Giá thuốc phá thai mifepristone và misoprostol

Hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi. Do trót mang thai ngoài ý muốn 5 tuần nên em có ý định phá thai bằng thuốc ạ. Em được biết phương pháp này rất đơn giản. Loại thuốc dùng để phá thai thường là mifepristone và misoprostol. Vậy bác sĩ cho em hỏi giá thuốc phá thai mifepristone và misoprostol là bao nhiêu ạ? Em cám ơn bác sĩ. (Diễm, Long An).

Đáp: Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về thuốc phá thai mifepristone và misoprostol

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng cách dùng thuốc phá thai để làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này được chỉ định áp dụng cho các trường hợp thai nhi có độ tuổi dưới 7 tuần. Tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng. Thai phụ có sức khỏe tốt, không dị ứng với các thành phần của thuốc.

Phương pháp phá thai bằng thuốc được sử dụng lần đầu tiên ở Pháp vào những năm 70, 80. Đến nay đã có trên 36 nước sử dụng thuốc phá thai. Ở Việt Nam, thuốc phá thai được sử dụng bắt đầu vào năm 2002. Và chỉ sử dụng hai loại là thuốc phá thai mifepristone và misoprostol.

Giá thuốc phá thai mifepristone và misoprostol

Theo các chuyên gia, nếu được thực hiện đúng quy trình thì thuốc phá thai sẽ mang lại hiệu quả thành công là 95%. Do không can thiệp bằng thủ thuật ngoại khoa nên chị em sẽ hạn chế được khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa. Thuốc có tác dụng gây sảy thai tự nhiên nên không ảnh hưởng đến tâm lý của chị em.

Xem thêm về: Chi phí phá thai bằng thuốc

Giá thuốc phá thai mifepristone và misoprostol

Mặc dù phá thai bằng thuốc rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nhưng nhiều chị em vẫn thắc mắc không biết thuốc phá thai giá bao nhiêu?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, thuốc phá thai chỉ được bán tại các phòng khám và bệnh viện được cấp giấy phép. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiện nay vẫn có một số loại thuốc được bán tràn lan trên thị trường. Hầu hết các lại thuốc đều được quảng cáo là thuốc phá thai tốt nhất, giá rẻ,… Nhưng nguồn gốc, xuất xứ thường không rõ ràng. Chị em không nên vì ham rẻ mà sử dụng những loại thuốc này gây nên những hậu quả nặng nề.

Để biết chính xác giá thuốc phá thai mifepristone và misoprostol chị em nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám. Cũng như tư vấn cụ thể về việc phá thai bằng thuốc. Bởi giá thuốc phá thai an toàn tại các bệnh viện hay phòng khám thường không quá cao và được tính chung vào chi phí phá thai bằng thuốc.

Cách sử dụng thuốc phá thai mifepristone và misoprostol

Quy trình phá thai bằng thuốc rất đơn giản, không quá phức tạp. Tuy nhiên, cũng giống như các phương pháp khác, phá thai bằng thuốc vẫn tiềm ẩn nhiều biến chứng. Chính vì vậy, quy trình cần phải đảm bảo tính khoa học, được thực hiện ở cơ sở uy tín, dưới sự giám sát của bác sĩ.

Cách uống thuốc phá thai an toàn, hiệu quả sẽ bao gồm 4 bước. Cụ thể là:

– Bước 1: Thăm khám

Quy trình phá thai bằng thuốc

Trước tiên, chị em sẽ được thăm khám tổng quát. Bao gồm: siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu để xác định vị trí thai nhi, sức khỏe người mẹ. Nếu thỏa mãn các điều kiện mới tiến hành phá thai bằng thuốc.

– Bước 2: Làm bong thai

Tiếp theo, chị em sẽ được uống viên thuốc mifepristone. Viên thuốc này có tác dụng làm thai nhi ngưng phát triển. Đồng thời dần bong ra khỏi lớp niêm mạc tử cung của người mẹ. Sau khi uống viên thuốc này, nếu sức khỏe chị em ổn định thì bác sĩ sẽ cho về nhà nghỉ ngơi.

– Bước 3: Đẩy thai ra ngoài

Hai ngày sau (48 giờ), chị em quay lại cơ sở y tế để được cho uống tiếp viên misoprostol 200mcg. Thuốc lúc này sẽ có tác dụng co bóp tử cung để đẩy thai và nhau ra ngoài, tương tự như sảy thai tự nhiên. Chị em sẽ cảm thấy đau bụng dưới, ra máu cục,… Lúc này, chị em cần được theo dõi nghiêm ngặt trong 1 – 4 giờ tại cơ sở y tế.

– Bước 4: Tái khám

Sau khi phá thai được 2 tuần, chị em cần quay lại cơ sở y tế để tái khám. Điều này nhằm chắc chắn rằng thủ thuật phá thai đã thành công và không để lại biến chứng gì. Nếu kết quả siêu âm cho thấy túi thai vẫn còn thì cần can thiệp bằng thủ thuật ngoại khoa để lấy hết phần thai còn sót ra ngoài.

Bạn Diễm thân mến! Đúng như bạn nói phá thai bằng thuốc là một thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể phá thai tại nhà. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín, chất lượng như Đa Khoa TPHCM để được thăm khám và hỗ trợ phá thai.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề giá thuốc phá thai. Bởi nó sẽ được tính chung vào chi phí phá thai bằng thuốc.

Trên đây là những chia sẻ về giá thuốc phá thai mifepristone và misoprostol. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia khoa sản sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.