Uống thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên như thế nào để an toàn?

458

Thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên là lựa chọn của rất nhiều nữ giới. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai khẩn cấp này sẽ không phát huy hiệu quả và gây ra những tác dụng phụ không mong muốn nếu nữ giới sử dụng không đúng cách. Vậy uống thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên như thế nào để an toàn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé.

Uống thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên như thế nào để an toàn?
Uống thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên như thế nào để an toàn?

Uống thuốc tránh thai 72h loại 1 viên như thế nào là an toàn ?

Thuốc tránh thai 72h loại 1 viên có ưu điểm là chứa progestin liều cao, có tác dụng ngăn cản hoặc kéo dài thời gian rụng trứng. Đồng thời, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung mỏng đi ngăn không cho phôi thai làm tổ để ngăn ngừa sự thụ thai.

Nữ giới có thể uống thuốc tránh thai khẩn sau quan hệ không bảo vệ, hiệu quả tránh thai sẽ phát huy tác dụng trong vòng 3 ngày đối với viên thuốc 72 giờ. Nhưng làm thế nào để uống thuốc tránh thai 72 giờ một viên an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe?

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ an toàn

Trên thực tế, có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác nhau, mỗi loại thuốc lại thích hợp với một nhóm người. Vì thế, để đảm bảo an toàn sức khỏe, nữ giới nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu phát hiện cơ thể có những phản ứng lạ sau khi dùng thuốc thì phải ngừng lại và đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

Đối với thuốc tránh thai 72h loại 1 viên bạn có thể uống thuốc trong vòng 72h sau thời điểm quan hệ, không sử dụng thuốc quá muộn.

Uống thuốc càng sớm hiệu quả càng cao, tốt nhất là uống thuốc sau khi giao hợp không bảo vệ 1 giờ vì đây là lúc thuốc phát huy hiệu quả tối đa.

Uống thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên như thế nào để an toàn?
Uống thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên.

Sử dụng thuốc theo đúng trình tự của thuốc và đúng liều lượng  quy định ( với loại 2 viên ).

Tránh dùng quá 2 lần trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Hiệu quả của thuốc tránh thai 72h 1 viên phụ thuộc vào thời điểm bạn uống thuốc cách bao lâu sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, hãy uống thuốc sớm nhất bạn có thể, càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, hiệu quả của các loại thuốc tránh thai có thể bị suy giảm nếu nữ giới đang sử dụng các loại thuốc an thần, thuốc ngủ. thuốc đặc trị bệnh lao, HIV, thuốc nhuận tràng, chống đông máu, chống tăng huyết áp, hạ sốt,… Vì vậy, nữ giới nên cân nhắc đến việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h.

Phải làm gì nếu bị nôn ói sau khi dùng thuốc 72 tiếng?

Nhiều nữ giới gặp trường hợp buồn nôn, nôn ói sau khi dùng thuốc tránh thai 72 giờ 1 viên. Điều này đồng nghĩa với hiệu quả của thuốc bị giảm, chưa kể đến trường hợp thuốc không phát huy tác dụng.

Nếu nữ giới bị nôn ói trong vòng 2 giờ sau khi dùng thuốc thì bắt buộc phải uống ngay viên thuốc khác để thay thế. Nếu bị nôn ói hơn 2 giờ sau khi uống thì không cần uống bù viên khác.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp dạng 72 viên, nhất thiết phải uống đủ hai liều mới có tác dụng.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, nữ giới chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi thật sự cần thiết, không lạm dụng vì những tác hại mà thuốc gây ra cho sức khỏe không hề nhỏ. Bên cạnh đó, cũng cần chuẩn bị một số phương án dự phòng an toàn khác như bao cao su, thuốc tránh thai hằng ngày.

Uống thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên như thế nào để an toàn?
Tư vấn bác sĩ trước khi uống thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên.

Thuốc tránh thai 72h bao nhiêu tiền?

Để đưa ra một con số chính xác về thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên bao nhiêu tiền là điều khó có thể. Vì mức giá sẽ có sự chênh lệch giữa một số cơ sở y tế và còn tùy thuộc vào loại thuốc bạn chọn.

Địa chỉ cung cấp: Mức giá thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khác nhau ở nhiều địa chỉ, nhà cung cấp nhưng thường không đáng kể.

Các loại thuốc tránh thai: Có rất nhiều loại thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Do đó, mức phí của mỗi loại thuốc cũng không giống nhau.

Nữ giới có thể đến trực tiếp địa chỉ cung cấp để tìm hiểu chính xác mức giá thuốc tránh thai 72 giờ loại 1 viên bao nhiêu tiền và được tư vấn về cách sử dụng thuốc an toàn.

Lưu ý cần cân nhắc trước khi dùng thuốc tránh thai 72 giờ khẩn cấp

– Tất cả các loại thuốc tránh thai đều nên uống càng sớm sang thời điểm quan hệ càng tốt.

– Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được coi an toàn khi sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

– Trong một chu kỳ, không được uống quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp và không được coi như biện pháp tránh thai thường xuyên.

– Cũng giống như các loại thuốc khác, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi,…

– Nếu sau khi uống thuốc bị nôn thì hãy nhanh chóng uống bù viên khác.

– Không dùng thuốc khi có thai hoặc bị mẫn cảm với thuốc tránh thai khẩn cấp.

Bất kỳ một loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều không phát huy hiệu quả tối đa 100%. Thường trong 24 giờ đầu hiệu quả là 95%, từ 25 – 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 -72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

Để biết thêm chi tiết về thuốc tránh thai 72h loại 1 viên, hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM để được hỗ tư tư vấn miễn phí một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

LI

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ