Phá thai bằng thuốc bao lâu thì phục hồi sức khỏe?

733

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa, không có những xâm lấn như một số phương pháp khác. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn gây ra những tổn thương nhất định làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Vậy phá thai bằng thuốc bao lâu thì phục hồi sức khỏe? Chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì phục hồi sức khỏe?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương, nếu lựa chọn cơ sở uy tín để phá thai bằng thuốc và được chăm sóc đúng cách thì chị em sẽ hồi phục sức khỏe nhanh.

2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần thăm khám. Nếu không có triệu chứng bất thường thì khoảng 4 tuần sau khi phá thai, chị em sẽ bình phục sức khỏe. Lúc này, chị em có thể quan hệ tình dục trở lại.

phá thai bằng thuốc bao lâu thì phục hồi sức khỏe

Sức khỏe có thể hồi phục từ 4 – 8 tuần sau khi phá thai bằng thuốc

Khoảng 4 – 8 tuần sau khi phá thai, chu kỳ của chị em sẽ trở lại. Lúc này, nội mạc tử cung đã tái tạo, nội tiết tố cũng đã ổn định. Lưu ý, nếu sau 8 tuần mà không thấy kinh nguyệt thì chị em cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra.

Như vậy, 1 tháng sau khi phá thai bằng thuốc là thời gian vô cùng quan trọng cho sự phục hồi của cơ thể. Tuy nhiên, con số này có thể chênh lệch tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ chăm sóc của mỗi người.

Phá thai bằng thuốc nên kiêng gì?

Để sức khỏe hồi phục nhanh, sau khi phá thai bằng thuốc chị em cần phải lưu ý:

– Kiêng vận động mạnh trong khoảng 1 giờ sau khi uống thuốc

Chị em sau khi uống thuốc cần phải nghỉ ngơi tại cơ sở y tế trong vòng ít nhất 1 giờ đồng hồ. Nếu không có điều gì bất thường, chị em có thể ra về.

– Kiêng nước lạnh

Khi mới phá thai bằng thuốc, cơ thể chị em rất yếu và dễ bị cảm lạnh. Vì thế, lúc này chị nên kiêng uống nước đá lạnh, kiêng tắm nước lạnh,…Tốt nhất, chị em nên lau người bằng khăn nóng.

phá thai bằng thuốc bao lâu thì phục hồi sức khỏe

Nên kiêng nước lạnh sau khi phá thai bằng thuốc

– Kiêng thụt rửa âm đạo

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ thể. Đặc biệt là vùng kín để phòng những viêm nhiễm phụ khoa.

Tuy nhiên, chị em không nên thụt rửa sâu hay cho bất kỳ vật lạ vào âm đạo. Bởi lúc này, cơ thể chị em còn yếu, hệ miễn dịch suy giảm sẽ là yếu tố thuận lợi để virus, vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển.

– Kiêng thực phẩm có chất kích thích

Chị em nên tránh những thức ăn chứa nhiều chất béo và khó tiêu. Đồng thời, tránh xa những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

– Kiêng quan hệ tình dục

Việc phá thai bằng thuốc gây nên những tổn thương cho tử cung. Nếu quan hệ tình dục ngay sẽ gây nguy cơ viêm nhiễm, xuất huyết.

Vì thế, chị em nên kiêng quan hệ tình dục từ 2 – 4 tuần hoặc đến khi hết ra máu. Đồng thời, nếu chưa có ý định có con, chị em cũng cần áp dụng các biện phá tránh thai.

Trên đây là những chia sẻ về phá thai bằng thuốc bao lâu thì phục hồi sức khỏe? Nếu chị em còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bang chat để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: phá thai 6 tuần

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan tại địa chỉ:

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ