Những điều thai phụ cần tránh khi mang thai

196

Ngoài niềm hạnh phúc khi được làm mẹ, mang thai còn mang đến cho những bà bầu nhiều lo lắng. Chẳng hạn như những điều thai phụ cần tránh khi mang thai là điều mà được rất nhiều thai phụ quan tâm. Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ lần đầu tiên mang thai.

Những điều thai phụ cần tránh khi mang thai để bảo vệ sức khỏe

Ngay từ khi phát hiện mình mang thai, chị em nên tìm hiểu thật kỹ những vấn đề sau:

Cẩn thận khi sử dụng thuốc

Đây là một trong những điều thai phụ cần tránh khi mang thai. Khi mắc bệnh, thai phụ nên nói với bác sĩ rằng đang có thai để được chỉ định những loại thuốc phù hợp với thai phụ. Sử dụng thuốc khi mang thai, chị em cần được sự tư vấn thật kỹ của bác sĩ. Mục đích để tránh những tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc, chị em cần lưu ý:

  • Hạn chế tối đa việc tự sử dụng thuốc.
  • Có nhiều loại thuốc an toàn cho thai phụ nhưng không phù hợp với thai nhi.
  • Sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và đúng giờ.

Lưu ý khi dùng thuốc bổ

Khi mang thai, bà bầu hay sử dụng thuốc bổ. Tuy nhiên, chị em cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc bổ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Các loại thuốc được làm từ các nguyên liệu tự nhiên không có nghĩa là an toàn cho phụ nữ mang thai.

Xem thêm: chăm sóc sức khỏe sinh sản

Không khí ô nhiễm

Trong cuộc sống hàng ngày có một số chất độc hại mà thai phụ cần tránh tiếp xúc. Chẳng hạn như chì, hóa chất, chụp x quang, thuôc trừ sâu. Vì chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của thai nhi. Trong trường hợp bắt buộc phải tiếp xúc, hãy đảm bảo môi trường luôn thông thoáng. Đồng thời thai phụ luôn mang khẩu trang và quần áo bảo hộ.

những điều thai phụ cần tránh khi mang thai
Những điều thai phụ cần tránh khi mang thai như thuốc lá, chất độc hại…

Tránh thuốc lá

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, trong thuốc lá có chứa chất nicotine và nhiều chất độc hại khác. Thai phụ hút thuốc khi mang thai có thể làm cho thai nhi sinh ra sẽ nhỏ hơn những trẻ bình thường khác. Hút thuốc làm tăng khả năng sinh non, gặp nhiều bệnh tật. Ví dụ như hen suyễn và các căn bệnh về hô hấp. Bên cạnh đó, hút thuốc còn làm giảm lượng sữa mẹ. Qua đó có thể làm cho thai nhi có mùi thuốc lá.

Cẩn thận khi sử dụng bồn tắm và xông hơi

Trong những tháng đầu mang thai, thai nhi sẽ rất nhạy cảm với thay đổi nhiệt độ cơ thể của thai phụ. Vì vậy, thai phụ không nên tắm bồn hoặc xông hơi. Vì có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng lên. Nếu kéo dài thời gian có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Xem tiếp:địa chỉ siêu âm thai ở tphcm

Những điều thai phụ cần tránh khi mang thai là gì
Những điều thai phụ cần tránh khi mang thai là không nên tắm bồn hoặc xông hơi!

Không nên tiếp xúc với chó mèo

Tuyệt đối không nên tiếp xúc với vật nuôi khi mang thai đặc biệt là mèo. Vì trong phân mèo có mang khuẩn toxoplasmoxis có thể lây truyền qua tay và miệng và đi vào cơ thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Và tuyệt đối nên mang găng tay khi làm vườn và rửa tay thật sạch ngay sau đó. Thai phụ nên rửa rau củ và các loại trái cây thật kỹ trước khi dùng. Và không nên ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Những điều thai phụ cần tránh khi mang thai bên trên sẽ giúp chị em bảo vệ sức khỏe trong suốt thời gian mang thai. Nếu chị em có thắc mắc liên quan hãy bấm vào khung chat bên dưới để được phòng khám nhi tư vấn trực tiếp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ