Chậm kinh 9 ngày thai đã vào tử cung chưa? Kiến thức sinh sản cần biết

758

Khi lập gia đình phụ nữ nào cũng mong muốn có thai. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu làm mẹ thì kiến thức sinh sản chưa nhiều. Còn nhiều thắc mắc và bỡ ngỡ. Trong đó, có khá nhiều chị em băn khoăn chậm kinh 9 ngày thai đã vào tử cung chưa vào? Để giúp chị em hiểu hơn về vấn đề này cũng như có thêm những kiến thức sinh sản thì chúng tôi xin có những chia sẻ cụ thể dưới đây:

Trễ kinh 9 ngày có thai không?

Trễ kinh 9 ngày thai đã vào tử cung hay chưa

Khi cặp đôi quan hệ, người nam xuất tinh vào âm đạo thì có khoảng 300 – 500 triệu tinh trùng bơi vào bên trong qua các vùng chất nhầy để tìm trứng.

Tinh trùng sẽ bơi vào buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng. Nơi gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng là đoạn 1/3 bên ngoài ống dẫn trứng. Nếu may mắn tinh trùng sẽ gặp trứng và ở đây chờ.

Thường vào ngày trứng rụng từ buồng trứng bên trái hoặc bên phải của người phụ nữ sẽ có một trứng rụng đi chuyển xuống ống dẫn trứng để nằm chờ tình trùng. Nếu trứng không được thụ tinh sẽ xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt. Tinh trùng có thể trứng từ 48 – 72 giờ nhưng trứng chỉ có thể nằm chờ trong thời gian từ 12 – 24 giờ.

Tại noãn trứng, các tinh trùng sẽ thi nhau bơi vào bên trong noãn, tinh trùng nào khỏe mạnh, nhanh nhất sẽ gặp được trứng để thụ tinh tạo thành hợp tử.

Sau thụ tinh hợp tử làm tổ tại buồng tử cung. Hợp tử cũng mất từ 3 – 7 ngày để vào đến tử cung, bám vài lớp màng mỏng trên thành tử cung và làm tổ tại đây gọi là quá trình thụ thai. Lúc này phôi thai bắt đầu phát triển trong túi ối.

Chậm kinh bao lâu thì trứng vào tử cung trong 9 ngày đầu

Theo các chuyên gia y tế cho biết sau thụ tinh, trứng mất khoảng 6 – 9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của người mẹ. Quá trình này diễn ra từ 7 – 10 ngày để hoàn thành. Như vậy tuy đã vào tử cung từ rất lâu, nhưng trứng vẫn cần có thời gian để phôi thai dính rễ, bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho quá trình phát triển tiếp theo của phôi thai.

Về mặt lý thuyết và như vậy nhưng trong thực tế tuy vào thể trạng của người mẹ, thời điểm thai vào tử cung cũng  có thể thay đổi. Trung bình quá trình cấy thai vào tử cung ở người mất khoảng 9 ngày nhưng vẫn có trường hợp mất 12 – 14 ngày để trứng đã thụ tinh tiến vào tử cung.

Trễ kinh 9 ngày thai đã vào tử cung chưa? bác sĩ lý giải như thế nào về việc này ?

Chậm kinh 9 ngày thai đã vào tử cung chưa? Làm sao mới biết

Trong trường hợp chậm kinh 9 ngày thai đã vào tử cung chưa thì rất khó trả lời chắc chắn. Vì trong khoảng thời gian này có thể phôi thai đang bắt đầu làm tổ để chuẩn bị vào tử cung. Có thể khi thai còn quá nhỏ thì chậm kinh 9  ngày que thử thai một vạch. Để đảm bảo chắc chắn thì chị em nên tới cơ sở y tế để được các bác sĩ tư thăm khám, tiến hành siêu âm để biết được chính xác thai đã vào tử cung hay chưa.

Lời khuyên dành cho chị em khi chậm kinh 9 ngày chưa biết thai vào tử cung chưa:

Việc mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm cho người mẹ. Nếu phôi thai phát triển với kích thước lớn ngoài buồng tử cung không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Sau chậm kinh từ 7 – 10 ngày chị em nhanh chóng dùng que thử nếu thấy dấu hiệu mang thai thì cần tới cơ sở y tế siêu âm, thăm khám và nhận được những tư vấn từ các bác sĩ.

Trong suốt thời kỳ mang thai chị em cần tới cơ sở y tế thăm khám để đảm bảo quá trình phát triển ổn định, bình thường của thai nhi trong cơ thể người mẹ.

Địa chỉ khám thai uy tín ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh

Chị em đang băn khoăn trong việc tìm một cơ sở y tế chất lượng để tiến hành thăm khám thai thì Phòng Khám Đa Khoa TPHCM sẽ là một gợi ý về  một địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng thăm khám tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.

Địa chỉ khám thai uy tín
  • Với trang thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm kỹ thuật cao cho kết quả kiểm tra chính xác để biết thai đã vào tử cung hay chưa. Cũng như hỗ trợ kiểm tra sức khỏe của thai nhi và thai phụ.
  • Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Luôn tận tâm hết mình vì người bệnh.
  • Môi trường khám chữa bệnh luôn được vệ sinh sạch sẽ, với hệ thống phòng ốc được trang bị đầy đủ giúp chị em nghỉ, thăm khám tốt.
  • Ngoài ra, chi phí thăm khám luôn được đảm bảo rõ ràng, cụ thể với mức phí hợp lý giúp chị em yên tâm thăm khám.

Để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ thì chị em hãy có lựa chọn thông thai trong việc lựa chọn địa chỉ thăm khám chất lượng và uy tín cho mình.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chậm kinh 9 ngày thai đã vào tử cung chưa?

sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào bảng tư vấn đề được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn tốt hơn.

B.S

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ