Trễ kinh có phải là dấu hiệu có thai không?

133

Trễ kinh là nỗi lo của hầu hết chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em đã đã từng quan hệ tình dục không an toàn trước đó. Bởi vì nhiều người cho rằng, trễ kinh là dấu hiệu của mang thai. Vậy thật sự trễ kinh có phải là dấu hiệu có thai không? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Trễ kinh có phải là dấu hiệu có thai không?

Các chuyên gia Đa Khoa TPHCM cho biết, trễ kinh là hiện tượng đã đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không có máu kinh xuất hiện.

Trễ kinh được xem là dấu hiệu có thai sớm ở phụ nữ. Nếu đã từng quan hệ tình dục không an toàn và bị trễ kinh trên 7 ngày thì có khả năng mang thai.

Do đó, chị em nên mua que thử thai về thử hoặc đi xét nghiệm, siêu âm để biết mình có mang thai hay không.

Trễ kinh có phải là dấu hiệu có thai không

Bị trễ kinh có phải là dấu hiệu mang thai không?

Như vậy, chậm kinh có thể xem là dấu hiệu của mang thai. Nếu đã thử que và siêu âm phát hiện không có thai thì trường hợp chậm kinh của chị em có thể do những nguyên nhân sau đây:

– Tâm trạng không ổn định

Khi tâm trạng không tốt hay áp lực trong công việc quá lớn sẽ khiến nhiều chị em bị chậm kinh dài ngày. Trường hợp này chị em có thể cải thiện bằng cách luôn giữ cho tâm trạng được vui vẻ, thoải mái, tạo cho mình những cách thư giãn để tâm tư được thoải mái nhất.

– Do chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi chưa hợp lý

Việc ăn uống và nghỉ ngơi đối với phụ nữ rất quan trọng. Nếu ăn uống và nghỉ ngơi không đúng cách sẽ là yếu tố gây nên nhiều bệnh lý.

Kinh nguyệt của chị em cũng chịu ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống và nghỉ ngơi. Ăn uống không đủ hoặc thừa chất cùng với việc thức khuya thì chị em dễ bị chậm kinh nguyệt.

– Thay đổi môi trường sống, làm việc hoặc luyện tập thể dục thể thao quá sức

Đây cũng là nguyên nhân khiến chị em chị chậm kinh.

– Tăng cân hoặc giảm cân đột ngột

Theo nghiên cứu cho thấy phụ nữ tăng hay giảm cân đột ngột thường bị trễ kinh. Để khắc phục tình trạng này chị em nên ăn uống điều độ để bản thân không quá béo cũng không quá gầy.

– Do một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm buồng trứng,… là những căn bệnh gây trễ kinh ở phụ nữ.

Khi bị trễ kinh thì nên làm gì?

Trễ kinh có phải là dấu hiệu có thai không

Trễ kinh có phải là dấu hiệu có thai không

Nếu bị trễ kinh lâu ngày thì chị em nên dùng que thử thai để kiểm tra

Các chuyên gia cho biết, khi phát hiện chậm kinh thì chị em nên thực hiện những việc dưới đây:

– Nếu chậm kinh hơn 1 tuần mà trước có quan hệ tình dục thì chị em nên thử thai. Có thể dùng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế siêu âm xem có mang thai hay không.

– Nếu không có thai thì chị em nên xét nghiệm, thăm khám để biết chính xác nguyên nhân do đâu. Nếu do các bệnh lý phụ khoa thì hãy điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm. Từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

– Nếu bị trễ kinh do thói quen sinh hoạt thì chị em khắc phục theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Thăm khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Trên đây là những thông tin về trễ kinh có phải là dấu hiệu có thai không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ