Dấu Hiệu Mang Thai Nhận Biết Đơn Giản Sau 3 Ngày Quan Hệ

947

Nhận biết sớm dấu hiệu có thai sau vài ngày quan hệ tình dục là điều mà các chị em phụ nữ nên biết. Thông qua những dấu hiệu này, các chị em phụ nữ có thể chăm sóc bản thân cũng như gìn giữ thai khỏi những tác hại xấu từ môi trường bên ngoài. Vậy dấu hiệu mang thai nhận biết đơn giản sau 3 ngày quan hệ là gì? Các chị em hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua nội dung trong bài viết sau đây.

Những dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ là gì?

Nếu như các chị em quan hệ tình dục trong khoảng thời gian gần đến ngày trứng rụng và không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, thì khả năng có thai là rất lớn. Nếu sau 3 đến 5 ngày quan hệ, các chị em có những biểu hiện dưới đây thì rất có thể đây là biểu hiện có thai.

Dấu hiệu mang thai nhận biết đơn giản sau 3 ngày quan hệ
Các dấu hiệu nhận biết có thai sớm.
  • Thèm ăn bất chợt: một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai đó là cảm giác thèm ăn. Việc thèm ăn không những dừng lại ở một món nào đó mà là rất nhiều thứ cùng một lúc. Nhưng khi nhìn thấy hoặc nghe mùi các món ăn đó, có thể các bạn sẽ không muốn ăn nữa.
  • Tiểu nhiều hơn thường ngày: lúc mới mang thai, thận sẽ hoạt động nhiều hơn nhằm giải độc nhiều. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều không có nghĩa là lượng nước tiểu nhiều hơn, mà là số lần đi tiểu nhiều hơn bình thường. Sau khi đi tiểu xong vẫn có cảm giác muốn đi tiếp.
  • Đau bụng dưới: lúc mới mang thai phụ nữ sẽ có cảm giác đau bụng dưới khá giống với đau bụng kinh. Tuy nhiên hiện tượng đau bụng này thường dữ dội hơn so với đau bụng kinh nhiều lần.
  • Đầu tóc ngứa ngáy: mặc dù đầu tóc bạn luôn được gội sạch nhưng khi mới có thai, nữ giới sẽ luôn có cảm giác tóc bị khô xơ, và ngứa ngáy.
  • Ngoài ra, khi mới có thai, âm đạo sẽ tiết ra một ít máu màu hồng nhạt, hiện tượng này sẽ hết sau 2 đến 3 ngày. Bên cạnh đó, cảm giác buồn nôn cũng sẽ xuất hiện khi bạn đang đánh rang vào buổi sáng.

Vậy quan hệ mấy ngày thì biết có bầu chính xác?

Sau khoảng thời gian quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày thì phụ nữ có thể biết được chính xác mình có thai hay không? Nếu vòng kinh của nữ giới đều và ổn định ở mức 28 ngày, khi quan hệ tình dục vào những ngày trứng sắp sửa chín và rụng mà không sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn nào thì khả năng đã thị thai là rất cao.

Như chúng tôi đã thông tin trong các bài viết trước đây, điều kiện để xảy ra hiện tượng thụ thai đó là phải đảm bảo trứng và tinh trùng nam giới phải dược gặp nhau đúng thời điểm. Nếu quan hệ tình dục trong thời gian phụ nữ sạch kinh thì hiện tượng thụ thai là rất khó có thể xảy ra. Do đó, cách nhận biết có thai sớm nhất là căn cứ vào những biểu hiện mà chúng tối nêu trên, các chị em có thể biết được mình đã có em bé hay chưa.

Các cách kiểm tra có thai hay không?

Thông thường, sau khi quan hệ từ 3 đến 5 ngày mà không sử dụng các biện pháp tránh thai, thì các chị em có thể nhận biết một số dấu hiệu có thai qua các biểu hiện khác thường xảy ra bên trong cơ thể của mình. Nếu bị chậm kinh từ 5 đến 7 ngày, các chị em có thể sử dụng que thử thai để có được kết quả chính xác hơn.

Dấu hiệu mang thai nhận biết đơn giản sau 3 ngày quan hệ
Sử dụng que thử thai là cách nhanh nhất để biết được có thai hay chưa.

Hiện nay, nề y học đã có những tiến bộ vượt bậc cho nên việc phát hiện có thai hay không từ rất sớm là điều khá dễ dàng. Nếu các chị em vẫn chưa tin tưởng vào các kết quả của que thử thai, thì có thể đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để có thể biết được chính xác mình đã có thai hay đang mắc một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây là những thông tin về vấn đề dấu hiệu mang thai nhận biết đơn giản sau 3 ngày quan hệ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn thêm, các chị em có thể liên hệ với phòng khám thai chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat trực tuyến bên dưới bài viết.

N.A

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ