Phá thai bao lâu thì phục hồi sức khỏe?

161

Hỏi: Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi phá thai bao lâu thì phục hồi sức khỏe? Em muốn phá thai nhưng do đang đi học nên không thể nghỉ ngơi được lâu. Vì vậy, em rất băn khoăn về vấn đề này. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cám ơn. (Uyên, 20 tuổi, TPHCM).

Đáp: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phá thai bao lâu thì phục hồi sức khỏe?

Thông thường, từ 4 – 8 tuần sau khi phá thai thì chu kỳ của chị em sẽ trở lại. Lúc này, nội mạc tử cung đã được tái tạo, nội tiết tố cũng ổn định. Tuy nhiên, thời gian phục hồi có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào các yếu tố:

Phương pháp pháp thai

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai như dùng thuốc, nạo hút, nong và gắp thai,…Do đó, thời gian phục hồi sau phá thai còn tùy thuộc vào từng phương pháp cụ thể.

phá thai bao lâu thì phục hồi sức khỏe

Thời gian hồi phục sau phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

– Chế độ chăm sóc sau phá thai

Trước và sau phá thai nên ăn gì?

Sau khi phá thai, chị em không chỉ bị tổn thương về sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng về tâm lý. Chính vì vậy, việc nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, ăn uống điều độ,…sẽ là những việc làm giúp chị em hồi phục nhanh và ổn định.

– Địa chỉ phá thai

Nếu tiến hành phá thai tại các địa chỉ uy tín chất lượng với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại thì thời gian hồi phục sẽ rất nhanh chóng. Ngược lại, nếu lựa chọn các cơ sở kém chất lượng thì việc phục hồi cơ thể sau phá thai có thể kéo dài.

Tại TPHCM, Đa Khoa TPHCM là một địa chỉ phá thai an toàn và uy tín. Vì vậy, chị em có thể đến đây để được thăm khám và hỗ trợ phá thai an toàn, nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về phụ khoa phá thai bao lâu thì phục hồi sức khỏe? Nếu chị em còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng chat để được tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan tại địa chỉ:

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0287.300.9718

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ