Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không?

421

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không? là thắc mắc của nhiều cặp đôi. Nhất là những cặp đôi mới quan hệ sau ngày kinh, không có biện pháp tránh thai nhưng chưa muốn sinh con lúc này. Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không?

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn, vào khoảng từ 28 – 30 ngày thì cách tính ngày trụng trứng sẽ tuân theo luật sau đây:

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không?
Quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không?

– Ở tuần đầu tiên: Sau khi hết kinh nếu quan hệ trong thời điểm này không dùng biện pháp tránh thai nào thì chị em không cần quá lo lắng. Đây có thể được xem là những ngày quan hệ an toàn ở mức tương đối là cách tránh thai tự nhiên. Nếu quan hệ càng xa ngày hành kinh thì khả năng mang thai của bạ sẽ rất cao.

– Ở tuần thứ 2 và thứ 3: Nếu quan hệ tình dục thì đây là thời điểm không an toàn. Vì lúc này sẽ rất dễ thụ thai.

– Ở tuần thứ 4: Đây được xem là thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên nếu như chu kỳ kinh nguyệt thực sự ổn định thì mới có thể hoàn toàn yên tâm quan hệ trong những ngày này.

Theo các chuyên gia nhận, những trường hợp quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai an toàn sau ngày “đèn đỏ” thì khả năng mang thai của chị em sẽ rất thấp. Nói như vậy cũng không thể loại trừ khả năng chị em có thể mang thai.

Như vậy, với câu hỏi quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không? thì các chuyên gia khẳng định là khả năng mang thai rất thấp.

Tại sao có một số trường hợp có thai khi quan hệ sau ngày đèn đỏ?

Đối với hầu hết phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt là 28 – 30 ngày. Điều này có nghĩ nếu quan hệ tình dục sau ngày đèn đỏ 1 ngày thì sẽ không xảy ra quá trình rụng trứng. Và chị em không thể thụ thai.

Tuy nhiên với những người có chu kỳ kinh nguyệt ngắn. Thì ngày rụng trứng hoàn toàn có thể rơi vào ngày cuối của kỳ “đèn đỏ”. Và nếu quan hệ lúc này thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Một nguyên nhân dẫn đến thụ thai do quan hệ sau ngày đèn đỏ nữa đó là tinh trùng của nam giới có thể sống từ 3 – 7 ngày sau khi xuất tinh. Vì vậy khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra khi quan hệ sau ngày đèn đỏ. Tuy nhiên trường hợp này rất ít.

Ngoài ra, nếu quan hệ sau ngày đèn đỏ mà chị em có sự phấn khích quá mức sẽ dẫn đến việc rụng trứng sớm. Sau đó gặp tinh trùng sẽ thụ thai. Để đảm bao an toàn sau ngày đèn đỏ tuyệt đối thì nên dùng thuốc tránh thai hằng ngày để bảo vệ.

Thời điểm phụ nữ dễ thụ thai nhất là lúc nào?

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào giữa chu kỳ. Đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất. Thông thường, sự thụ thai rất hiếm khi xảy ra trong ngày thứ nhất và thứ 2 của ngày đèn đỏ. Nhưng từ ngày thứ 3 trở đi là hoàn toàn có thể xảy ra quá trình thụ thai.

Dưới đây là dấu hiệu nhận biết sắp đến ngày rụng trứng:

Chị em quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không
Chị em quan hệ sau ngày đèn đỏ có mang thai không?

– Tăng tiết dịch âm đạo khiến vùng kín ẩm ướt và có nhiều tiết dịch như lòng trắng trứng.

– Đau nhói nhẹ một bên bụng.

– Nhiệt độ cơ thể cao hơn.

– Chảy máu nhẹ, máu thường có màu nâu đen.

Dựa vào những dấu hiệu này chị em có thể nhận biết sắp đến ngày rụng trứng. Từ đó, nếu có quan hệ thì nên dùng biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Nhưng nếu đang mong muốn có con thì thì em hãy để ý theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể, chất nhầy ở cổ tử cung hoặc sử dụng dụng cụ nhận biết ngày rụng trứng để dễ dàng phát hiện ngày trứng rụng. Từ đó quan hệ sẽ dễ thụ thai hơn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không? hy vọng sẽ giúp chị em có thêm kiến thức và có biện pháp phòng ngừa thai ngoài ý muốn. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia phòng khám thai sẽ nhanh chóng giải đáp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0287.300.9718

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ