Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Nạo Phá Thai Vô Sinh Không Hồi Phục

Những biến chứng nguy hiểm khi nạo phá thai không an toàn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của thai phụ sau này. Nhiều trường hợp chị em mất khả năng sinh con do bị nhiễm trùng âm đạo tử cung kéo dài.

Nguyên nhân chính gây ra những biến chứng nguy hiểm khi nạo phá thai

Nhiều bạn trẻ hiện nay yêu nhau và đi quá giới hạn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Nhưng vì không đủ điều kiện, kinh phí hạn hẹp nên chị em buộc lòng phải phá thai chui. Và chị em vô tình phải chịu đựng nhiều biến chứng và rủi ro đáng tiếc về sau.

những biến chứng nguy hiểm khi nạo phá thai
Những biến chứng nguy hiểm khi nạo phá thai không an toàn. LH : 0838 778 555.

Những biến chứng ở vùng kín sau khi nạo phá thai

Ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về biến chứng nạo phá thai

Trần Ngọc Tr (Bùi viện, Q1) trót quan hệ tình cảm với người yêu và lỡ dính bầu. Vì để tránh tai tiếng ồn ào và ảnh hưởng đến tương lai sau này, Tr đã cùng người yêu đến phòng khám tư nhân để thực hiện thủ thuật nạo phá thai. Sau khi nạo phá thai, Tr bị ra máu kéo dài và có biểu hiện sốt cao. Quá sức chịu đựng với những cơn đau kéo dài dai dẳng. Tr buộc lòng phải đến Phòng khám TPHCM để theo dõi và điều trị những biến chứng nguy hiểm khi nạo phá thai không an toàn.

Ý kiến chia sẻ của bác sĩ chuyên sản phụ khoa về các biến chứng sau nạo phá thai:

Không phải phòng khám nào cũng có đủ trình độ kỹ thuật để thực hiện đình chỉ thai ngoài ý muốn. Vì vậy, chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai tại các phòng khám chui. Nếu chị em muốn phá thai an toàn thì nên đến các phòng khám uy tín, đảm bào tiêu chuẩn.

Tại các cơ sở uy tín, trước khi tiến hành nạo phá thai, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe, khám phụ khoa, xác định tuổi thai nhi cũng như tình trạng thai nhi có bị dị tật hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những phương pháp phá thai thích hợp nhất.

Trường hợp nếu thai phụ tiến hành nạo phá thai bằng thủ thuật, có biểu hiện chảy máu nhiều ở vùng kín, chị em cần đến phòng khám kiểm tra và theo dõi tình hình sức khỏe theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Một số biến chứng lớn sau khi nạo phá thai

Sau khi nạo phá thai không an toàn, thai phụ có thể gặp những biến chứng nguy hiểm sau nạo phá thai hoặc bị bệnh vùng kín. Có nhiều trường hợp chị em không vệ sinh hoặc kiêng cử cẩn thận dễ bị nhiễm trùng, rong kinh … Còn đối với trường hợp bệnh nhân bị ra máu kéo dài mà không chữa trị, cổ tử cung vẫn mở thì nguy cơ viêm sinh dục rất cao. Nghiêm trọng nhất là có thể bị vô sinh sau này.

Một số biến chứng lớn sau khi nạo phá thai không an toàn:

• Bị rách cổ tử cung khi làm thủ thuật nạo phá thai không an toàn.
  • Thủng buồng tử cung âm đạo.
  • Băng huyết.
  • Tắc nghẽn vòi trứng do quá trình viêm gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của thai phụ.
  • Nếu dính buồng tử cung thường có biểu hiện kinh nguyệt ít, hoặc không thấy hành kinh trở lại.
  • Sót nhau thai biểu hiện ra máu kéo dài, dễ bị viêm nhiễm âm đạo buồng trứng.
  • Sót thai : sau khi hút thai và phần phụ của thai nhi vẫn còn sót lại, vẫn tiếp tục phát triển trong bụng mẹ.
  • Bị viêm nhiễm phần phụ, buồng tử cung do quá trình làm thủ thuật không an toàn, không được vô trùng, hoặc giữ gìn vệ sinh vùng kín không tốt.
  • Chị em bị rối loạn kinh nguyệt sau khi nạo, hút thai : thường là triệu chứng bị rong kinh.
những biến chứng nguy hiểm khi nạo phá thai tại phòng khám chui
Những biến chứng nguy hiểm khi nạo phá thai tại phòng khám chui. LH : 0838 778 555.

Các phương pháp xử lý biến chứng sau khi phá thai hiện nay

Trường hợp thai phụ thấy có những biểu hiện như sốt, bị đau bụng, chảy máu nhiều từ âm đạo. Thông thường tình trạng này kéo dài nhiều hơn một lần hành kinh, máu có màu nâu đen . Lúc này chị em thì cần phải đến ngay phòng khám để được khám và chữa trị bệnh kịp thời. Vì đó là những dấu hiệu nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thai phụ. Thủ thuật nạo phá thai phải được tiến hành ở phòng khám uy tín, vệ sinh an toàn tuyệt đối. Sau một lần nạo phá thai phải dùng kháng sinh để phòng ngừa viêm nhiễm trùng.

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra những hướng giải quyết khác nhau. Chị em có thể sử dụng ngoại khoa phẫu thuật, nạo, hút lại buồng tử cung v.v…hay dùng phương pháp điều trị nội khoa: uống thuốc, đặt thuốc, giữ gìn vệ sinh tốt cơ quan sinh dục hoặc kết hợp cả hai phương pháp phá thai nêu trên.

Dù chị em phá thai an toàn hay không an toàn thì đều có nguy cơ mắc các tai biến nguy hiểm khi nạo phá thai.

Bên cạnh đó, chị em cần hết sức lưu ý những vấn đề sau:

• Chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai nếu chưa thật sự muốn có thai. Dùng bao cao su, thuốc tránh thai, vòng tránh thai, tính ngày rụng trứng, ngày an toàn…
  • Nếu chị em lỡ có thai ngoài ý muốn cần đến bệnh viện uy tín để phá thai an toàn.
  • Khi phát hiện có các biểu hiện bất thường sau khi nạo hút thai nên đến bệnh viện lớn để được khám chữa kịp thời.
  • Giữ gìn vệ sinh thật tốt vùng kín sau khi nạo hút thai.
  • kiêng quan hệ tình dục một thời gian sau khi nạo hút thai theo tư vấn của bác sĩ.

Phòng khám đa khoa TPHCM

ĐC: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Số ĐT : 0838 778 555

Website : /benhvienphathai.vn