Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Hỏi: Chào các chuyên gia! Em năm nay 25 tuổi, đã có việc làm ổn định. Em muốn hỏi là phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền ạ? Do em chủ quan không phòng tránh nên đã mang thai ngoài ý muốn với bạn trai. Bây giờ hoàn cảnh không cho phép sinh con nên em buộc lòng phải bỏ. Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em cám ơn ạ. (Thảo, Bình Dương).

Đáp: Chào bạn Thảo! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Phương pháp phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp nội khoa an toàn. Phương pháp này được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và thai phụ có sức khỏe ổn định. Nếu đảm bảo các điều kiện trên thì bác sĩ mới tiến hành phá thai bằng thuốc.

Đầu tiên, thai phụ sẽ uống viên thuốc thứ nhất để làm thai ngừng phát triển và bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau 48 giờ, thai phụ uống viên thuốc thứ 2 để kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Đây là một phương pháp kín đáo nên được nhiều chị em lựa chọn.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền không phải là câu trả lời dễ. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

– Thuốc phá thai

Chi phí phá thai đắt hay rẻ phụ thuộc rất lớn vào loại thuốc mà thai phụ sử dụng. Thông thường, chị em sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc cách nhau 48 giờ. Sử dụng thuốc tốt, chất lượng thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn việc sử dụng thuốc kém, hết đát,…

– Sức khỏe thai phụ

Phương pháp này được áp dụng đối với những chị em có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tim mạch, máu khó đông,… Đối với những trường hợp bị  viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ buộc phải điều trị khỏi bệnh rồi mới tiến hành phá thai. Vì vậy, chi phí ở những trường hợp này sẽ cao hơn.

– Tuổi thai

Trước khi phá thai, bác sĩ sẽ thăm khám tuổi thai cũng như vị trí thai. Đối với thai nhi có tuổi càng nhỏ thì quy trình đơn giản, tốn ít thời gian và hạn chế biến chứng nguy hiểm. Do đó, chi phí cách phá thai ở mỗi trường hợp sẽ có sự chênh lệch.

– Cơ sở tiến hành

Mỗi cơ sở phá thai sẽ có những dịch vụ khác nhau. Vì thế mà chi phí ở mỗi nơi sẽ có sự khác biệt. Nếu chị em phá thai ở những địa chỉ uy tín, chất lượng với bác sĩ có chuyên môn, máy móc, thiết bị hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn những nơi không có bác sĩ giỏi, trang thiết bị lạc hậu.

Phá thai bằng thuốc ở đâu?

Phá thai bằng thuốc không quá phức tạp. Tuy nhiên, cũng giống như các phương pháp khác, phá thai bằng thuốc có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót nhau, xuất huyết, thai dị tật, dính tắc vòi trứng,… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Đặc biệt đối với những trường hợp tự phá thai ở nhà, hay đến các cơ sở chui, kém chất lượng.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc, chị em cần phải suy xét, tìm hiểu kỹ. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi đưa ra quyết định.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn

Tại TPHCM, chị em có thể đến các bệnh viện phụ sản lớn để tiến hành. Hoặc nếu muốn kín đáo và nhanh gọn, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Đây là một địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều chuyên gia đánh giá cao cũng như nhiều thai phụ lựa chọn.

– Tính pháp lý

Đa Khoa TPHCM là cơ sở y tế hợp pháp, chuyên khoa sản phụ. Được Sở y tế cấp giấy phép và hoạt động dưới sự giám sát của Sở y tế.

– Đội ngũ y bác sĩ

Phòng khám hội tụ đông đảo các bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề vững, giàu y đức. Đặc biệt, trong đó có nhiều bác sĩ đã tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài.

– Nhân viên  y tế

Các nhân viên y tế đều được đào tạo bàn bản, chuyên nghiệp. Luôn lắng nghe và hỗ trợ mọi tâm tư, nguyện vọng của người bệnh.

– Trang thiết bị

Phòng khám chú trọng đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại. Chủ yếu được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

– Môi trường thăm khám

Tọa lạc ở trung tâm TPHCM, Đa Khoa TPHCM được xây dựng với quy mô như một bệnh viện thu nhỏ. Phòng bệnh, phòng tiểu phẫu,…đều đảm bảo vô trùng, vô khuẩn.

– Quy trình khoa học

Phòng khám xây dựng quy trình thăm khám khoa học nhằm vừa đảm bảo sự an toàn cho chị em vừa giúp chị em tiết kiệm tối đa thời gian.

– Chi phí công khai

Chi phí luôn là gánh nặng của chị em. Tuy nhiên, khi đến với phòng khám chúng tôi, chị em có thể yên tâm vì mọi khoản chi phí đều được công khai, minh bạch, rõ ràng.

– Bảo mật thông tin

Ngoài những yếu tố trên, chúng tôi còn chú trọng bảo mật thông tin của người bệnh. Điều này nhằm giúp chị em giữ vững tinh thần trước khi thực hiện thủ thuật.

Trên đây là những chia sẻ về phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền? Nếu còn thắc mắc gì thêm phòng khám phụ khoa, hãy nhấp vào bảng chat để được tư vấn miễn phí.