Các địa chỉ xét nghiệm HIV ở Quận 1 hỗ trợ chi phí rẻ

Việc tìm một địa chỉ xét nghiệm HIV tại Quận 1 có lẽ là điều mà nhiều người có biểu hiện của bệnh ở gần khu vực này đang quan tâm. Chọn phương pháp xét nghiệm và tìm một đơn vị y tế uy tín để thực hiện rất quan trọng.

Do vậy, bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm thông tin về 2 phương pháp xét nghiệm phổ biến và một số địa điểm xét nghiệm uy tín, cũng như chỉ ra cho bạn một số bệnh viện, phòng khám hỗ trợ xét nghiệm hiv nhanh ở quận 1, hỗ trợ cộng đồng người nhiễm H qua post này.

Xét nghiệm HIV ở Quận 1 nơi nào uy tín nhất ?

Phương pháp xét nghiệm HIV combo

Phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện virus HIV nhanh và chính xác nhất. Được phát triển bởi Abbott, đây là phương pháp có thể chẩn đoán được bệnh chỉ sau khoảng thời gian sau khi virus xâm nhập vào cơ thể, chỉ khoảng vài tuần đã có thể phát hiện. Trước khi tìm những địa chỉ xét nghiệm HIV ở Quận 1, hãy tìm hiểu kỹ về phương pháp này đã nhé!

HIV combo có tên đầy đủ là “ARCHITECT HIV Ag/Ab Combo”, đã được sử dụng rộng rãi tại các nước châu u từ năm 2004. Phương pháp xét nghiệm này giúp các bác sĩ phát hiện ra cả kháng nguyên lẫn kháng thể có chứa virus HIV, từ đó có cách phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển, lây lan của virus.

Phương pháp xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa

Xét nghiệm Elisa, viết tắt của cụm từ “Enzyme-linked Immunosorbent assay” được dùng để phát hiện ra sự tồn tại của một kháng thể hoặc kháng nguyên trong một mẫu. Đây là phương pháp sinh hóa được sử dụng rất phổ biến trong miễn dịch học.

Hiện có tới 4 phương pháp xét nghiệm Elisa như Elisa trực tiếp, Elisa gián tiếp, Elisa sandwich, Elisa cạnh tranh.

Phương pháp này cũng khá phổ biến và có hiệu quả cao. Do đó, nhu cầu tìm xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Quận 1 của những người bệnh nghi ngờ sức khỏe của mình tại khu vực này ngày càng cao.

Các bước thực hiện xét nghiệm bắt đầu từ công đoạn lấy máu của người bệnh. Sau đó, mẫu máu sẽ được kỹ thuật viên phân tích tại phòng thí nghiệm bằng cách thêm mẫu máu đó vào đĩa petri có chứa kháng nguyên liên quan đến HIV. Tiếp đó, một loại enzyme sẽ được đưa vào để kiểm tra phản ứng của kháng nguyên của enzyme với máu của người bệnh. Trường hợp giấy thử đổi màu tức là người bệnh dương tính với HIV.

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Quận 1 ?

Nếu bạn đang có những biểu hiện của HIV, bạn không nên chủ quan mà hãy sắp xếp thời gian để đi làm các xét nghiệm chẩn đoán xem mình có nhiễm virus HIV không. Dưới đây là một số địa điểm, phòng khám uy tín mà bạn có thể thực hiện những xét nghiệm như HIV combo.

Các điểm xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Quận 1 nên biết

Phòng khám đa khoa TPHCM

Tọa lạc ngay trung tâm quận 1, phòng khám TPHCM (TBD) với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng chuyên môn cao chắc chắn sẽ có những lời khuyên phù hợp nhất với bạn. Khi thực hiện xét nghiệm tại đây, bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, sự tư vấn của bác sĩ, đồng thời không phải lo lắng xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Quận 1 nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên về cách sống lành mạnh, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục sao cho hợp lý để cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, các nhân viên tại đây cũng luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hoạt động. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng và dịch vụ nơi đây, và TBD cũng được xứng đáng là 1 trong những địa chỉ xét nghiệm HIV ở TPHCM có tiếng tâm hiện nay.

Nếu bạn là một người làm việc chủ yếu vào các khung giờ hành chính và không sắp xếp được thời gian khi đi khám bệnh, đây chính xác là một điểm đến phù hợp với bạn. Thời gian mở cửa của phòng khám từ 8h đến 20h hàng ngày, kể cả những ngày cuối tuần, ngày lễ.

hính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thăm khám vào những khoảng thời gian rảnh của mình.
Với những người đang nghi ngờ mình có nhiễm HIV hay không, hãy yên tâm về dịch vụ xét nghiệm tại phòng khám TBD.

HIV vốn là một căn bệnh nhạy cảm, nhiều người vẫn chưa thực sự đón nhận nó nên bạn cũng không nên để lộ việc mình đi xét nghiệm trước khi có kết quả chính thức. Hiểu được những mong muốn của khách hàng khi thực hiện khám và xét nghiệm tại đây, phòng khám luôn cam kết bảo mật thông tin khách hàng để người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

Địa chỉ: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

Hotline tư vấn: 093 5125 875

Các đơn vị y tế, tổ chức cộng đồng hiv

Bên cạnh những phòng khám như phòng khám đa khoa TBD hay bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Quận 1, bạn cũng có thể tham khảo một số đơn vị cộng đồng. Công ty TNHH Phát Triển Cộng Đồng G3VN và Women Soul là hai đơn tổ chức đang cung cấp dịch vụ cho những căn bệnh xã hội như HIV.

Hai tổ chức này chuyên hoạt động với nhiệm vụ cung cấp thông tin về sức khỏe cho cộng đồng LGBT và các dịch vụ về sức khỏe như xét nghiệm sàng lọc HIV, hỗ trợ điều trị các căn bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…

Tuy vậy, những trung tâm này đôi khi không có đủ thiết bị, máy móc đủ chuẩn để thực hiện các xét nghiệm như HIV combo hay xét nghiệm Elisa. Những trung tâm này có thể cho bạn những thông tin bổ ích và xét nghiệm cơ bản nhưng bạn vẫn nên đến các bệnh viện, phòng khám uy tín để yên tâm khi thực hiện xét nghiệm.

Công ty TNHH Phát Triển Cộng Đồng G3VN

Thời gian tư vấn xét nghiệm HIV: 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần: 83/44 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Women Soul

Thời gian tư vấn xét nghiệm HIV: 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần..

Với những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã biết bạn nên đến đâu để thực hiện xét nghiệm HIV tại quận 1 rồi phải không? Hy vọng, bài viết sẽ cho bạn những thông tin hữu ích về căn bệnh thế kỷ HIV, từ đó có cách phòng ngừa điều trị phù hợp.