Mang thai không nên ăn quả gì? hay những quả gì không tốt cho bà bầu thường được các mẹ bầu đặt ra khi mang thai. Nhất là con đầu lòng các mẹ thường lo ngại. Có những loại trái cây tốt nhưng khi mang thai ăn vào lại không tốt nữa. Có một số loại rất tốt nhưng nếu ăn không đúng lúc hay ăn nhiều quá sẽ có tác hại xấu đối với thai nhi.
Tìm hiểu bài viết tốt về mang thai nên ăn những gì
Tổng hợp các loại trái cây bà bầu không nên ăn:
Vì sao trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao lại có hại cho bà bầu:
Bất cứ loại trái cây nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Và tùy thể trạng lúc ăn gây nên tác hại xấu đối với cơ thể, vì thế chị em nên nắm vững kiến thức mang thai không nên ăn quả gì để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
ví dụ: sầu riêng chị em nào cũng biết loại trái cây này. Hàm lượng dinh dưỡng rất cao 100g thì được 147 kcal. Các thành phần vitamin C (chiếm 32%), folate (9%) và ma-giê (8%) (trong 100g). Nhưng nó lại có tính nhiệt, tác hại nó gây ra là gì? táo bón, nhiệt miệng, nổi mụn, bốc hỏa, đầy hơi, tăng huyết áp…
Ví dụ: Thơm ( dứa, khóm) Loại này khá phổ biến phải không các mẹ. Dứa có chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch, chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể. Có thể chữa cảm lạnh, đau họng ở mức độ nhẹ, có lợi cho tiêu hóa, giúp trị táo bón. Tác hại của nó là gì? Chất Bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo nên hiện tượng co bóp tử cung gây ra sảy thai.
Thật ra phân tích nào cũng đúng, thành phần chất dinh dưỡng hay hiệu quả, tác hại đều đúng cả. Nhưng các bài viết thổi phồng sự thật 1 cách quá mức. Các loại trái cây chín ít mũ không có hiện tượng ngứa, gắt cổ khi ăn để ăn được hết.
Các bạn không nên ăn quá nhiều 1 lần mà nên kết hợp chúng với nhau. Bất cứ loại trái cây nào cũng có đặc tính riêng hàn hoặc nhiệt. Bởi vì không hiểu biết các bạn thường bị phân vẫn giữ hàng trăm dữ liệu trái chiều.
Mang thai không nên ăn quả gì? nên ăn quả gì?
Theo bác sĩ Đỗ Thanh Vân: Không nên ăn thường xuyên và ăn nhiều 1 loại trái cây có cùng đặc tính. Vì nếu ăn trái cây mang tính nhiệt hay hàn đều không tốt cho sức khỏe của thai nhi. Nên có thực đơn hợp lý cho mỗi ngày. Có thể tham khảo bác sĩ để được tư vấn thêm. Về tính nhiệt hay hàn của mỗi loại trái cây đều có rất nhiều tài liệu tham khảo. Bên cạnh đó có 1 số loại trái cây mang thai không nên ăn các bà bầu không nên ăn.
Khi mang thai không nên ăn quả gì?
Đu đủ chưa chín hẳn:
Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín có chứa rất nhiều enzym và mũ của đu đủ kích thích làm co bóp tử cung gây nên các hiện tượng sảy thai, hay sinh em bé ra dị tật, hay thai chết lưu trong bụng mẹ. Đặc biệt nguy hiểm ở 3 tháng đầu khi mang thai.
Táo Tây:
Loại trái cây rất được ưa thích ở nhiều nơi trên thế giới. Về bản chất thì trái táo không có độc nhưng lõi táo và hạt táo có chứa cyanide, một loại chất có thể gây ảnh hưởng đến thai kỳ nên các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên ăn quả gì là loại quả này
Chất cyanide có thể gây chết người tuy nhiên hạt táo rất nhỏ nên hàm lượng chất cyanide chỉ gây hiện tượng chóng mặt buồn nôn. Nếu bạn ăn cả hạt quả táo và gặp hiện tượng này thì nên đến bác sĩ để điều trị.
Xem thêm: cách chăm sóc sưc khỏe bà bầu
Quả anh đào:
Loại trái cây có màu đỏ rất đẹp có thể ăn sống, nấu, hay làm mưc… Nhưng không ai nghĩ trái cây nhỏ xinh đẹp như vậy lại có độc và nằm trong nhóm thực phẩm kiêng kỵ bà bầu không nên ăn gì?
Nếu bạn vô tình cắn hạt anh đào thì ngay lập tức tạo ra một hợp chất gọi là Hydrogen cyanide sẽ khiến bạn hoa mắt chóng mặt buồn nôn. Nếu ăn 1 lượng lớn có thể kích thích những độc tố gây ảnh hưởng đến thận.
Cà chua có độc?
Nói ra chắc có lẽ nhiều chị em không tin nhưng thật ra cà chua có chứa chất độc Atropine, Solanin hoặc Glycooalcoloid. Đặc biệt là cà chua xanh thì hàm lượng độc tố rất cao. Nếu ăn vào sẽ gặp các hiện tượng đau đầu, nôn, chảy máu nội tạng. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong. Chất độ này chỉ được phá bỏ khi được nấu chín. Các mẹ có thói quen ăn cà chua sống thì nên loại bỏ hạt và chỉ ăn những trái đã chín hoàn toàn.
Trái mơ:
có vị chua, mang tính acid, khi chín có thêm vị ngọt nhìn rất bắt mắt. Cũng giống anh đào mơ có độc tố tích tụ ở hạt nên các bạn không nên cắn hạt ra ăn thử nó sẽ khiến các bạn đau đầu dữ dội, nôn, và đau mỏi cơ khớp
Lưu ý:
bài viết phụ nữ mang thai không nên ăn quả gì. Là tổng hợp kết quả của nhiều nguồn tài liệu uy tín phòng khám thai tphcm cung cấp. Các chị em đang mang thai cần kiên cử và tuân thủ không nên ăn nhiều, những loại trái cây được liệt kê ở trên. Nếu ăn các loại trái cây khác nhau để cân bằng dinh dưỡng không nên ăn bất kỳ loại trái cây nào quá nhiều.
Mẹ nào cần tìm hiểu thêm thì click site: # để gặp trao đổi thêm với bác sĩ chuyên khoa sản.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức
Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.
Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Hotline tư vấn: 0287.300.9728
Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/
Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây
Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh