Những biểu hiện của sót nhau thai

934

Phá thai là việc làm tác động trực tiếp đến tử cung. Khi thực hiện nạo phá thai ở những nơi không an toàn sẽ khiến chị em gặp những biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt là gặp tình trạng sót thai. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những biểu hiện của sót nhau thai là gì? hãy tham khảo một số nội dung sau.

Những biểu hiện của sót nhau thai

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, sau khi hút thai và gặp tình trạng bị sót. Chị em sẽ gặp những dấu hiệu như sau:

 • Chảy máu âm đạo

Thông thường sau khi phá thai, chị em sẽ gặp hiện tượng chảy máu âm đạo diễn ra từ 2 – 7 ngày tùy theo cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần tình trạng này sẽ thuyên giảm. Nhưng nếu chị em vẫn không thấy hiện tượng chảy máu âm đạo giảm dần. Thì nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có biện pháp hỗ trợ kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Thậm chí, có một số trường hợp chị em gặp tình trạng băng huyết do sót nhau thai. Băng huyết do sót nhau thai. Khiến cho lượng máu tạo âm đạo chảy máu nhiều hơn, nếu không xử lý kịp thời có thể khiến cho bệnh nhân bị sốc và trụy tim mạch. Nếu không kịp thời cầm máu, có thể dẫn đến tử vong.

Những biểu hiện của sót nhau thai
Những biểu hiện của sót nhau thai.
 • Đau bụng khó chịu

Sau khi nạo phá thai, chị em gặp tình trạng đau bụng kéo dài. Tuy nhiên, tình trạng đau bụng sẽ diễn ra không nhiều. Khoảng 1 – 3 ngày là khỏi. tình trạng đau bụng sau khi hút thai cũng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu chị em bị đau bụng kéo dài. Hiện tượng này có thể diễn ra âm ĩ trong giai đoạn đầu. Nhưng càng về sau sẽ có cảm giác đau dữ dội hơn.

Các chuyên gia cho rằng, triệu chứng đau bụng kéo dài khi nạo hút thai có thể là dấu hiệu hút thai bị sót. Nếu không can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản.

 • Máu kinh bất thường

Một trong những dấu hiệu hút thai bị sót là kinh nguyệt ra nhiều bất thường. Nếu chị em thấy máu ra nhiều có xuất hiện máu cục, màu tối và có mùi hôi khó chịu. Thì đó là dấu hiệu hút thai bị sót, chị em nên có biện pháp khắc phục kịp thời.

 • Sốt

Chị em kéo dài tình trạng sót thai có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nhau và gây sốt cao ở nữ giới. Sau khi hút thai và bị sót thai chị em sẽ gặp tình trạng sốt cao, mê sảng, đau bụng dữ dội kèm theo máu chảy bất thường. Vì nếu kéo dài tình trạng này sẽ dẫn đến viêm nhiễm lan rộng lên buồng trứng và gây vô sinh.

 • Cơ thể mệt mỏi

Phá thai vốn là một việc quan trọng. Sau khi phá thai, hầu hết chị em sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, hơi thở kèm theo mùi hôi khó chịu thì nên đến ngay cơ sở y tế phòng khám khoa sản để được thăm khám và ngăn chặn kịp thời tình trạng sót thai nguy hiểm. Vì sót thai có thể dẫn đến vô sinh và ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ.

Những biểu hiện của sót nhau thai là gì
Những biểu hiện của sót nhau thai là gì? Nguyên nhân gây ra sót thai?

Nguyên nhân gây ra sót thai

Đối với những phụ nữ sau khi sinh, nhau thai sẽ tự động nhờ tử cung co bóp và đẩy hết ra ngoài. Tuy nhiên, có một vài trường hợp sót nhau thai là do:

 • Nhau thai bám quá chặt vào thành tử cung. Việc lấy nhau thai ra gặp tình trạng bị đứt và không lấy hết.
 • Những thai phụ có nhau thai hình răng lược nên rất khó khăn để đẩy nhau thai ra ngoài.
 • Nhau thai có khả năng dính lên các vết sẹo do sinh mổ đợt trước hoặc do tử cung gặp tổn thương.
 • Nhau thai bám vào tử cung bị viêm nhiễm do chị em phá thai nhiều lần.
 • Trong quá trình sinh, nhân viên y tế lấy nhau thai không sạch khiến nó sót thai ở tử cung.

Khi gặp tình trạng sót thai, chị em nên nhanh chóng đến các cơ ở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được thăm khám. Từ đó, các bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục kịp thời. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tham khảo thêm: hiện tượng sót rau sau hút thai

Nếu chị em có thắc mắc về vấn đề những biểu hiện của sót nhau thai. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/ 

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ