Phá thai 15 tuần tuổi có được không? Bao nhiêu tiền khi thực hiện ?

1379

Mang thai ngoài ý muốn và vì lý do nào đó chị em không thể giữ lại đứa bé. Nên đã dẫn đến quyết định phá thai. Một số trường hợp, khi quyết định phá thai nhưng vì lo lắng về chi phí. Hoặc không tìm được cơ sở y tế uy tín. Nên đã để thai phát triển ngày càng lớn gây khó khăn cho việc đình chỉ. Vậy phá thai 15 tuần tuổi có được không?

thai 15 tuần có phá được không?

Các chuyên gia cho biết, trước khi quyết định phá thai 15 tuần tuổi. Thì thai phụ cần cân nhắc thật kỹ. Bởi vì thời điểm này thai đã phát triển lớn. Các cơ quan gần như là hoàn chỉnh, đồng thời việc phá thai 15 tuần tuổi sẽ rất nguy hiểm. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng thai phụ.

Phá thai 15 tuần tuổi

Thai 15 tuần tuổi có phá được không?

Trường hợp có thai 15 tuần tuổi có phá được không vẫn có thể đình chỉ thai kỳ được. Nhưng trước khi quyết định phương pháp phá thai an toàn thì thai phụ cần tìm hiểu. Cân nhắc và lựa chọn phương án đình chỉ thai nghén phù hợp. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bản thân thai phụ.

Để để đảm bảo an toàn khi phá thai 15 tuần tuổi. Thì thai phụ cũng cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Bởi nếu tiến hành phá thai giai đoạn này tại những cơ sở phá thai chui, kém chất lượng. Thì sẽ có nguy cơ xảy ra nhiều rủi ro nguy hiểm. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Mà khả năng sinh con sau này của thai phụ cũng sẽ không được đảm bảo.

Có thể bạn quan tâm: phá thai bằng phương pháp sinh non

 Phá thai 15 tuần tuổi bằng phương pháp nào an toàn?

Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám TPHCM. Nếu phá các bạn muốn phá thai 15 tuần tuổi an toàn thì các biện pháp như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai sẽ hoàn toàn không phù hợp. Bởi phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Còn hút thai chỉ áp dụng cho các trường hợp thai nhi từ 6 – 12 tuần tuổi.

Phương pháp nong và gắp thai được áp dụng đối với thai có độ tuổi từ 13 – 18 tuần tuổi. Do đó, thai 15 tuần tuổi sẽ được chỉ định phương pháp này để phá thai an toàn. Lưu ý: chống chỉ định với những thai phụ mắc bệnh nội khoa, bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Quy trình phá thai 15 tuần tuổi bằng phương pháp nong và gắp được thực hiện như sau:

– Bác sĩ tiến hành các biện pháp giảm đau toàn thân.

– Kiểm tra kích thước và tư thế của tử cung.

– Sát khuẩn bên ngoài cổ tử cung.

– Đặt van, mở cổ tử cung và tiến hành sát khuẩn cho cổ tử cung, sát khuẩn vùng âm đạo.

– Gây tê cổ tử cung.

– Kẹp và nong cổ tử cung.

– Tiến hành các biện pháp, gắp và hút thai.

Tham khảo về: Phá thai to bằng kovax

Phá thai 15 tuần tuổi

Thai 15 tuần tuổi phá bằng phương pháp nong và gắp

Nhìn chung, đình chỉ thai nghén 15 tuần bằng nong gắp thai là phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. Ít gây đau đớn cho thai phụ, tỷ lệ thành công cũng khá cao, thời gian hồi phục nhanh chóng.

Tuy nhiên, cách phá thai này có can thiệp ngoại khoa. Nên có thể ít nhiều gây ảnh hưởng đến cổ tử cung. Những tổn thương đến tử cung này có thể giảm. Nếu như thai phụ thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế uy tín.

Hiện nay, Phòng Khám phụ Khoa TPHCM. Là một trong những địa chỉ được Sở Y tế TPHCM cấp phép về việc chăm sóc sức khỏe. Cũng như tiến hành các biện pháp phá thai an toàn.

Bác Sĩ Phòng khám phụ khoa luôn đề cao tính an toàn. Nên luôn không ngừng nâng cao chất lượng, dịch vụ thăm khám và chữa bệnh. Luôn đảm bảo đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất. Vì thế, thai phụ có thể yên tâm khi đến đây tiến hành phá thai 15 tuần tuổi.

Trên đây là những thông tin về vấn đề phá thai 15 tuần tuổi. Nếu còn điều gì thắc mắc thì click site : # để trò chuyện thêm với bác sĩ.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ