Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn trên từng cm

223

Áp lực sinh con trai không còn là gánh nặng với phụ nữ khi chị em biết được những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dưới đây. Đây cũng được xem là một trong những bí kíp giúp kiểm soát kế hoạt sinh đẻ, nếu bạn vẫn chưa biết về cách tính ngày rụng trứng thì chớ bỏ qua bài viết này.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn trên từng cm
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào?

Cách tính ngày rụng trứng để có thai con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được xem là biện pháp đơn giản nhất giúp cặp đôi thỏa mãn mong muốn có một “ cậu quý tử ”. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những cách giúp nữ giới tránh thai sau quan hệ không được bảo vệ.

Để biết được ngày rụng trứng nào dễ dàng cho việc sinh con trai, nữ giới cần hiểu rõ và xác định được ngày rụng trứng của mình. Dưới đây là hướng dẫn của chuyên gia về cách tính này.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt, nữ giới có thể đưa ra cách tính ngày rụng trứng để có thai con trai đơn giản nhất.

Theo đó, đa số chị em thường có chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 22 đến 35 ngày và chu kỳ được đánh giá là lý tưởng nhất nằm trong khoảng 28 hoặc 30 ngày.

– Nếu chu kỳ của bạn ổn định 28  ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14.

– Nếu chu kỳ của bạn chỉ khoảng 25 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 11.

– Nếu bạn có một chu kỳ là 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày thứ 21.

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ thường có sự dao động, có thể nhanh hoặc chậm từ 1 -5 ngày. Do đó, nữ giới nên theo dõi chu kỳ kinh của mình trong 3 tháng liên tiếp để xác định chính xác khoảng thời gian trứng rụng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn trên từng cm
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

Sự thay đổi chất nhầy cổ tử cung

Với cách tính ngày rụng trứng de sinh con trai bằng chất nhầy khá đơn giản. Chỉ cần quan sát những thay đổi vùng kín sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thời gian trứng rụng.

Thông thường gần đến thời điểm rụng trứng, chất nhầy từ âm đạo tiết ra nhiều hơn nhưng khi nào chất nhầy trở nên mỏng, trong suốt và dính như lòng trứng gà thì đây chính là ngày rụng trứng.

Dùng tay đặt sâu vào âm đạo, âm hộ vào những ngày rụng trứng sẽ thấy chất nhầy có thể kéo thành sợi liên tục dài đến 10cm và đặc hơn so với bình thường.

Kiểm soát thân nhiệt cơ thể

Theo dõi nhiệt độ vào buổi sáng sớm cũng là một trong những cách giúp chị em xác định chính xác ngày rụng trứng.

Nhiệt độ cơ thể trước ngày rụng trứng: Ở điều kiện bình thường, nhiệt độ cơ thể phụ nữ thường ở khoảng 36.5 độ C nhưng trước thời điểm rụng trứng 2 ngày nhiệt độ thường giảm từ 0.2 -0.3 độ C.

Nhiệt độ cơ thể trong ngày rụng trứng: Trong khoảng thời gian rụng trứng, thân nhiệt nữ giới tăng lên đột ngột từ 0.3 – 0.5 độ C. Nguyên nhân khiến nhiệt độ tăng lên là vì progesterone  do hoàng thể tiết ra tác động lên trung khu điều tiết nhiệt độ.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn trên từng cm
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng que thử rụng trứng.

Dùng que thử rụng trứng

Những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử rụng trứng để làm cách tính ngày rụng trứng để thụ thai con trai. Thời điểm tốt nhất để thử que là vào sáng sớm sáng khi thức giấc, ở lần đi tiểu đầu tiên trong ngày.

Khi bạn thấy nồng độ hormone uteinizing hormone – LH tăng lên đột biến thì hôm đó chính là ngày rụng trứng.

Lưu ý: Để cách tính ngày rụng trứng sinh con trai hiệu quả thì nữ giới nên kết hợp bổ sung chất dinh dưỡng hằng ngày để tinh trùng “ Y” của nam giới khỏe mạnh hơn, từ đó tăng khả năng thụ thai con trai.

Các tư thế “ yêu” giúp mang thai con trai dễ dàng

Mẹo nhỏ dành cho cặp đôi muốn sinh con trai bên cạnh tính ngày rụng trứng thì tư thế “ yêu” cũng quyết định không nhỏ đến khả năng có con trai của bạn.

Tư thế truyền thống: Nam trên nữ giới được coi là tư thế tốt nhất cho việc thụ thai con trai, bởi cách này có thể giúp “ cậu nhỏ ” xâm nhập sâu vào “ cô bé” để tăng khả năng thụ thai.

Tư thế nâng cao hông: Dùng một chiếc gối đặt dưới bàn tọa nữ giới để nâng cao hông, nó sẽ giúp cổ tử cung đón nhận tinh binh rất nhanh ngay sau khi xuất.

Tư thế nằm nghiêng: Bạn cũng có thể áp dụng tư thế nằm nghiêng khi quan hệ để quá trình thụ thai diễn ra nhanh hơn. Tư thế này cũng giúp cổ tử cung và tinh trùng đến gần nhau nhất.

Tư thế của những chú chó: “Cậu nhỏ” tiến đến “ cô bé” từ phía sau giúp giúp tinh trùng di chuyển nhanh chóng vào tử cung, cuộc gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng sẽ nhanh hơn.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có có thêm thông tin hữu ích về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM bằng cách nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ