Vì sao ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung và các xử lý ra sao

4670

Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra dịch nâu là dấu hiệu bình thường. Tuy nhiên có một vài trường hợp đó là dấu hiệu bất  thường cần lưu ý. Để có thêm nhiều thông tin về ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung khi nào là bất thường. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện tượng ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung chưa hẳn là dấu hiệu bất thường. Nó có thể là dấu hiệu bình thường khi trứng và tinh trùng đã thụ thai. Hiện tượng ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung lúc này được gọi cấn thai.

Ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung

Hiện tượng ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung sẽ xuất hiện những đốm rất nhỏ, loãng, ra một chút thấm ra đáy quần như máu kinh nguyệt.

Đây là dấu hiệu đầu tiên giúp chị em có thể nhận biết sớm nhất khi có thai. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung là dấu hiệu bất thường, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ.

Nguyên nhân ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung

Khi ra dịch máu, chị em cần quan sát thật kỹ màu sắc và tần suất ra máu. Nếu chảy máu nặng hoặc chảy máu kèm theo triệu chứng đau hoặc cứng bụng. Chị em nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được thăm khám.

Ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung có nguy hiểm không ?

Tìm hiểu mức độ nguy hiểm nếu thai chưa vào tử cung bị ra dịch nâu cũng như cách xử trí thật thích hợp để bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung là do một số nguyên nhân sau:

  • Quan hệ tình dục

Khi mang thai, máu lưu thông tới âm đạo và tử cung tăng lên. Đồng thời, ở cổ tử cung lớn hơn hơn nên các mạch máu khu vực này giãn ra. Lúc quan hệ tình dục, dương vật có thể cọ sát vào các mạch máu, khiến vỡ mạch máu dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo.

  • Nhiễm trùng

Khi chị em bị nhiễm trùng cổ tử cung cũng có thể gặp tình trạng ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung.

Ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung

Mang thai ngoài tử cung

Ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung có thể lá dấu hiệu cho thấy trứng được thụ tinh không thể phát triển trong tử cung và đang phát triển bên ngoài. Lúc này, phôi thai vẫn đang lớn dần trong vòi trứng làm giãn và vỡ vòi trứng gây chảy máu. Nếu không được phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

  • Sảy thai

Khi thai chưa vào tử cung bị ra dịch nâu và kèm theo đau bụng. Chị em nên lưu ý thật kỹ vì đây là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mang thai sớm nhất. Bên cạnh đó, chị em có thể bị chóng mặt, đau đầu.

  • Mang thai giả

Đây là một trong những tình trạng hiếm hoi xảy ra khi bào thai trở thành khối u từ phôi bào thai biến dạng. Tình trạng này có thể xảy ra trong khoảng vài tuần sau khi thụ thai. Chị em sẽ gặp tình trạng máu âm đạo chảy vài tuần sau khi thụ thai nếu gặp tình trạng mang thai giả.

Khi ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung phải làm sao ?

Xử lý nhanh chóng khi xuất hiện dịch nâu lúc phôi thai chưa vào đến tử cung được khuyến nghị DUY NHẤT VÀ CẤP THIẾT là đến ngay bệnh viện gần nhất, đồng thời di chuyển thật nhanh, không kéo dài tình trạng này và tìm cách xử lý tại nhà sẽ gây nguy hiểm, thậm chí nặng có thể dẫn đến tử vong.

Hình ảnh ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung thực tế

Chia sẻ một số các hình ảnh dịch nâu thực tế cho bệnh nhân gửi đến cho chúng tôi, góp phần chỉ cho bạn thấy rõ biểu hiện, cũng như hình ảnh tương tự của cơ thể tiết ra dịch có màu tương tự

Hình ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung
Hình ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung
Hình ảnh ra máu nâu khi thai chưa vào tử cung
Hình ảnh ra máu nâu khi thai chưa vào tử cung

Trên đây là những thông tin về vấn đề ra dịch nâu khi thai chưa vào tử cung. Nếu chị em có thắc mắc. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ