Hiện tượng ra máu cục sau khi phá thai

751

Phá thai là lựa chọn khi chị em mang thai ngoài ý muốn, Khi phá thai chị em sẽ gặp tình trạng ra máu như chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, có một số trường hợp chị em ra máu cục sau khi phá thai. Vậy hiện tượng ra máu cục sau khi phá thai là bị gì? hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Hiện tượng ra máu cục sau khi phá thai là bị gì?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, sau khi phá thai chị em sẽ gặp tình trạng ra máu. Đây là quá trình đào thải các dịch còn sót lại trong buồng tử cung. Tuy nhiên, tình trạng ra máu sẽ dần hết tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ.

hiện tượng ra máu cục sau khi phá thai
Hiện tượng ra máu cục sau khi phá thai

Bên cạnh đó, có không ít trường hợp ra máu cục sau khi phá thai. Khi gặp tình trạng này, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được thăm khám. Và có phương pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng ra máu cục sau khi phá thai.

Vì tình trạng ra máu cục sau khi phá thai có thể là do một phần thai nhi còn sót trong tử cung. Hoặc có thể là do chị em vệ sinh vùng kín không đúng cách dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Sau khi phá thai chị em quan hệ tình dục quá sớm sẽ gây ra những tổn thương cho cơ quan sinh sản. Nếu gặp tình trạng ra máu cục sau khi phá thai nên xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai không an toàn

Phá thai gây ra những ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe sinh sản. Khi có nhu cầu phá thai nên thực hiện ở những địa chỉ phá thai an toàn uy tín như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Nếu thực hiện ở những cơ sở phá thai không uy tín an toàn sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như sau:

  • Xuất huyết nặng

Sau khi phá thai, thai phụ sẽ gặp tình trạng ra máu. Tuy nhiên có một số trường hợp chị em bị chảy máu từ 3 – 4 tuần. Đây là một trong những dấu hiệu bất thường khi phá thai.

  • Thủng tử cung

Những bác sĩ ít kinh nghiệm khi thực hiện phá thai có thể làm thủng tử cung. Khi tử cung bị tổn thương sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai của chị em.

  • Dính buồng tử cung

Khi phá thai không an toàn tử cung bị viêm nhiễm. Nên các lớp niêm mạc tử cung bị dính lại với nhau. Nếu như không can thiệp kịp thời tình trạng dính buồng tử cung có thể dẫn đến vô sinh.

Hiện tượng ra máu cục sau khi phá thai có sao không
Hiện tượng ra máu cục sau khi phá thai có sao không?
  • Rối loạn kinh nguyệt

Sau khi phá thai, chị em rất dễ gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Nếu thực hiện phá thai không an toàn thì mức độ rối loạn kinh nguyệt càng nghiêm trọng hơn. Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày. Biến chứng này có thể khiến chị em gặp tình trạng thiếu máu với các biểu hiện như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt…

  • Tắc vòi trứng

Đây cũng là biến chứng thường gặp khi phá thai không an toàn. Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung. Và gây ra vô sinh ở nữ giới.

Trên đây là một số thông tin về hiện tượng ra máu cục sau khi phá thai. Nếu chị em có thắc mắc hoặc có nhu cầu phá thai. Hãy bấm vào khung chat bên dưới, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM sẽ tư vấn trực tiếp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ