Những sai lầm cần tránh khi sắp sinh

113

Trong suốt thời gian mang thai, thai phụ cần bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Vì sự phát triển của thai nhi. Khi gần đến ngày sinh các mẹ thường háo hứng và lo lắng đợi con mình chào đời. Tuy nhiên, chị em nên chú ý những sai lầm cần tránh khi sắp sinh trong bài viết dưới đây.

Tham khảo về có nên quan hệ khi mang thai

Những sai lầm cần tránh khi sắp sinh là gì?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, để có thể chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho quá trình sinh nở. Chị em cần lưu ý đến những sai lầm cần tránh khi sắp sinh như sau:

Căng thẳng, lo lắng

Có rất nhiều trường hợp gần đến ngày sinh hoặc đến ngày dự sinh mà không có dấu hiệu chuyển dạ. Các mẹ thường lo lắng, căng thẳng. Đã có rất nhiều thai phụ vì nguyên nhân này đã lo lắng và suy nghĩ nhiều. Khi sắp sinh mà không thấy có dấu hiệu chuyển dạ, thai phụ không nên quá lo lắng hoặc căng thẳng. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như của thai nhi. Thực tế ngày bác sĩ dự sinh chỉ có tính chất tương đối. Việc chênh lệch ngày sinh dự kiến là chuyện bình thường và chị em không cần quá lo lắng. Nếu như quá ngày dự sinh quá lâu thì thai phụ nên đến cơ sở y tế để các bác sĩ có biện pháp xử lý kịp thời.

những sai lầm cần tránh khi sắp sinh là gì
Căng thẳng lo lắng là một trong những sai lầm cần tránh khi sắp sinh.

Tâm trạng chán nản, mệt mỏi

Đây là sai lầm cần tránh khi sắp sinh. Trong suốt giai đoạn mang thai, thai phụ cần tránh tối đa những mệt mỏi. Điều này có thể khiến cho tâm trạng thai phụ chán nản. Qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai phụ lẫn sự phát triển của thai nhi. Trong thời gian sắp sinh, thai phụ cần tuyệt đối không để tâm trạng chán nản, mệt mỏi. Nên ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ để chào đó em bé chào đời.

Sinh hoạt tình dục

Khi sắp sinh, thai phụ cần phải hạn chế tối đa sinh hoạt tình dục. Vì khoảng thời gian sắp sinh, thai phụ rất nhạy cảm. Quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến thai nhi và có thể dẫn đến sinh non.

Tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi sắp sinh
Một trong những sai lầm cần tránh khi sắp sinh là việc quan hệ tình dục.

Không cẩn thận

Các mẹ bầu tuyệt đổi phải thật sự cẩn thận trong mọi trường hợp trong suốt thời gian mang thai. Tuy nhiên, đến khi sắp sinh thai phụ nên hết sức cẩn thận, không nên làm việc quá sức. Nhất là tuyệt đối không làm những việc nặng nhọc. Vì có thể dẫn đến tình trạng sẩy thai ngoài ý muốn.

Xem tiếp về: những điều cần tránh khi có bầu

Không quan tâm đến sức khỏe

Có những thai phụ nghĩ rằng sắp đến ngày sinh nên không cần phải quá chú tâm đến việc ăn uống. Tuy nhiên, đây là sai lầm cần tránh khi sắp sinh. Chị em nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thường xuyên ăn thêm bữa phụ, uống nhiều nước. Đồng thời chị em nên ngủ đủ giấc để có nhiều năng lượng. Nếu như thai phụ không chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sẽ có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Thậm chí là việc sinh nở cũng trở nên khó khăn hơn.

Khi sắp đến ngày sinh chị em nên tránh những sai lầm bên trên, để có một sức khỏe tốt nhất chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Nếu có thắc mắc về những sai lầm cần tránh khi sắp sinh. Chị em hãy bấm vào khung chat bên dưới để được phòng khám nhi tư vấn trực tiếp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ