? Ảnh hưởng gì tới thai nhi? Em không muốn chồng phải nhịn sex quá lâu khiến phải đi ra ngoài “ăn bánh trả tiền” rất dễ mang bệnh xã hội.

Thu Thảo (Tp. Hồ Chí Minh)

Chào Thu Thảo! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi của bạn. Chúng tôi rất hiểu những trăn trở của bạn về vấn đề này. Quan hệ khi mang bầu là vấn đề tế nhị, điều này khiến rất nhiều chị em lo lắng khi mới có thai. Để trả lời cho câu hỏi của Thảo Chúng tôi xin mời bạn và các chị em phụ nữ theo dõi nội dung câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mới có thai 1 tuần quan hệ có sao không?

Theo các chuyên gia, khi phụ nữ có thai, nhiều trường hợp lại có ham muốn chuyện ấy cao hơn so với bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự thay đổi nội tiết ở bên trong cơ thể phụ nữ. Nếu sức khỏe của người mẹ tốt và thai nhi phát triển bình thường thì ngay cả khi mới mang thai 1 tuần, vài tuần hay việc quan hệ trong suốt thai kỳ không có vấn đề gì.

Có thai 1 tuần quan hệ có sao không? Ảnh hưởng gì tới thai nhi?
Khi mang thai, nếu sức khỏe của mẹ bầu tốt vẫn có thể quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, việc quan hệ phải nên cẩn trọng và quan hệ đúng cách không được áp dụng các tư thế lạ không có thể gây đau đớn cho mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi. Nói như vậy không có nghĩ là khuyến khích việc phụ nữ quan hệ khi mới mang thai. Trong khoảng 10 tuần đầu của thai kỳ, các mẹ bầu cũng nên hạn chế quan hệ tình dục. Vì thời điểm này cơ thể phụ nữ khá nhạy cảm có thể gây một số bất trắc cho thai nhi.

Nếu như người mẹ thấy thoải mái, mẹ khỏe con khỏe, thai nhi phát triển bình thường thì việc quan hệ tình dục không có gì đáng lo ngại. Vì việc phát triển của túi ối, dịch ối và lớp cơ đệm tử cung sẽ bảo vệ thai nhi khỏi những tác động xấu bên ngoài. Vì thế khi “yêu” bố mẹ cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Tư thế quan hệ khi mang bầu

Trong giai đoạn này, việc quan hệ của các ông bố và bà mẹ trẻ phải đặc biệt chú ý đến các tư thế sao cho hợp lý. Nếu chú ý đến các tư thế quan hệ sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Có thai 1 tuần quan hệ có sao không? Ảnh hưởng gì tới thai nhi?
Các tư thế quan hệ khi mang thai.

Các mẹ bầu và ông xã có thể có được những giây phút thăng hoa mà không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng bằng các tư thế truyền thống. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng có thể đổi sang một số tư thế nhẹ nhàng những vẫn giữ được khoái cảm tình dục như các tư thế hợp lý sau.

Khi mới mang thai 3 tháng đầu nên áp dụng tư thế Woman on Top hoặc sexy spoons. Mẹ bầu cũng có thể áp dụng tư thế ngồi trên, mặt nhìn về phía ông xã. Khi mang thai 3 tháng giữa cũng có thể áp dụng tư thế cả hai cùng đứng…

Nên quan hệ bao nhiêu lần trong 1 tháng

Về vấn đề sinh hoạt tình dục lúc mang thai, chắc nhiều mẹ bầu sẽ thắc mắc nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tháng là vừa? Với câu hỏi này có thể kết luận rằng dựa vào sức khỏe và nhu cầu của từng người mẹ, cho nên số lượng những lần quan hệ sẽ khác nhau. Không có một quy chuẩn hay một con số cụ thể nào có thể khẳng định.

Tuy nhiên các mẹ bầu nên chú ý chỉ thực quan hệ khi có nhu cầu và cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển bình thường. Không nên cố gắng quá sức và thử các tư thế lạ, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là những thông tin phòng khám phụ sản về việc có thai 1 tuần quan hệ có sao không Ảnh hưởng gì tới thai nhi? Nếu như các mẹ bầu có vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn thêm có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột và khung chat trực tuyến bên dưới bài viết.

N.A

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ