Phá thai bằng thuốc nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

174

Trong nhiều trường hợp phá thai là giải pháp tốt cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Phương pháp được nhiều chị em lựa chọn nhất là phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, vấn đề khiến chị em băn khoăn và thắc mắc là phá thai bằng thuốc nhiều lần có ảnh hưởng gì ?

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có ảnh hưởng gì ?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp khá đơn giản, dễ thực hiện và rất an toàn. Nhưng nếu thực hiện không đúng quy trình thì chị em không thể tránh khỏi những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có ảnh hưởng gì không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nếu lạm dụng phương pháp này chị em sẽ đối mặt với những ảnh hưởng sau đây:

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có ảnh hưởng gì ?

  • Làm rối loạn nội tiết tố

Phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ làm thay đổi nội tiết tố của nữ giới khiến chúng trở nên rối loạn hơn so với bình thường. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ chế vận hành của bộ phận sinh dục, ảnh hưởng đến tâm lý, ngoại hình của chị em.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

  • Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ làm cho tử cung mỏng dần đi, cổ tử cung bị viêm nhiễm,…Điều này khiến cho chị em khó có khả năng thụ thai hoặc mang thai. Nếu có mang thai thì sẽ rất khó để giữ được thai nhi đến khi chào đời.

Đặc biệt, với những chị em từng gặp biến chứng trong và sau khi phá thai thì nguy cơ vô sinh, hiếm muộn sẽ ngày càng tăng lên.

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu không đảm bảo các yếu tố để phá thai an toàn sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và đe dọa đến sức khỏe của nữ giới.

Những trường hợp phá thai nhiều lần sẽ khiến sức khỏe ngày càng suy yếu.

  • Tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung

Nhiễm trùng trong quá trình phá thai sẽ gây nên tình trạng viêm tắc ống dẫn trứng, tắc vòi trứng. Khi đó, trứng đã thụ tinh khó có thể di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ, làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

  • Ảnh hưởng đến tâm lý

Sau mỗi lần phá thai chị em đều cảm thấy vô cùng day dứt, lo sợ. Điều này sẽ tăng lên theo tỷ lệ thuận với số lần phá thai.

Nếu không có những can thiệp tâm lý thì những ám ảnh của việc phá thai nhiều lần sẽ khiến nữ giới rơi vào trạng thái trầm cảm.

phá thai bằng thuốc nhiều lần có ảnh hưởng gì không

Trước khi phá thai chị em nên suy nghĩ thật kỹ

Do đó, trước khi quyết định phá thai thì chị em cần phải suy nghĩ, cân nhắc thật lỹ lưỡng. Chỉ những trường hợp không có cách nào giải quyết được thì mới phá thai để tránh mắc phải những ảnh hưởng trên.

Ngoài ra, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín thăm khám trước khi phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ xác định chính xác độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ. Sau đó mới quyết định có nên tiếp tục phá thai nữa hay không?

Tốt nhất để bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này thì chị em không nên phá thai bằng thuốc nhiều lần.

Trên đây là những thông tin phụ khoa về phá thai bằng thuốc nhiều lần có ảnh hưởng gì ? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ