phá thai ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản

158

Phá thai là sự kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ thai nhi ra khỏi tử cung trước khi thai phụ sinh nở. Có ý định phá thai nhưng chị em còn băn khoăn không biết sau này có con được không. Vậy phá thai ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Phá thai ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này không?

Thủ thuật phá thai dù ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu chị em tiến hành phá thai tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng thì sẽ giảm thiểu được những rủi ro và tai biến đáng tiếc xảy ra.

Ngược lại, nếu chị em e ngại, sợ nhiều người biết nên lén lút tìm đến các cơ sở phá thai chui thì sẽ gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Từ đó, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và cả tính mạng.

phá thai ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản

Phá thai ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản?

Hơn thế nữa, việc tự ý uống thuốc phá thai cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng về sau.

Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

– Cơ sở phá thai

Những cơ sở phá thai uy tín sẽ giúp chị em phá thai thành công. Đồng thời hạn chế những rủi ro và tai biến xảy ra.

Nếu chị em phá thai ở những cơ sở nhỏ, hoạt động chui lũi thì sẽ không đảm bảo về độ ngũ bác sĩ, dụng cụ y tế không được vô trùng. Bên cạnh đó, nếu không có thiết bị cấp cứu kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đe dọa cả tính mạng.

– Phương pháp phá thai

Phá thai sai phương pháp sẽ dẫn đến tình trạng thai chết lưu, sót thai, nhiễm trùng tử cung,…đe dọa đến khả năng làm mẹ của chị trong tương lai.

Để phá thai đúng phương pháp thì chị em cần phải thực hiện tại cơ sở y tế uy tín. Bác sĩ sẽ siêu âm kiểm tra độ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe thai phụ. Từ đó mới xác định phương pháp đình chỉ thai thích hợp.

– Chế độ chăm sóc sức khỏe sau phá thai

phá thai ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản

Phá thai ở cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Dù phá thai thành công nhưng chị em cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe. Điều này giúp chị em sớm hồi phục và tránh các biến chứng như viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

– Tay nghề của bác sĩ

Nếu chị em được các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện thì sẽ đảm bảo an toàn hơn, hạn chế tổn thương đến tử cung và không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Vì thế, để phá thai an toàn thì chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Nơi đó được cấp phép hoạt động, bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Lời khuyên: Sau khi phá thai chị em cũng nên chú ý bảo vệ sức khỏe, nghỉ ngơi và sinh hoạt theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng khả năng miễn dịch, giúp sức khỏe mau hồi phục hơn.

Trên đây là thông tin về Phòng khám thai phá thai ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ